NHẤT TÂM NIỆM PHẬT - CẦU SANH TỊNH ĐỘ
Đăng Nhập

Quên mật khẩu

ĐẠI LỄ PHÓNG SANH CHÙA TỪ ÂN 2013
CHUA TU AN.gif
NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT
“Từ đây qua phương Tây quá mười muôn ức cõi Phật, có thế giới tên là Cực lạc, trong thế giới đó có Đức Phật hiệu là A Di Đà hiện nay đương nói pháp”.
NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT
Nguyện thứ 18: Lúc tôi thành Phật, thập phương chúng sanh, chí tâm tín mộ, muốn sanh về cõi nước tôi, nhẫn đến 10 niệm, nếu không được sanh, thời tôi không ở ngôi Chánh giác; trừ kẻ tạo tội ngũ nghịch, cùng hủy báng Chánh pháp.
Nguyện thứ 19: Lúc tôi thành Phật, thập phương chúng sanh phát Bồ đề tâm, tu các công đức, nguyện sanh về cõi nước tôi, đến lúc lâm chung, nếu tôi chẳng cùng đại chúng hiện thân trước người đó, thời tôi không ở ngôi Chánh giác.
Nguyện thứ 20: Lúc tôi thành Phật, thập phương chúng sanh nghe danh hiệu tôi, chuyên nhớ cõi nước tôi; và tu các công đức, chí tâm hồi hướng, muốn sanh về cõi nước tôi, nếu chẳng được toại nguyện, thời tôi không ở ngôi Chánh giác.
NAM MÔ ĐẠI BI QUÁN THẾ ÂM BỒ TÁT
Nầy Vi-Đề-Hy, bất cứ chúng sanh nào chuyên tâm trì niệm danh hiệu Nam-mô A-Di-Đà Phật, dẫu chỉ một ngày cho tới bảy ngày, hoặc nhiều lần của bảy ngày, thì cảm ứng những năng lực tổng trì không thể nghĩ bàn.
NAM MÔ ĐẠI LỰC ĐẠI THẾ CHÍ BỒ TÁT
Nếu tâm của chúng sanh, nhớ Phật niệm Phật, hiện tiền hay tương lai, nhất định sẽ thấy được Phật, cách Phật không xa, không cần dùng phương pháp nào khác, thì tự tâm được khai ngộ, như người ướp hương, thì thân có mùi thơm, ấy gọi là Hương Quang Trang Nghiêm.
NAM MÔ ĐẠI HẠNH PHỔ HIỀN BỒ TÁT
Danh hiệu Phật chính là ba đời mười phương chư Phật, vì A-Di-Đà tức là Pháp-giới Tạng-thân, có lực dụng thu nhiếp và hiện Pháp thân của ba đời mười phương chư Phật.
NAM MÔ ĐẠI TRÍ VĂN THÙ SƯ LỢI BỒ TÁT
Về phương Tây của thế giới này, có Phật A Di Đà giáo chủ cõi Cực Lạc. Đức Thế Tôn đó nguyện lực không thể nghĩ bàn! Ngươi nên chuyên niệm danh hiệu của ngài nối tiếp không gián đoạn, thì khi mạng chung, quyết được vãng sanh, chẳng còn bị thối chuyển.

CHUYẾN ĐI CÚNG DƯỜNG CHÙA KIM SƠN - TIỀN GIANG

Go down

CHUYẾN ĐI CÚNG DƯỜNG CHÙA KIM SƠN - TIỀN GIANG

Bài gửi by Quảng Nghiêm on Sat 24 Sep 2011, 8:55 pm

Sáng nay Thứ bảy 24/09 ( 27/08 Tân Mão ) Quảng Nghiêm đã có chuyến tham gia đi cúng dường chùa Kim Sơn tại Cai Lậy - Tiền Giang do Thầy Tâm Phúc làm trụ trì ( Một ngôi chùa nghèo )! Trong chuyến đi gồm có Thiện Hạnh, Diệu Ánh, Anh Đức, chị Vi, cùng quý Sư chùa Long Phước Thọ - Đồng Nai và các cô, chú Phật tử khác.

Khi đoàn đến Cai Lậy muốn vào chùa Kim Sơn phải đi xe ôm hơn 1 cây số, vào đến nơi chùa còn đang xây dựng ngổn ngang ( Rất tốn kém về khoảng vận chuyển vật liệu để xây dựng vì đường xá rất khó đi ), Thầy Tâm Phúc rất hiền tiếp đón mọi người rất niềm nở, Thầy cũng có một mong muốn sau khi chùa xây xong mời Đạo tràng xuống để tụng kinh niệm Phật gieo duyên cho các Phật tử ở tại nơi đây. Các cô Phật tử ở nơi đây hiền lành và rất có tâm đạo, có nhiều cô nhà rất xa nhưng vẫn hằng ngày lặng lội vào chùa để tụng kinh, niệm Phật ( mỗi ngày chùa có hai thời khóa niệm Phật ).

Hôm nay Quảng Nghiêm và mọi người cũng được trò chuyện về Phật pháp cùng quý Sư, và được nghe kể nhiều câu chuyện rất hay về một vị Thầy đức độ từ bi...A Di Đà Phật.

Kết thúc chuyến đi Diệu Ánh mong muốn sau khi chùa Kim Sơn xây xong chúng ta sẽ tổ chức một chuyến cho mọi người cùng về chùa tụng kinh, niệm Phật để gieo duyên với các Phật tử tại đây ( Đó cũng là sự mong muốn của Thầy trụ trì chùa Kim Sơn ).

MỘT VÀI HÌNH ẢNH CHUYẾN ĐI:

Đi xe ôm vào:Đến Nơi:


Chùa đang xây dựng:( Vì hôm nay Thứ bảy thợ nghỉ nên các em mới được trổ tài như thế Very Happy ):Tượng Bồ Tát Quán Thế Âm:


Chánh điện tạm:


Ở xung quanh chùa người ta trồng cây rất nhiều, nhưng mùa này lại không có gì hết Very Happy :


Quý Sư và các cô, chú Phật tử đến sau:


Thầy Tâm Phúc trụ trì chùa Kim Sơn ( Áo nâu ):


NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT_________________

TRONG CÁC PHƯƠNG TIỆN
LIỄU THOÁT SANH TỬ
NIỆM PHẬT ĐỆ NHẤT.
---0---
TRONG MUÔN HẠNH LÀNH
PHÓNG SANH ĐỆ NHẤT.

Tại gia Bồ Tát Giới - Nam mô A Di Đà Phật
avatar
Quảng Nghiêm
Admin

Leo
Dragon
Tổng số bài gửi : 1011
Join date : 19/05/2011
Age : 42
Đến từ : TPHCM

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết