NHẤT TÂM NIỆM PHẬT - CẦU SANH TỊNH ĐỘ
Đăng Nhập

Quên mật khẩu

ĐẠI LỄ PHÓNG SANH CHÙA TỪ ÂN 2013
CHUA TU AN.gif
NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT
“Từ đây qua phương Tây quá mười muôn ức cõi Phật, có thế giới tên là Cực lạc, trong thế giới đó có Đức Phật hiệu là A Di Đà hiện nay đương nói pháp”.
NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT
Nguyện thứ 18: Lúc tôi thành Phật, thập phương chúng sanh, chí tâm tín mộ, muốn sanh về cõi nước tôi, nhẫn đến 10 niệm, nếu không được sanh, thời tôi không ở ngôi Chánh giác; trừ kẻ tạo tội ngũ nghịch, cùng hủy báng Chánh pháp.
Nguyện thứ 19: Lúc tôi thành Phật, thập phương chúng sanh phát Bồ đề tâm, tu các công đức, nguyện sanh về cõi nước tôi, đến lúc lâm chung, nếu tôi chẳng cùng đại chúng hiện thân trước người đó, thời tôi không ở ngôi Chánh giác.
Nguyện thứ 20: Lúc tôi thành Phật, thập phương chúng sanh nghe danh hiệu tôi, chuyên nhớ cõi nước tôi; và tu các công đức, chí tâm hồi hướng, muốn sanh về cõi nước tôi, nếu chẳng được toại nguyện, thời tôi không ở ngôi Chánh giác.
NAM MÔ ĐẠI BI QUÁN THẾ ÂM BỒ TÁT
Nầy Vi-Đề-Hy, bất cứ chúng sanh nào chuyên tâm trì niệm danh hiệu Nam-mô A-Di-Đà Phật, dẫu chỉ một ngày cho tới bảy ngày, hoặc nhiều lần của bảy ngày, thì cảm ứng những năng lực tổng trì không thể nghĩ bàn.
NAM MÔ ĐẠI LỰC ĐẠI THẾ CHÍ BỒ TÁT
Nếu tâm của chúng sanh, nhớ Phật niệm Phật, hiện tiền hay tương lai, nhất định sẽ thấy được Phật, cách Phật không xa, không cần dùng phương pháp nào khác, thì tự tâm được khai ngộ, như người ướp hương, thì thân có mùi thơm, ấy gọi là Hương Quang Trang Nghiêm.
NAM MÔ ĐẠI HẠNH PHỔ HIỀN BỒ TÁT
Danh hiệu Phật chính là ba đời mười phương chư Phật, vì A-Di-Đà tức là Pháp-giới Tạng-thân, có lực dụng thu nhiếp và hiện Pháp thân của ba đời mười phương chư Phật.
NAM MÔ ĐẠI TRÍ VĂN THÙ SƯ LỢI BỒ TÁT
Về phương Tây của thế giới này, có Phật A Di Đà giáo chủ cõi Cực Lạc. Đức Thế Tôn đó nguyện lực không thể nghĩ bàn! Ngươi nên chuyên niệm danh hiệu của ngài nối tiếp không gián đoạn, thì khi mạng chung, quyết được vãng sanh, chẳng còn bị thối chuyển.

Một nhà sư hết lòng vì người nghèo

Go down

Một nhà sư hết lòng vì người nghèo

Bài gửi by Quảng Nghiêm on Sat 12 Nov 2011, 9:42 pm

Bài viết được đăng trên Báo CAND với nội dung: Từ nhiều năm qua, đại đức Thích Thanh Phước, trụ trì chùa Linh Quang, Chủ tịch Hội Đông y xã Tân Thắng (huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận) đã cứu chữa cho hàng chục ngàn lượt bệnh nhân nghèo ở khắp các huyện thuộc tỉnh Bình Thuận và nhiều tỉnh thành lân cận... Điều đặc biệt là tất cả bệnh nhân khi đến chùa Linh Quang chữa trị không phải tốn tiền. Các khoản ăn ở, thuốc men đều được sư Phước miễn phí.


Sáng 8/12, sư Phước báo tin vui, sau bài viết về hoạt động từ thiện của thầy cùng những người đồng chí hướng đăng trên Báo CAND, đã có nhiều bệnh nhân ở các tỉnh thành xa xôi như Quảng Bình, Hà Nội, Thái Nguyên, Lào Cai… viết thư, gọi điện đề nghị thầy giúp đỡ. Nhiều trường hợp người bệnh là Việt kiều Pháp, Mỹ, Canada…


Không chỉ cứu người, sư Phước còn mở nhà trẻ miễn phí chăm sóc cho con em lao động nghèo tại địa phương.

Từ 5 - 7 giường ban đầu, đến nay chùa Linh Quang mỗi ngày tiếp nhận hơn 200 bệnh nhân nghèo với khối lượng thuốc phát miễn phí lên hơn 2.000 thang (gần 3 tấn cây thuốc). Hiện tại chùa luôn thường trực khoảng 80 bệnh nhân được điều trị nội trú. Trước tình trạng số bệnh nhân liên tục gia tăng, để đáp ứng tốt nhu cầu điều trị dài lâu tại chùa của bà con, sư Phước đang triển khai xây dựng công trình bệnh xá 60 giường bệnh. "Dự kiến giữa năm 2010 công trình sẽ hoàn thành, nâng tổng số giường bệnh tại chùa là 150 giường".

Sư Phước bày tỏ niềm vui: "Kinh phí xây dựng bệnh xá có sự đóng góp rất lớn của độc giả Báo CAND. Có trường hợp Việt kiều qua đọc bài viết trên Báo CAND online đã âm thầm về nước đóng giả bệnh nhân, tình nguyện làm công quả để tìm hiểu việc thầy làm. Khi những hoài nghi không còn nữa, những Mạnh Thường Quân giàu tâm huyết ấy luôn ủng hộ và tạo mọi điều kiện để thầy phát huy khả năng giúp đỡ bệnh nhân nghèo"

Thành Dũng

(CAND- online)

http://tuthien.vn/?news/detail/74/462/mot-nha-su-het-long-vi-nguoi-ngheo.html

_________________

TRONG CÁC PHƯƠNG TIỆN
LIỄU THOÁT SANH TỬ
NIỆM PHẬT ĐỆ NHẤT.
---0---
TRONG MUÔN HẠNH LÀNH
PHÓNG SANH ĐỆ NHẤT.

Tại gia Bồ Tát Giới - Nam mô A Di Đà Phật
avatar
Quảng Nghiêm
Admin

Leo
Dragon
Tổng số bài gửi : 1011
Join date : 19/05/2011
Age : 42
Đến từ : TPHCM

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết