NHẤT TÂM NIỆM PHẬT - CẦU SANH TỊNH ĐỘ
Đăng Nhập

Quên mật khẩu

ĐẠI LỄ PHÓNG SANH CHÙA TỪ ÂN 2013
CHUA TU AN.gif
NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT
“Từ đây qua phương Tây quá mười muôn ức cõi Phật, có thế giới tên là Cực lạc, trong thế giới đó có Đức Phật hiệu là A Di Đà hiện nay đương nói pháp”.
NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT
Nguyện thứ 18: Lúc tôi thành Phật, thập phương chúng sanh, chí tâm tín mộ, muốn sanh về cõi nước tôi, nhẫn đến 10 niệm, nếu không được sanh, thời tôi không ở ngôi Chánh giác; trừ kẻ tạo tội ngũ nghịch, cùng hủy báng Chánh pháp.
Nguyện thứ 19: Lúc tôi thành Phật, thập phương chúng sanh phát Bồ đề tâm, tu các công đức, nguyện sanh về cõi nước tôi, đến lúc lâm chung, nếu tôi chẳng cùng đại chúng hiện thân trước người đó, thời tôi không ở ngôi Chánh giác.
Nguyện thứ 20: Lúc tôi thành Phật, thập phương chúng sanh nghe danh hiệu tôi, chuyên nhớ cõi nước tôi; và tu các công đức, chí tâm hồi hướng, muốn sanh về cõi nước tôi, nếu chẳng được toại nguyện, thời tôi không ở ngôi Chánh giác.
NAM MÔ ĐẠI BI QUÁN THẾ ÂM BỒ TÁT
Nầy Vi-Đề-Hy, bất cứ chúng sanh nào chuyên tâm trì niệm danh hiệu Nam-mô A-Di-Đà Phật, dẫu chỉ một ngày cho tới bảy ngày, hoặc nhiều lần của bảy ngày, thì cảm ứng những năng lực tổng trì không thể nghĩ bàn.
NAM MÔ ĐẠI LỰC ĐẠI THẾ CHÍ BỒ TÁT
Nếu tâm của chúng sanh, nhớ Phật niệm Phật, hiện tiền hay tương lai, nhất định sẽ thấy được Phật, cách Phật không xa, không cần dùng phương pháp nào khác, thì tự tâm được khai ngộ, như người ướp hương, thì thân có mùi thơm, ấy gọi là Hương Quang Trang Nghiêm.
NAM MÔ ĐẠI HẠNH PHỔ HIỀN BỒ TÁT
Danh hiệu Phật chính là ba đời mười phương chư Phật, vì A-Di-Đà tức là Pháp-giới Tạng-thân, có lực dụng thu nhiếp và hiện Pháp thân của ba đời mười phương chư Phật.
NAM MÔ ĐẠI TRÍ VĂN THÙ SƯ LỢI BỒ TÁT
Về phương Tây của thế giới này, có Phật A Di Đà giáo chủ cõi Cực Lạc. Đức Thế Tôn đó nguyện lực không thể nghĩ bàn! Ngươi nên chuyên niệm danh hiệu của ngài nối tiếp không gián đoạn, thì khi mạng chung, quyết được vãng sanh, chẳng còn bị thối chuyển.

CHUYẾN ĐI LÀM TỪ THIỆN PHÁT QUÀ CHO CÁC CỤ GIÀ ĐƯỢC NUÔI DƯỠNG TẠI CHÙA...!

Go down

CHUYẾN ĐI LÀM TỪ THIỆN PHÁT QUÀ CHO CÁC CỤ GIÀ ĐƯỢC NUÔI DƯỠNG TẠI CHÙA...!

Bài gửi by Quảng Nghiêm on Tue 09 Aug 2011, 11:03 am

CHUYẾN ĐI LÀM TỪ THIỆN PHÁT QUÀ CHO CÁC CỤ GIÀ ĐƯỢC NUÔI DƯỠNG TẠI CHÙA...!

Chuyến đi ngày hôm đó Quảng Nghiêm đã tham gia cùng với các Huynh Đệ bên Đạo tràng Sen Hồng Huệ Viễn, sau khi làm lễ phóng sanh tại chùa Kỳ Quang 2, tất cả mọi người cùng lên xe trực chỉ các ngôi chùa bên Quận 8, nơi đây nhận nuôi dưỡng các cụ già không có người thân, hoặc có người thân nhưng không đủ điều kiện để nuôi dưỡng.

Hôm đó ngoài tặng quà động viên cho các cụ ra, Quảng Nghiêm đã tranh thủ khai thị về cảnh khổ của kiếp con người Sanh, Lão, Bệnh, Tử. Khi khai thị đến cụ già nào họ cũng đều bật khóc vì cảm nhận cõi Ta Bà này quá khổ, sau đó Quảng Nghiêm chỉ cho họ cảnh giới an vui của Đức Phật A Di Đà khuyên họ tinh tấn niệm Phật phát nguyện vãng sanh về Tây phương Cực Lạc, các cụ đều hoan hỷ niệm Phật và phát nguyện trong tiếng khóc vì được người khác quan tâm và chia sẻ.

A Di Đà Phật! Còn đó những nỗi khổ của kiếp con người, các cụ vẫn còn may mắn vì có nơi để tá túc mưa nắng, có người chăm sóc...Nhưng cũng còn đó những cụ già vẫn ngày ngày lầm lủi mưu sinh với các nghề như bán vé số, lượm bọc ni lông, nắng mưa dãi dầu, đêm thì ngủ ở góc chợ hoặc dưới gầm cầu...!

Một số hình ảnh:

NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT


http://vn.360plus.yahoo.com/phankimkhang76/article?mid=23

_________________

TRONG CÁC PHƯƠNG TIỆN
LIỄU THOÁT SANH TỬ
NIỆM PHẬT ĐỆ NHẤT.
---0---
TRONG MUÔN HẠNH LÀNH
PHÓNG SANH ĐỆ NHẤT.

Tại gia Bồ Tát Giới - Nam mô A Di Đà Phật
avatar
Quảng Nghiêm
Admin

Leo
Dragon
Tổng số bài gửi : 1011
Join date : 19/05/2011
Age : 42
Đến từ : TPHCM

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết