NHẤT TÂM NIỆM PHẬT - CẦU SANH TỊNH ĐỘ
Đăng Nhập

Quên mật khẩu

ĐẠI LỄ PHÓNG SANH CHÙA TỪ ÂN 2013
CHUA TU AN.gif
NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT
“Từ đây qua phương Tây quá mười muôn ức cõi Phật, có thế giới tên là Cực lạc, trong thế giới đó có Đức Phật hiệu là A Di Đà hiện nay đương nói pháp”.
NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT
Nguyện thứ 18: Lúc tôi thành Phật, thập phương chúng sanh, chí tâm tín mộ, muốn sanh về cõi nước tôi, nhẫn đến 10 niệm, nếu không được sanh, thời tôi không ở ngôi Chánh giác; trừ kẻ tạo tội ngũ nghịch, cùng hủy báng Chánh pháp.
Nguyện thứ 19: Lúc tôi thành Phật, thập phương chúng sanh phát Bồ đề tâm, tu các công đức, nguyện sanh về cõi nước tôi, đến lúc lâm chung, nếu tôi chẳng cùng đại chúng hiện thân trước người đó, thời tôi không ở ngôi Chánh giác.
Nguyện thứ 20: Lúc tôi thành Phật, thập phương chúng sanh nghe danh hiệu tôi, chuyên nhớ cõi nước tôi; và tu các công đức, chí tâm hồi hướng, muốn sanh về cõi nước tôi, nếu chẳng được toại nguyện, thời tôi không ở ngôi Chánh giác.
NAM MÔ ĐẠI BI QUÁN THẾ ÂM BỒ TÁT
Nầy Vi-Đề-Hy, bất cứ chúng sanh nào chuyên tâm trì niệm danh hiệu Nam-mô A-Di-Đà Phật, dẫu chỉ một ngày cho tới bảy ngày, hoặc nhiều lần của bảy ngày, thì cảm ứng những năng lực tổng trì không thể nghĩ bàn.
NAM MÔ ĐẠI LỰC ĐẠI THẾ CHÍ BỒ TÁT
Nếu tâm của chúng sanh, nhớ Phật niệm Phật, hiện tiền hay tương lai, nhất định sẽ thấy được Phật, cách Phật không xa, không cần dùng phương pháp nào khác, thì tự tâm được khai ngộ, như người ướp hương, thì thân có mùi thơm, ấy gọi là Hương Quang Trang Nghiêm.
NAM MÔ ĐẠI HẠNH PHỔ HIỀN BỒ TÁT
Danh hiệu Phật chính là ba đời mười phương chư Phật, vì A-Di-Đà tức là Pháp-giới Tạng-thân, có lực dụng thu nhiếp và hiện Pháp thân của ba đời mười phương chư Phật.
NAM MÔ ĐẠI TRÍ VĂN THÙ SƯ LỢI BỒ TÁT
Về phương Tây của thế giới này, có Phật A Di Đà giáo chủ cõi Cực Lạc. Đức Thế Tôn đó nguyện lực không thể nghĩ bàn! Ngươi nên chuyên niệm danh hiệu của ngài nối tiếp không gián đoạn, thì khi mạng chung, quyết được vãng sanh, chẳng còn bị thối chuyển.

CHUYẾN ĐI TỪ THIỆN CÙNG QUÝ THẦY VÀ PHẬT TỬ CHÙA PHÚ THỌ

Go down

CHUYẾN ĐI TỪ THIỆN CÙNG QUÝ THẦY VÀ PHẬT TỬ CHÙA PHÚ THỌ

Bài gửi by Quảng Nghiêm on Sun 09 Oct 2011, 9:45 pm

NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT

Sáng Thứ 7 ngày 08/10 ( 12/09 Tân Mão ) Quảng Nghiêm đã có chuyến đi từ thiện và cúng dường trai Tăng( Dâng y kathina ) cho quý Sư Nam Tông Khơme tại tỉnh Trà Vinh! Trong chuyến đi này TT. Thích Huệ Đức trụ trì chùa Phú Thọ và quý Thầy dẫn dắt đoàn, tính luôn quý Thầy và các Phật tử thì khoảng 100 người vì 2 xe 50 chỗ và một xe 7 chỗ hầu như kín người.

Số tiền cho chuyến từ thiện và cúng dường trai Tăng lần này khoảng hơn 150 triệu ( Theo lời Thầy Huệ Đức ) do Phật tử tham gia chuyến đi và quý Thầy đã phát tâm.

Sáng thứ 7 trong tiết trời mát mẻ và có mưa nhẹ đoàn đã xuất phát từ chùa Phú Thọ ( Lãnh Binh Thăng ) thẳng tiến về miền Tây ( Tỉnh Trà Vinh ) khi đến nơi đoàn đã ghé thăm và cúng dường ngôi Tịnh xá Ngọc Trường đầu tiên. Sau đó lần lượt các ngôi chùa Bắc Tông lẫn Nam Tông tổng cộng gần 10 ngôi chùa. Khi đến các ngôi chùa Nam Tông Khơme tại những nơi này trẻ em nghèo rất nhiều, nên đoàn đã phát bánh, kẹo, sữa và tiền cho các em…Ngôi chùa mà đoàn ghé lại nghỉ chân và ngủ qua đêm là chùa Phước Thanh ( Và cũng tại chùa này sáng Chủ nhật 09/10 làm lễ dâng y cúng dường trai Tăng, rồi phát quà từ thiện cho những người nghèo, tặng bánh, kẹo, sữa và tiền cho các trẻ em ).

Thầy trụ trì chùa Phước Thanh nấu ăn rất ngon, Thầy là người tự tay nấu ăn phục vụ cho đoàn, sau khi ngủ lại một đêm tại đây. Sáng Chủ nhật 09/10 ( 13/09 Tân Mão ), sau khi thức dậy đoàn đã chuẩn bị phân phát quà để sẵn, chuẩn bị bàn ghế để làm lễ dâng y và cúng dường trai Tăng cho khoảng gần 50 vị Sư Nam Tông Khơme lẫn quý Thầy Bắc Tông.

Trong chuyến đi này Quảng Nghiêm cũng được sự cho phép của TT. Thích Huệ Đức thay mặt cho Phật tử chùa Phú Thọ đọc lời tác bạch cúng dường trai Tăng và cung thỉnh chư Tôn Hòa Thượng quang lâm chánh điện để làm lễ.

Và cũng trong chuyến đi này chị Diệu Thuận( Người thân của Maika ), chị đã tham gia cộng tu thường xuyên với Đạo tràng A Di Đà. Khi nghe Quảng Nghiêm nói đến ấn tống kinh sách, chị đã phát tâm 2.000k ( 2 triệu ) để ủng hộ vào quỹ ấn tống kinh sách của Đạo tràng A Di Đà, xin tán thán công đức của chị Diệu Thuận và một chị nữa nhưng Quảng Nghiêm quên mất tên Very Happy .

Đoàn về đến TPHCM là hơn 17giờ chiều Chủ nhật 09/10 kết thúc chuyến đi trong sự hoan hỷ của cả đoàn, vài dòng trên đây không đủ nói lên được những gì mọi người đã đi và trải nghiệm qua.

NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT

NAM MÔ HOAN HỶ TẠNG BỒ TÁT

Một vài hình ảnh:

Đây là một trong số những ngôi chùa Nam Tông Khơme:


Quý Sư đi khất thực về:
TT. Thích Huệ Đức trụ trì chùa Phú Thọ - Nguyện Hương:

Quý Sư tụng kinh chúc phúc cho đoàn:Ngôi chùa Nam Tông Khơme thứ 2:


Tặng bánh, kẹo, sữa và tiền cho các em:


Chùa Phước Minh của một vị Hòa Thượng ( Quảng Nghiêm không biết tên ).
Đây là ngôi chùa Phước Thanh đoàn đã nghỉ lại đây và tổ chức cúng trai Tăng làm từ thiện cũng tại đây:


Sau khi ngủ một đêm sáng Chủ nhật 09/10 đoàn đã dậy sớm và chuẩn bị mọi thứ cho một buổi lễ:
Phát quà cho người nghèo:


Cho các em chơi trò chơi và tặng bánh, kẹo, sữa và tiền cho các em:Tác bạch cung thỉnh chư Tôn Hòa Thượng quang lâm Chánh Điện cữ hành buổi lễ:

Dâng y cúng dường trai Tăng:


_________________

TRONG CÁC PHƯƠNG TIỆN
LIỄU THOÁT SANH TỬ
NIỆM PHẬT ĐỆ NHẤT.
---0---
TRONG MUÔN HẠNH LÀNH
PHÓNG SANH ĐỆ NHẤT.

Tại gia Bồ Tát Giới - Nam mô A Di Đà Phật
avatar
Quảng Nghiêm
Admin

Leo
Dragon
Tổng số bài gửi : 1011
Join date : 19/05/2011
Age : 42
Đến từ : TPHCM

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết