NHẤT TÂM NIỆM PHẬT - CẦU SANH TỊNH ĐỘ
Đăng Nhập

Quên mật khẩu

ĐẠI LỄ PHÓNG SANH CHÙA TỪ ÂN 2013
CHUA TU AN.gif
NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT
“Từ đây qua phương Tây quá mười muôn ức cõi Phật, có thế giới tên là Cực lạc, trong thế giới đó có Đức Phật hiệu là A Di Đà hiện nay đương nói pháp”.
NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT
Nguyện thứ 18: Lúc tôi thành Phật, thập phương chúng sanh, chí tâm tín mộ, muốn sanh về cõi nước tôi, nhẫn đến 10 niệm, nếu không được sanh, thời tôi không ở ngôi Chánh giác; trừ kẻ tạo tội ngũ nghịch, cùng hủy báng Chánh pháp.
Nguyện thứ 19: Lúc tôi thành Phật, thập phương chúng sanh phát Bồ đề tâm, tu các công đức, nguyện sanh về cõi nước tôi, đến lúc lâm chung, nếu tôi chẳng cùng đại chúng hiện thân trước người đó, thời tôi không ở ngôi Chánh giác.
Nguyện thứ 20: Lúc tôi thành Phật, thập phương chúng sanh nghe danh hiệu tôi, chuyên nhớ cõi nước tôi; và tu các công đức, chí tâm hồi hướng, muốn sanh về cõi nước tôi, nếu chẳng được toại nguyện, thời tôi không ở ngôi Chánh giác.
NAM MÔ ĐẠI BI QUÁN THẾ ÂM BỒ TÁT
Nầy Vi-Đề-Hy, bất cứ chúng sanh nào chuyên tâm trì niệm danh hiệu Nam-mô A-Di-Đà Phật, dẫu chỉ một ngày cho tới bảy ngày, hoặc nhiều lần của bảy ngày, thì cảm ứng những năng lực tổng trì không thể nghĩ bàn.
NAM MÔ ĐẠI LỰC ĐẠI THẾ CHÍ BỒ TÁT
Nếu tâm của chúng sanh, nhớ Phật niệm Phật, hiện tiền hay tương lai, nhất định sẽ thấy được Phật, cách Phật không xa, không cần dùng phương pháp nào khác, thì tự tâm được khai ngộ, như người ướp hương, thì thân có mùi thơm, ấy gọi là Hương Quang Trang Nghiêm.
NAM MÔ ĐẠI HẠNH PHỔ HIỀN BỒ TÁT
Danh hiệu Phật chính là ba đời mười phương chư Phật, vì A-Di-Đà tức là Pháp-giới Tạng-thân, có lực dụng thu nhiếp và hiện Pháp thân của ba đời mười phương chư Phật.
NAM MÔ ĐẠI TRÍ VĂN THÙ SƯ LỢI BỒ TÁT
Về phương Tây của thế giới này, có Phật A Di Đà giáo chủ cõi Cực Lạc. Đức Thế Tôn đó nguyện lực không thể nghĩ bàn! Ngươi nên chuyên niệm danh hiệu của ngài nối tiếp không gián đoạn, thì khi mạng chung, quyết được vãng sanh, chẳng còn bị thối chuyển.

Tôi Quy Y

Go down

Tôi Quy Y

Bài gửi by Quảng Nghiêm on Sat 26 Nov 2011, 8:52 am

Từ thuở còn rất trẻ, không hiểu vì nhân duyên với Phật hay vì thích tiếng chuông chùa ngân nga làm lòng mình dù đang nặng trĩu cũng cảm thấy nhẹ nhàng, lâng lâng mà mình đâm ra thích đi chùa. Lúc đó tự nhiên giật mình vì một ý nghĩ thoáng qua rồi tự cười: “Ô hay, sao tự dưng lại có ý nghĩ muốn thoát ly, ở lại chùa không về nữa?”.

Cũng vì thích sự yên tĩnh nên thói quen của mình là đi viếng Phật vào những ngày không phải rằm hay lễ hội và đi những chùa vắng nhiều hơn những chùa nổi tiếng. Vì những ngày như vậy, ngồi trước tôn tượng Phật, mình cảm thấy thật tội lỗi và nhỏ bé, rất cần sự chở che và bao ung của Người. Lúc đó đâu biết niệm Phật, chỉ nhìn và cầu đức Phật phù hộ cho tâm mình được thanh tịnh, bớt tham, sân, si đi thôi. Đôi lúc mình tự hỏi, mình cầu nguyện như vậy có được không nhỉ? Vì mình thấy hầu như mọi người đều cầu tài, cầu bình an, cầu hạnh phúc... chứ không ai cầu như mình, nên cũng không biết thế nào nữa!

Thời gian thấm thoắt trôi qua, mình nay đã bước vào cái tuổi mà theo dân gian là đã sống được nửa đời người. Mình cũng có thay đổi nhưng thói quen đi chùa và những lời cầu xin đức Phật Thích-ca Mâu-ni hay đức Quán Thế Âm Bồ-tát thì vẫn thế. Cũng chỉ cầu xin tâm được thanh tịnh và bỏ bớt tham, sân, si. Tuy nhiên, bây giờ mình lại muốn trở thành Phật tử. Thật linh ứng, như được sự gia hộ của chư Phật, mình được quy y Tam Bảo. Sau đó có vợ người bạn hỏi mình có thích nghe kinh không? Mình nói “Kinh Phật thì nghe chứ những kinh khác thì thôi”. Sau mới biết vợ bạn mình đã quy y và ăn chay trường lâu nay dù cô nhỏ hơn mình ít nhất là 15 tuổi. Cô ấy tham gia trong ban hộ niệm của chùa, lại là một Phật tử thuần thành và theo như mình thấy thì cô ấy thật hạnh phúc, bạn mình rất ủng hộ cô ấy. Vợ chồng xem thật hạnh phúc, con cái thì ngoan hiền. Còn gì hơn! Đối với mình đó là thiện tri thức khai thị cho mình đầu tiên. Cô ấy nói chắc mình đã đủ duyên với Phật pháp khi mình nói rằng muốn quy y...

Còn ba tháng nữa là đến ngày quy y, lòng mình hồi hộp xen lẫn một cảm giác khó tả. Mình bắt đầu sắp xếp lại thời khóa biểu hằng ngày. Những thời gian trước đây dùng để giải trí như xem phim, nghe nhạc,... thì nay, thay vào đó mình nghe pháp âm, đọc kinh, niệm Phật để hiểu thêm và cũng để xây dựng điểm tựa bền vững cho lòng thành tín với chân lý mình đã chọn. Bây giờ thì mình đã hiểu rằng ngày còn trẻ, những gì mình cầu xin đức Phật và Bồ-tát đều đúng với những gì mình đã đọc hôm nay. Người Phật tử phải là người luôn hướng đến giác ngộ như thầy của mình là đức Phật Thích-ca Mâu-ni, tấm lòng từ bi như đức Quán Thế Âm Bồ-tát, biết hỷ xả, bao dung như đức Phật Di-lặc, hiếu hạnh như đức Mục Kiền Liên Bồ-tát,... và còn rất nhiều gương hạnh của chư Phật, chư Bồ-tát cho mình noi theo. Do đó mình không cầu xin chư Phật, Bồ-tát những điều lợi lạc cho bản thân mình mà phải nên nghĩ đến những người khác.

Hôm nay, mình đã được quy y tại chùa Hoằng Pháp. Sở dĩ mình chọn chùa này là vì mình muốn sự tu tập của mình đi đúng chánh pháp mà đức Phật đã dạy, để không lầm đường, lạc lối. Và chùa Hoằng Pháp đã cho mình niềm tin đó. Đã là Phật tử của đức Bổn sư Thích-ca Mâu-ni, mình nguyện sẽ làm một người Phật tử chân chính noi theo gương của của chư Phật và các vị Bồ-tát. Mình sẽ cố gắng khuyên trước tiên là gia đình mình, sau đó là cha mẹ, anh em để có thể giúp họ sớm giác ngộ đi theo con đường mình đang đi. Mình nguyện sẽ cố gắng giữ trọn Tam quy và Ngũ giới, thực hành mười nghiệp lành... Dù biết rằng chướng duyên chắn chắn còn ở nhiều ở phía trước, nhưng theo mình, điều cốt lõi nhất người Phật tử phải luôn giữ vững đó là tín tâm của mình - tin không hoài nghi và thật kiên định. Mình cũng cầu xin chư Phật và các vị Bồ-tát gia hộ cho hết thảy mọi người ngày càng tinh tấn trên đường tu tập và có được an lạc trong đời sống hiện tại.

Phật tử Liên Yến

http://www.chuahoangphap.com.vn/news.php?id=1316&menu_chon=144

_________________

TRONG CÁC PHƯƠNG TIỆN
LIỄU THOÁT SANH TỬ
NIỆM PHẬT ĐỆ NHẤT.
---0---
TRONG MUÔN HẠNH LÀNH
PHÓNG SANH ĐỆ NHẤT.

Tại gia Bồ Tát Giới - Nam mô A Di Đà Phật
avatar
Quảng Nghiêm
Admin

Leo
Dragon
Tổng số bài gửi : 1011
Join date : 19/05/2011
Age : 42
Đến từ : TPHCM

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết