NHẤT TÂM NIỆM PHẬT - CẦU SANH TỊNH ĐỘ
Đăng Nhập

Quên mật khẩu

ĐẠI LỄ PHÓNG SANH CHÙA TỪ ÂN 2013
CHUA TU AN.gif
NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT
“Từ đây qua phương Tây quá mười muôn ức cõi Phật, có thế giới tên là Cực lạc, trong thế giới đó có Đức Phật hiệu là A Di Đà hiện nay đương nói pháp”.
NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT
Nguyện thứ 18: Lúc tôi thành Phật, thập phương chúng sanh, chí tâm tín mộ, muốn sanh về cõi nước tôi, nhẫn đến 10 niệm, nếu không được sanh, thời tôi không ở ngôi Chánh giác; trừ kẻ tạo tội ngũ nghịch, cùng hủy báng Chánh pháp.
Nguyện thứ 19: Lúc tôi thành Phật, thập phương chúng sanh phát Bồ đề tâm, tu các công đức, nguyện sanh về cõi nước tôi, đến lúc lâm chung, nếu tôi chẳng cùng đại chúng hiện thân trước người đó, thời tôi không ở ngôi Chánh giác.
Nguyện thứ 20: Lúc tôi thành Phật, thập phương chúng sanh nghe danh hiệu tôi, chuyên nhớ cõi nước tôi; và tu các công đức, chí tâm hồi hướng, muốn sanh về cõi nước tôi, nếu chẳng được toại nguyện, thời tôi không ở ngôi Chánh giác.
NAM MÔ ĐẠI BI QUÁN THẾ ÂM BỒ TÁT
Nầy Vi-Đề-Hy, bất cứ chúng sanh nào chuyên tâm trì niệm danh hiệu Nam-mô A-Di-Đà Phật, dẫu chỉ một ngày cho tới bảy ngày, hoặc nhiều lần của bảy ngày, thì cảm ứng những năng lực tổng trì không thể nghĩ bàn.
NAM MÔ ĐẠI LỰC ĐẠI THẾ CHÍ BỒ TÁT
Nếu tâm của chúng sanh, nhớ Phật niệm Phật, hiện tiền hay tương lai, nhất định sẽ thấy được Phật, cách Phật không xa, không cần dùng phương pháp nào khác, thì tự tâm được khai ngộ, như người ướp hương, thì thân có mùi thơm, ấy gọi là Hương Quang Trang Nghiêm.
NAM MÔ ĐẠI HẠNH PHỔ HIỀN BỒ TÁT
Danh hiệu Phật chính là ba đời mười phương chư Phật, vì A-Di-Đà tức là Pháp-giới Tạng-thân, có lực dụng thu nhiếp và hiện Pháp thân của ba đời mười phương chư Phật.
NAM MÔ ĐẠI TRÍ VĂN THÙ SƯ LỢI BỒ TÁT
Về phương Tây của thế giới này, có Phật A Di Đà giáo chủ cõi Cực Lạc. Đức Thế Tôn đó nguyện lực không thể nghĩ bàn! Ngươi nên chuyên niệm danh hiệu của ngài nối tiếp không gián đoạn, thì khi mạng chung, quyết được vãng sanh, chẳng còn bị thối chuyển.

Hai sinh viên nửa đêm mượn tiền cứu người dưng

Go down

Hai sinh viên nửa đêm mượn tiền cứu người dưng

Bài gửi by Quảng Nghiêm on Mon 14 Nov 2011, 8:39 pm

SGTT.VN - Dư luận có lẽ vẫn chưa quên câu chuyện một bé gái ở Trung Quốc bị hai xe tải tông liên tiếp, nghiền nát một phần thân thể, nhưng 18 người đi qua không cứu giúp, mãi cho đến khi một bà quét rác nhìn thấy, bồng bé đi cấp cứu. Sự kiện này khiến dư luận ở nhiều nước phẫn nộ lên án lối sống vô cảm trong xã hội.

Mới đây, tại TP.HCM cũng đã xảy ra một câu chuyện tương tự, một cô gái bị tai nạn giao thông, nằm sát lề đường nhưng xe cộ lưu thông vẫn mặc tình chạy qua, cho đến khi hai cậu sinh viên nghèo nhìn thấy.

Hiến (áo carô) và Sơn (áo sọc ngang) đang thăm hỏi nạn nhân mình đã cứu giúp.

Cho tới hôm qua, ngày 13.11, khi con gái đã qua cơn nguy kịch, bà Lê Thị Hồng Hoa (ngụ quận 9, TP.HCM) vẫn chưa hết xúc động khi nhắc tới những ân nhân cứu mạng con mình: “Con tôi thật có phước mới gặp được những người tốt như vậy. Suốt cả cuộc đời, tôi sẽ không quên ơn nghĩa này…” Những người tốt mà bà Hoa nói là Nguyễn Công Hiến, sinh viên học viện Bưu chính viễn thông TP.HCM và Nguyễn Viết Sơn, sinh viên đại học Công nghệ thông tin TP.HCM.

Cô gái nằm bất động bên đường

Khoảng 23 giờ, ngày 9.11, trên đường đi qua quốc lộ 1A, đoạn gần đại học Nông lâm, đôi bạn Hiến và Sơn bỗng chú ý tới một hiện tượng lạ, dòng xe cộ đang nối đuôi nhau chạy, bỗng cùng giảm tốc độ khi qua một địa điểm, nhìn ngó điều gì, rồi chạy tiếp. Đoán biết có việc bất thường, hai bạn trẻ quyết định dừng xe. Phải mất một lúc sau, qua ánh sáng của những chiếc xe tải qua đường, Hiến và Sơn mới phát hiện có một bóng người nằm bất động bên kia đường, gần đó là chiếc xe máy vắt ngang trên dải phân cách.

Quên cả hiểm nguy, Hiến vội vàng băng ngang dòng xe cộ đông đúc để tiến tới người gặp nạn. Qua ánh sáng từ chiếc điện thoại, cậu nhận ra nạn nhân là một cô gái trẻ nằm bất động, mặt úp xuống vũng máu.

Nhận thấy nạn nhân vẫn còn thở, Hiến tức tốc gọi điện tới tổng đài 115 xin trợ giúp. Chờ thêm ít phút vẫn chưa thấy xe cấp cứu đến, quá nôn nóng trước tình trạng khẩn cấp của nạn nhân, Hiến bế thốc cô gái tới nơi Sơn đang chờ sẵn rồi cả hai gấp rút đưa nạn nhân tới bệnh viện đa khoa Thủ Đức. Kết quả chụp CT cho thấy nạn nhân bị dập não trán bán cầu phải, vùng mặt bị rách nhiều chỗ phải khâu, ngoài ra trên người còn có nhiều vết thương khác.

Quyết cứu người bằng mọi giá

Khi vừa đưa nạn nhân vào bệnh viện, Hiến và Sơn được yêu cầu nộp 800.000 đồng chi phí chụp CT và cấp cứu nạn nhân. Cả hai thật sự lúng túng khi gom góp tất cả số tiền mang theo cũng chỉ được 300.000 đồng. Hiến đã bàn với Sơn phương án đem chiếc xe máy cũ kỹ đi cầm đỡ lấy vài trăm ngàn đồng để kịp thời giải quyết việc cấp bách. Nhưng rồi chợt nhớ ra một người quen có thể giúp, Hiến liền gọi điện cầu viện. Không quản đêm hôm khuya khoắt, hai người bạn của Sơn và Hiến đã tức tốc chạy tới bệnh viện cùng bạn giúp đỡ cho người gặp nạn.

Suốt mấy tiếng đồng hồ cấp cứu tại bệnh viện, cô gái vẫn mê man. Mọi đầu mối về thân nhân của nạn nhân trở nên mờ mịt. Khi quay lại hiện trường tìm kiếm tư trang của nạn nhân, Sơn cũng không phát hiện được gì. Không chút đắn đo, nhóm bạn quyết định ở lại chăm sóc nạn nhân cho tới khi tìm được gia đình cô. Mãi tới gần 4 giờ sáng, nạn nhân lơ mơ tỉnh dậy, chỉ kịp thì thầm số điện thoại của gia đình rồi lại mê man tiếp.

Cứ giúp người đi, sẽ có người giúp lại

Nhờ có người nhà đến mà nhóm bạn của Hiến mới biết cô gái trẻ gặp nạn tên Hồ Thị Thu Hương, sinh năm 1995. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên Hương đã nghỉ học sớm, đi phụ việc bán hàng tại một cửa hàng quần áo. Tai nạn xảy ra thế nào, dù đã khá tỉnh táo nhưng Hương cũng chưa thể nhớ, chỉ biết bị xe tông và cú té quá mạnh khiến cô bất tỉnh tại chỗ.

Bà Hoa, mẹ nạn nhân cho biết, gần sáng ngày 10.11, khi nhận được điện thoại báo tin từ Hiến, gia đình gấp rút tới bệnh viện thì đã thấy con được cấp cứu ổn định, quần áo của Hiến và Sơn lúc đó còn dính đầy máu của con gái bà. Gia đình đã gửi lại số tiền đóng viện phí cho các bạn, và còn có nhã ý biếu thêm một chút để tỏ lòng tri ân nhưng các bạn đều từ chối. Thậm chí, các bạn còn gửi lại gia đình 100.000 đồng để góp phần phụ giúp điều trị cho Hương.

Mặc dù đã tìm được gia đình nạn nhân, nhưng Hiến và Sơn vẫn dành thời gian qua lại bệnh viện để nắm rõ biến chuyển bệnh tình của Hương. Hỏi hai bạn có suy nghĩ gì khi hành động như vậy, Hiến cười hiền lành: “Triết lý sống của em là nếu có dịp thì cứ giúp người khác đi, rồi sẽ có người giúp lại mình. Người ta cứ nói nhịp sống hiện đại làm con người trở nên thờ ơ, nhưng em tin rằng nếu gặp hoàn cảnh tương tự, các bạn trẻ khác cũng sẽ hành động giống như chúng em thôi…”

bài và ảnh: Hương Vũ

http://vn.news.yahoo.com/hai-sinh-vi%C3%AAn-n%E1%BB%ADa-%C4%91%C3%AAm-m%C6%B0%E1%BB%A3n-ti%E1%BB%81n-c%E1%BB%A9u-192100404.html

_________________

TRONG CÁC PHƯƠNG TIỆN
LIỄU THOÁT SANH TỬ
NIỆM PHẬT ĐỆ NHẤT.
---0---
TRONG MUÔN HẠNH LÀNH
PHÓNG SANH ĐỆ NHẤT.

Tại gia Bồ Tát Giới - Nam mô A Di Đà Phật
avatar
Quảng Nghiêm
Admin

Leo
Dragon
Tổng số bài gửi : 1011
Join date : 19/05/2011
Age : 42
Đến từ : TPHCM

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết