NHẤT TÂM NIỆM PHẬT - CẦU SANH TỊNH ĐỘ
Đăng Nhập

Quên mật khẩu

ĐẠI LỄ PHÓNG SANH CHÙA TỪ ÂN 2013
CHUA TU AN.gif
NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT
“Từ đây qua phương Tây quá mười muôn ức cõi Phật, có thế giới tên là Cực lạc, trong thế giới đó có Đức Phật hiệu là A Di Đà hiện nay đương nói pháp”.
NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT
Nguyện thứ 18: Lúc tôi thành Phật, thập phương chúng sanh, chí tâm tín mộ, muốn sanh về cõi nước tôi, nhẫn đến 10 niệm, nếu không được sanh, thời tôi không ở ngôi Chánh giác; trừ kẻ tạo tội ngũ nghịch, cùng hủy báng Chánh pháp.
Nguyện thứ 19: Lúc tôi thành Phật, thập phương chúng sanh phát Bồ đề tâm, tu các công đức, nguyện sanh về cõi nước tôi, đến lúc lâm chung, nếu tôi chẳng cùng đại chúng hiện thân trước người đó, thời tôi không ở ngôi Chánh giác.
Nguyện thứ 20: Lúc tôi thành Phật, thập phương chúng sanh nghe danh hiệu tôi, chuyên nhớ cõi nước tôi; và tu các công đức, chí tâm hồi hướng, muốn sanh về cõi nước tôi, nếu chẳng được toại nguyện, thời tôi không ở ngôi Chánh giác.
NAM MÔ ĐẠI BI QUÁN THẾ ÂM BỒ TÁT
Nầy Vi-Đề-Hy, bất cứ chúng sanh nào chuyên tâm trì niệm danh hiệu Nam-mô A-Di-Đà Phật, dẫu chỉ một ngày cho tới bảy ngày, hoặc nhiều lần của bảy ngày, thì cảm ứng những năng lực tổng trì không thể nghĩ bàn.
NAM MÔ ĐẠI LỰC ĐẠI THẾ CHÍ BỒ TÁT
Nếu tâm của chúng sanh, nhớ Phật niệm Phật, hiện tiền hay tương lai, nhất định sẽ thấy được Phật, cách Phật không xa, không cần dùng phương pháp nào khác, thì tự tâm được khai ngộ, như người ướp hương, thì thân có mùi thơm, ấy gọi là Hương Quang Trang Nghiêm.
NAM MÔ ĐẠI HẠNH PHỔ HIỀN BỒ TÁT
Danh hiệu Phật chính là ba đời mười phương chư Phật, vì A-Di-Đà tức là Pháp-giới Tạng-thân, có lực dụng thu nhiếp và hiện Pháp thân của ba đời mười phương chư Phật.
NAM MÔ ĐẠI TRÍ VĂN THÙ SƯ LỢI BỒ TÁT
Về phương Tây của thế giới này, có Phật A Di Đà giáo chủ cõi Cực Lạc. Đức Thế Tôn đó nguyện lực không thể nghĩ bàn! Ngươi nên chuyên niệm danh hiệu của ngài nối tiếp không gián đoạn, thì khi mạng chung, quyết được vãng sanh, chẳng còn bị thối chuyển.

Cô gái mồ côi trả nghĩa cuộc đời

Go down

Cô gái mồ côi trả nghĩa cuộc đời

Bài gửi by Quảng Nghiêm on Sat 12 Nov 2011, 9:33 pm

Từ thuở lọt lòng, cô bé ấy bị bỏ rơi tại trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi. Lớn lên, cô theo học trường cao đẳng mầm non và quay trở lại nơi mình được nuôi dưỡng để chăm sóc các bé bị hội chứng Down như một cách trả nghĩa cuộc đời.


Cô gái ấy là Mai Thanh Thủy, cô giáo tại Trung tâm Nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Gò Vấp (TP.HCM).

Cho em biết những điều bình thường

Đi, chơi, vệ sinh cá nhân, tự ăn, uống... những điều ấy với những đứa trẻ khác là bình thường nhưng với những trẻ bị hội chứng Down, khuyết tật nặng thì rất khó khăn. Ngày đầu tiên nhận lớp, vừa ôm bé Thục Nhi vào lòng làm quen, Thủy đã điếng người khi bị bé cắn phập vào tay. “Lúc đó mình hiểu rằng từ đây sẽ rất khó khăn” - Thủy tâm sự.

Thục Nhi chỉ ngồi một chỗ nhìn quanh quất, chưa biết đi cũng không biết dùng đồ chơi. Vừa chăm vừa dạy các em cũng chính là lúc Thanh Thủy rèn luyện cho mình những kỹ năng không phải lúc nào cũng được dạy ở trường. “Dựng” bé Thục Nhi lên, Thủy tập cho bé đứng rồi dần dần nhấc từng bước chân. Sau hai tháng dày công luyện tập, niềm vui vỡ òa trong Thủy khi Thục Nhi chập chững bước đi dù lúc này đã ở tuổi lên 5. “Mấy tháng trời vật lộn với cô bé, Nhi bước đi lòng tôi vui không tả hết. Lớp chỉ có gần chục bé nhưng mỗi bé mỗi tật, mình phải tìm hiểu và áp dụng cách dạy phù hợp với từng bé” - Thủy bày tỏ.

Với cậu bé Tý bị thiểu năng trí tuệ, Thủy đưa đồ chơi bé không biết cầm nhiều khi còn ném trả lại, tập cho nói bé cũng chỉ ư ử. Nhiều lần tập cho bé cách tương tác với người khác nhưng tưởng chừng bất lực, Thủy suy nghĩ mãi, tìm cách nào để Tý có thể bày tỏ ý thích của mình và biết sử dụng đồ chơi. Thấy bé cứ nhìn quả bóng, Thủy liền đưa bóng lại gần tập cho Tý đưa tay vờn bóng. “Tập cho bé biết chơi cũng là cách giúp bé vận động, bớt đi mức độ tàn phế” - Thủy cho biết.

Hầu hết các bé trong lớp học đặc biệt này đều không biết tự kiểm soát việc vệ sinh của bản thân, Thủy đã bỏ nhiều thời gian để tập cho từng bé biết khi nào muốn đi vệ sinh phải ra dấu cho cô phụ trách, những bé tiến bộ hơn đã biết tự đi vệ sinh. Một số bé đã biết tự cầm muỗng xúc cơm ăn, bưng ly nước uống... Để các bé làm được những điều bình thường ấy là một quá trình dày công tập luyện của Thủy.

Mong tìm được nguồn cội

Gắn bó với trung tâm, sau những giờ lên lớp dạy và tập trò chơi cho các bé bị Down, tối đến Thủy đến từng giường các bé trò chuyện và dỗ dành giấc ngủ. “Dẫu sao mình cũng may mắn hơn, mình mong bù đắp phần nào thiệt thòi cho các bé” - Thủy bày tỏ.

Âm thầm với nỗi đau lẻ loi lại gánh thêm những nỗi đau của các bé khiến Thủy nhiều lần cũng căng thẳng. Nhưng đã chọn con đường làm nghề giáo gắn bó với các em, Thủy đã gạt qua tất cả để vươn lên với sức sống mãnh liệt của một cô gái trẻ.

Sống ở Trung tâm mồ côi Thị Nghè, đến 8 tuổi Thủy được chuyển về Trung tâm Nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Gò Vấp và lớn lên tại đây. Được đi học ở trường ngoài, nhiều lần Thủy tủi thân khi thấy bè bạn được cha mẹ đón về còn bản thân cứ lủi thủi một mình. Thèm khát một tiếng gọi cha, vòng tay âu yếm của mẹ nhưng Thủy chưa một lần được thốt lên những từ quá đỗi bình thường mà thiêng liêng ấy. Nhiều đêm Thủy đã khóc và mong tìm một giấc mơ về bóng hình mẹ cha của mình như thế nào nhưng cũng không thể.

Nhiều lần trở lại Trung tâm Thị Nghè tìm kiếm hồ sơ cá nhân với mong mỏi tìm được manh mối của mẹ cha nhưng do nhiều năm trôi qua, hồ sơ của Thủy đã bị thất lạc. Manh mối về người thân hầu như rất mong manh. “Mình chỉ mong tìm được người thân, nếu không tìm ra cha, mẹ thì ít gì cũng biết cội nguồn bên nội hay bên ngoại là ai...” - Thủy đau đáu.

Chị Hồ Thanh Loan, giám đốc Trung tâm Nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Gò Vấp, chia sẻ: “Thủy là người có ý chí vươn lên mạnh mẽ, không chỉ biết nghĩ cho bản thân mà còn dành nhiều tình cảm yêu thương với những em cùng cảnh ngộ. Mong cho niềm khát khao tìm lại người thân của Thủy một ngày được đền đáp”.

Cô giáo đảng viên

Năm 2007, Mai Thanh Thủy vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Vừa rồi Thủy đã được tín nhiệm bầu làm phó bí thư chi bộ. Hiện Thủy còn là bí thư chi đoàn của trung tâm. Không chỉ tự rèn luyện, học tập và làm theo lời dạy của Bác, Thủy còn hướng dẫn các bé trong trung tâm viết nhật ký làm theo lời Bác, nhắc nhở mỗi bé thực hiện tốt năm điều Bác dạy. Thủy cũng được Thành đoàn TP.HCM trao giấy khen nhân dịp sơ kết ba năm thực hiện cuộc vận động “Tuổi trẻ học tập và làm theo lời Bác” vừa qua.

KIM ANH
(tuoitre)

http://tuthien.vn/?news/detail/74/866/co-gai-mo-coi-tra-nghia-cuoc-doi.html

_________________

TRONG CÁC PHƯƠNG TIỆN
LIỄU THOÁT SANH TỬ
NIỆM PHẬT ĐỆ NHẤT.
---0---
TRONG MUÔN HẠNH LÀNH
PHÓNG SANH ĐỆ NHẤT.

Tại gia Bồ Tát Giới - Nam mô A Di Đà Phật
avatar
Quảng Nghiêm
Admin

Leo
Dragon
Tổng số bài gửi : 1011
Join date : 19/05/2011
Age : 42
Đến từ : TPHCM

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết