NHẤT TÂM NIỆM PHẬT - CẦU SANH TỊNH ĐỘ
Đăng Nhập

Quên mật khẩu

ĐẠI LỄ PHÓNG SANH CHÙA TỪ ÂN 2013
CHUA TU AN.gif
NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT
“Từ đây qua phương Tây quá mười muôn ức cõi Phật, có thế giới tên là Cực lạc, trong thế giới đó có Đức Phật hiệu là A Di Đà hiện nay đương nói pháp”.
NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT
Nguyện thứ 18: Lúc tôi thành Phật, thập phương chúng sanh, chí tâm tín mộ, muốn sanh về cõi nước tôi, nhẫn đến 10 niệm, nếu không được sanh, thời tôi không ở ngôi Chánh giác; trừ kẻ tạo tội ngũ nghịch, cùng hủy báng Chánh pháp.
Nguyện thứ 19: Lúc tôi thành Phật, thập phương chúng sanh phát Bồ đề tâm, tu các công đức, nguyện sanh về cõi nước tôi, đến lúc lâm chung, nếu tôi chẳng cùng đại chúng hiện thân trước người đó, thời tôi không ở ngôi Chánh giác.
Nguyện thứ 20: Lúc tôi thành Phật, thập phương chúng sanh nghe danh hiệu tôi, chuyên nhớ cõi nước tôi; và tu các công đức, chí tâm hồi hướng, muốn sanh về cõi nước tôi, nếu chẳng được toại nguyện, thời tôi không ở ngôi Chánh giác.
NAM MÔ ĐẠI BI QUÁN THẾ ÂM BỒ TÁT
Nầy Vi-Đề-Hy, bất cứ chúng sanh nào chuyên tâm trì niệm danh hiệu Nam-mô A-Di-Đà Phật, dẫu chỉ một ngày cho tới bảy ngày, hoặc nhiều lần của bảy ngày, thì cảm ứng những năng lực tổng trì không thể nghĩ bàn.
NAM MÔ ĐẠI LỰC ĐẠI THẾ CHÍ BỒ TÁT
Nếu tâm của chúng sanh, nhớ Phật niệm Phật, hiện tiền hay tương lai, nhất định sẽ thấy được Phật, cách Phật không xa, không cần dùng phương pháp nào khác, thì tự tâm được khai ngộ, như người ướp hương, thì thân có mùi thơm, ấy gọi là Hương Quang Trang Nghiêm.
NAM MÔ ĐẠI HẠNH PHỔ HIỀN BỒ TÁT
Danh hiệu Phật chính là ba đời mười phương chư Phật, vì A-Di-Đà tức là Pháp-giới Tạng-thân, có lực dụng thu nhiếp và hiện Pháp thân của ba đời mười phương chư Phật.
NAM MÔ ĐẠI TRÍ VĂN THÙ SƯ LỢI BỒ TÁT
Về phương Tây của thế giới này, có Phật A Di Đà giáo chủ cõi Cực Lạc. Đức Thế Tôn đó nguyện lực không thể nghĩ bàn! Ngươi nên chuyên niệm danh hiệu của ngài nối tiếp không gián đoạn, thì khi mạng chung, quyết được vãng sanh, chẳng còn bị thối chuyển.

PHẬT CỦA CON

Go down

PHẬT CỦA CON

Bài gửi by Quảng Nghiêm on Wed 31 Aug 2011, 11:23 am

Phật Của Con


Từ cái thuở nhỏ xíu con đã được Ngoại dắt lên chùa lễ Phật vào những ngày trăng rằm mỗi tháng. Hình ảnh Phật trong con bắt đầu có từ khi ấy và mãi tận đến hôm nay.

Lớn lên, con vào thành phố đi học đi làm và được biết thêm nhiều bạn . Duyên lành đã đến, nơi đây con được tiếp cận với Phật Pháp nhiều hơn.. 25 tuổi, con Quy Y Tam Bảo, sau lễ Quy Y con đã thỉnh Phật về nhà thờ, tượng Phật của con cao khoảng 2 gang tay đang ngồi trong tư thế kiết già trên tòa sen với gương mặt từ bi và ánh mắt sáng bừng trí tuệ. Lần đầu tiên trong đời con được tận mắt chiêm bái rõ từng nét trên gương mặt Phật, được đụng bàn tay vào tôn tượng Phật…Thật kỳ lạ! Trước mặt con chỉ đơn giản là một bức tượng Phật làm bằng thạch cao do bàn tay khéo léo của nghệ nhân tạo nên mà sao con nghe lòng nhẹ nhàng và hoan hỷ đến vậy. Càng ngắm nhìn tôn tượng Phật, con càng cảm thấy hơi ấm tình thương từ Ngài đang lan tỏa xóa tan đi bao vô minh phiền não trong con.

Ngôi nhà nhỏ con ở chỉ vẻn vẹn có 3 phòng, phòng khách, phòng ngủ và một gian bếp nhỏ, không có gác và cũng không có nơi thờ riêng. Suy nghĩ kỹ, con đã chọn phòng khách để đặt ban thờ Phật. Vậy là từ bữa đó con đã có Phật trong nhà mình, cái cảm giác hạnh phúc vì có Phật làm con thao thức không ngủ được, cả ngày hôm ấy con chẳng đi đâu mà cứ ngồi mãi ở phòng khách để ngắm nhìn tôn tượng Ngài như chưa bao giờ con được nhìn thấy tượng Phật.

Theo sự hướng dẫn của Quý Thầy, con đã chăm chỉ hành trì niệm Phật theo thời khóa con tự đặt ra. Trước khi vào khóa lễ, con thường dâng lên bàn thờ Phật ba chung nước mới và 3 nén nhang thơm. Hôm nào rủng rẻng tiền con lại mua trái cây, bông về dâng Phật. Một mâm lễ đơn sơ nhưng cả tấm lòng con trong đó, sáng Thiền chừng 15 phút rồi tụng kinh A di Đà. Buổi tối nếu nhà không ồn ào đông người con lại ngồi niệm Phật và lạy Phật, có những lúc rảnh con lại ngồi lặng im chiêm bái Phật, thủ thỉ cùng Phật chuyện đạo, chuyện đời như thể Phật đang hiện hữu trước con bằng xương bằng thịt…

Con còn nhớ rõ cái lần đầu tiên con được gặp Sư Phụ, con đã khóc vì những lời vàng Thầy chỉ dạy, thế là con về bạch Phật mà khoe. Tưởng là khoe trong niềm vui rạng rỡ nhưng con lại khóc nhiều hơn vì con cảm nhận được sự hạnh phúc biết được Đạo, gặp được ân sư. Rồi có lần gia đình con có chuyện, Ngoại con đã mãi mãi ra đi về đất lạnh, con đã khóc rất nhiều trước tôn tượng Phật mà mong Phật gia hộ tiếp dẫn Ngoại về Tây Phương…

Phật có trong tim con mọi lúc, mọi nơi, dù bàn làm việc của con khá chật chội với đủ thứ máy móc giấy tờ nhưng con vẫn dành một khoảng trống để hình Phật trước mặt. Có Phật ở nơi làm việc, con biết “nhẫn” hơn trước tất cả mọi hành động của mình. Cuốn sách nào của con cũng được mở đầu bằng chữ “A Di Đà Phật” ngay cả đến mật khẩu để mở máy vi tính cũng là “A Di Đà Phật”…Tất cả những điều con biết về Phật qua kinh sách đã thấm nhuần trong máu thịt và trong hơi thở của con. Phật hiện hữu trong con không chỉ riêng lúc con bước vào thời khóa công phu mà Phật hiện hữu cả với đời sống hàng ngày trong tiếng ồn ào của phố thị, trong tiếng còi xe mỗi lần con xin đường. “A Di Đà Phật”… “A Di Đà Phật”…

Đã có lần con tâm sự với cô bạn thân rằng “Tượng Phật nhà H mỗi ngày một đẹp, mỗi lần lễ Phật xong H cảm nhận như Phật đẹp thêm hơn”. Cô bạn đã nói với con “H thật có phước nên mới được như vậy”. Mà đúng như vậy thật, đây là sự thật vi diệu vì rằng nét mặt Phật ở nhà con ngày càng đẹp, từ ánh mắt, nụ cười, gương mặt giống như có hồn làm con càng có thêm niềm tin vào Phật…Đúng là “Tin Phật sẽ có Phật”.

Từ ngày Phật về, con trở nên tinh tấn hẳn. Trong việc tu học con đã siêng năng hơn. Bao phiền não, sân si, toan tính trong con giảm nhiều. Con đã học được ở Phật lòng từ bi, sự thương yêu. Cũng nhờ có Phật con biết dùng chay trường để tránh quả báo sát sinh, cũng nhờ có Phật con mới hiểu chúng sinh quanh ta đều là thân bằng quyến thuộc từ vô lượng kiếp…Nhờ vào đó con đã học cách trải lòng mình với cuộc đời nhiều hơn…

A Di Đà Phật ! Con không biết phải nói sao cho hết cái cảm xúc hạnh phúc luôn tràn ngập trong con khi viết về Phật. Nhưng có một điều con luôn hiểu “Phật là đấng giải thoát toàn năng, là Cha lành của cả chúng sinh các cõi”…Với riêng con, Phật còn là Cha, là Mẹ, là hơi thở, là niềm tin và là mục đích sống thăng hoa nhất trong đời mà con may mắn có được…

Con xin cúi đầu đảnh lễ trước tôn tượng Phật, xin Ngài soi sáng giúp nhân loại biết cởi bỏ xích xiềng vô minh để hướng đến an vui giải thoát. Xin tri ân cuộc đời đã cho con biết giáo lý của Phật. Xin cảm ơn những bàn tay khéo léo của các nghệ nhân đã tạo cho con một tôn tượng Phật mang đủ tuệ giác và lòng từ bi…Từ hôm nay cho đến mai sau, con xin nguyện mãi mãi xứng đáng là con của Phật.
Nguyện…

“Học theo hạnh Phật
Hành theo hạnh Phật
Sống thời niệm Phật
Thác về nhà Phật”


Nam mô A Di Đà Phật !
Đệ tử - Liên Hương
Kính bút


Nguồn: http://www.chuahoangphap.com.vn/news.php?auto=1&id=1289

_________________

TRONG CÁC PHƯƠNG TIỆN
LIỄU THOÁT SANH TỬ
NIỆM PHẬT ĐỆ NHẤT.
---0---
TRONG MUÔN HẠNH LÀNH
PHÓNG SANH ĐỆ NHẤT.

Tại gia Bồ Tát Giới - Nam mô A Di Đà Phật
avatar
Quảng Nghiêm
Admin

Leo
Dragon
Tổng số bài gửi : 1011
Join date : 19/05/2011
Age : 42
Đến từ : TPHCM

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết