NHẤT TÂM NIỆM PHẬT - CẦU SANH TỊNH ĐỘ
Đăng Nhập

Quên mật khẩu

ĐẠI LỄ PHÓNG SANH CHÙA TỪ ÂN 2013
CHUA TU AN.gif
NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT
“Từ đây qua phương Tây quá mười muôn ức cõi Phật, có thế giới tên là Cực lạc, trong thế giới đó có Đức Phật hiệu là A Di Đà hiện nay đương nói pháp”.
NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT
Nguyện thứ 18: Lúc tôi thành Phật, thập phương chúng sanh, chí tâm tín mộ, muốn sanh về cõi nước tôi, nhẫn đến 10 niệm, nếu không được sanh, thời tôi không ở ngôi Chánh giác; trừ kẻ tạo tội ngũ nghịch, cùng hủy báng Chánh pháp.
Nguyện thứ 19: Lúc tôi thành Phật, thập phương chúng sanh phát Bồ đề tâm, tu các công đức, nguyện sanh về cõi nước tôi, đến lúc lâm chung, nếu tôi chẳng cùng đại chúng hiện thân trước người đó, thời tôi không ở ngôi Chánh giác.
Nguyện thứ 20: Lúc tôi thành Phật, thập phương chúng sanh nghe danh hiệu tôi, chuyên nhớ cõi nước tôi; và tu các công đức, chí tâm hồi hướng, muốn sanh về cõi nước tôi, nếu chẳng được toại nguyện, thời tôi không ở ngôi Chánh giác.
NAM MÔ ĐẠI BI QUÁN THẾ ÂM BỒ TÁT
Nầy Vi-Đề-Hy, bất cứ chúng sanh nào chuyên tâm trì niệm danh hiệu Nam-mô A-Di-Đà Phật, dẫu chỉ một ngày cho tới bảy ngày, hoặc nhiều lần của bảy ngày, thì cảm ứng những năng lực tổng trì không thể nghĩ bàn.
NAM MÔ ĐẠI LỰC ĐẠI THẾ CHÍ BỒ TÁT
Nếu tâm của chúng sanh, nhớ Phật niệm Phật, hiện tiền hay tương lai, nhất định sẽ thấy được Phật, cách Phật không xa, không cần dùng phương pháp nào khác, thì tự tâm được khai ngộ, như người ướp hương, thì thân có mùi thơm, ấy gọi là Hương Quang Trang Nghiêm.
NAM MÔ ĐẠI HẠNH PHỔ HIỀN BỒ TÁT
Danh hiệu Phật chính là ba đời mười phương chư Phật, vì A-Di-Đà tức là Pháp-giới Tạng-thân, có lực dụng thu nhiếp và hiện Pháp thân của ba đời mười phương chư Phật.
NAM MÔ ĐẠI TRÍ VĂN THÙ SƯ LỢI BỒ TÁT
Về phương Tây của thế giới này, có Phật A Di Đà giáo chủ cõi Cực Lạc. Đức Thế Tôn đó nguyện lực không thể nghĩ bàn! Ngươi nên chuyên niệm danh hiệu của ngài nối tiếp không gián đoạn, thì khi mạng chung, quyết được vãng sanh, chẳng còn bị thối chuyển.

'Thôi nôi bé Đạt, là ngày mở cửa mả bé Tâm'

Go down

'Thôi nôi bé Đạt, là ngày mở cửa mả bé Tâm'

Bài gửi by Quảng Nghiêm on Wed 28 Dec 2011, 4:46 pm

“Hôm nay thôi nôi bé Đạt cũng là ngày mở cửa mả bé Tâm”. Chị Hồng Chi nghẹn ngào nói với chúng tôi như thế trong cuộc trò chuyện vào tối 27/12 trên sân cỏ cạnh khoa hồi sức chống độc Bệnh viện Nhi Đồng 2...

Câu chuyện được chị kể lại xảy ra vào trưa 23/12 tại căn nhà gia đình chị cư ngụ ở vùng núi huyện Long Hải (tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu).

Trưa hôm ấy, trời oi bức. Chị Hồng Chi mắc võng dưới tán cây trước nhà. Bé Đạt, đứa con trai út chưa tròn 1 tuổi được mẹ và chị Tâm vừa tròn 3 tuổi ru ngủ.

Chị Lê Thị Hồng Chi - mẹ của 2 cháu luôn túc trực trước khoa hồi sức chống độc bệnh viện Nhi Đồng 2 để theo dõi …

Được một lát, chị Chi nói với Tâm: con ở nhà coi em, mẹ đưa chị hai đi học. Thông thường thì Tâm thường hay theo mẹ nhưng không hiểu sao lần này, Tâm vui vẻ nói với mẹ, mẹ cứ đi đi. Con ở nhà coi em được rồi.

Từ nhà đến trường nơi con gái lớn của chị, bé Ánh Hồng theo học lớp 4 khoảng chưa đầy 10 phút đi xe.

Chưa trở về đến nhà, người hàng xóm nói: “Về nhanh đi nghe con Tâm khóc to lắm”. Chị vội chạy về. Đến cổng nhìn vào trong sân, dưới gốc cây bé Tâm ôm chặt em vừa khóc vừa la: “Đạt ơi em chạy đi”.

Một bầy ong vò vẽ bao vây lấy hai chị em. Đứa chị mới tròn 3 tuổi đem cả thân mình bao bọc che chắn cho đứa em khỏi những vết đốt của ong.

Chị Chi hoảng hốt, vứt xe chạy thẳng đến hai con. Chị lôi hai cháu ra xa gỡ từng con ong trên tóc cháu. Cả hai cháu bị ong đốt khá nặng. Trên người mỗi cháu, hàng chục vết ong đốt.

Thì ra, trong lúc chị đưa con đi học, hai bé dưới gốc cây. Một cơn gió mạnh bất ngờ thổi qua. Nhánh cây trên cao có tổ ong vò vẽ bị gãy rơi xuống. Thế là đàn ong vỡ tổ bay đến đốt hai cháu.

Sau trận ong đốt đó, hai cháu chưa có biểu hiện gì nhưng những người hiểu chuyện khuyên chị đưa con đi nhập viện. Hai chiếc xe máy và 4 người bế hai cháu chạy thẳng đến Bệnh viện đa khoa Bà Rịa Vũng Tàu...

Thôi nôi em, mở cửa mả chị

Tại bệnh viện, hai cháu được nhập viện truyền dịch.

Đến 18g, triệu chứng bắt đầu xuất hiện. Cả hai nôn, đi ngoài và rất mệt. Mãi đến 21g phát hiện bé Tâm có nhiều biểu hiện xấu như tím tái co giật, bác sĩ trực đề nghị gia đình chuyển 2 cháu đến Bệnh viện Nhi Đồng 2 để có đủ phương tiện cứu chữa.

Chị Chi kể rằng trên xe chuyện bệnh, hai cháu vẫn còn nói chuyện với mẹ. Tâm nói: “Mẹ nhớ mua quần áo mới cho con. Tuần sau mình đi đám cưới rồi đó”.

Chị hứa với con, nhưng không ngờ đó là những lời nói cuối cùng như một lời trăn trối của đứa con thân yêu.

Tâm và Đạt được chuyển vào khoa cấp cứu Bệnh viện Nhi Đồng 2. Sau khi khám, bác sĩ trực phát hiện Tâm có nhiều biểu hiện nguy hiểm nên đã tích cực thực hiện các biện pháp sơ cứu. Nhưng Tâm không qua khỏi...

Theo hồ sơ bệnh án, cháu Tâm bị hơn 40 vết ong đốt, chủ yếu là ở đầu và lưng. Cháu bị tử vong do máu nhiễm độc nặng và suy đa cơ quan.

Chỉ trong chốc lát, đứa con thân yêu đã rời bỏ chị. Chị Chi đã lịm đi khi được tin cháu mất. Chung quanh, đất trời như sụp đổ...


Cháu Đạt đang được tích cực điều trị.

Kể tới đây, chị Chi ràn rụa nước mắt: Nó là đứa con ngoan. Dự định của chúng tôi là năm học sắp tới sẽ cho cháu đi mẫu giáo. Cháu múa và ca hát rất hay. Hàng ngày ờ nhà, mặc dù còn quá nhỏ nhưng cháu vẫn giúp được những việc vặt trong gia đình. Tâm thương em, thương chị và yêu bố mẹ. Thế mà nó lại nỡ bỏ tất cả để ra đi".

Thi thể cháu Tâm được đưa về nhà ngay trong đêm. Bố cháu, anh Đặng Thành lo việc hậu sự cho con. Chị cũng tranh thủ về nhà đưa con lần cuối rồi trở lại ngay bệnh viện Nhi Đồng 2, nơi nguồn hi vọng còn le lói về sự sống của đứa con trai.

Cháu Đạt còn quá nhỏ. Trong lúc ong đốt, được chị đem cả thân mình ra che chắn nhưng Đạt vẫn bị đốt hàng chục vết, trong đó có khoảng 10 vết ở đầu và mặt.

Nguồn tin từ bệnh viện cho biết, sau 2 ngày được lọc máu liên tục, cháu Đạt đã qua cơn nguy kịch. Tình trạng suy đa cơ quan nội tạng lúc ban đầu đã ổn định, các chức năng gan thận của cháu đã dần được bình phục.

Theo nhận định của các bác sĩ điều trị, khả năng hồi phục hoàn toàn là rất cao. Cháu có thể thở bình thương mà không cần sự trợ giúp của máy.

Ngồi trên thảm cỏ của bệnh viện, cuộc trò chuyện của chi Chi với chúng tôi luôn bị đứt quãng vì những cuộc gọi từ xa mà người gọi chị chưa hề biết mặt biết tên.

Chị cho biết, mấy ngày nay liên tục có nhiều cuộc gọi và tin nhắn gởi đến chị. Gọi thì chị nghe và trả lời được nhưng tin nhắn thì không thể phản hồi bởi không rành điện thoại di động.

"Thôi cứ lưu ở đó để rồi sau này nhờ ông xã trả lời giúp để thâm tạ tấm lòng bà con khắp nơi" - chị bảo.

Chỉ vì một tổ ong mà tai họa đã ập xuống một gia đình nghèo. Tất cả công cuộc mưu sinh của gia đình nhỏ bé này đều dồn trên đôi vai gầy guộc của người chồng.

Là thợ sơn, anh Thành hàng ngày phải bươn chải về Vũng Tàu để kiếm sống. Người vợ và đàn con nhỏ ở nhà vốn là niềm vui, niềm hạnh phúc. Vậy mà giờ đây đã bị sứt mẻ.

Dồn tất cả cho những gì còn lại, cả hai người đang trông chờ ngày xuất viện của cháu Đạt.

Chị nói: “Hôm nay là ngày thôi nôi của cháu Đạt, lại là ngày mở cửa mả cháu Tâm. Mở cửa mả thì không về được mà thôi nôi thì cũng chỉ gặp con đôi ba phút ít ỏi bởi phòng hồi sức chống độc không cho thân nhân kề cận” - chị khóc.

Trần Chánh Nghĩa

http://vn.news.yahoo.com/th%C3%B4i-n%C3%B4i-b%C3%A9-%C4%91%E1%BA%A1t-l%C3%A0-ng%C3%A0y-m%E1%BB%9F-c%E1%BB%ADa-m%E1%BA%A3-t%C3%A2m.html


Được sửa bởi Quảng Nghiêm ngày Wed 28 Dec 2011, 4:57 pm; sửa lần 1.

_________________

TRONG CÁC PHƯƠNG TIỆN
LIỄU THOÁT SANH TỬ
NIỆM PHẬT ĐỆ NHẤT.
---0---
TRONG MUÔN HẠNH LÀNH
PHÓNG SANH ĐỆ NHẤT.

Tại gia Bồ Tát Giới - Nam mô A Di Đà Phật
avatar
Quảng Nghiêm
Admin

Leo
Dragon
Tổng số bài gửi : 1011
Join date : 19/05/2011
Age : 42
Đến từ : TPHCM

Về Đầu Trang Go down

Re: 'Thôi nôi bé Đạt, là ngày mở cửa mả bé Tâm'

Bài gửi by Quảng Nghiêm on Wed 28 Dec 2011, 4:54 pm

Nguyện cho cháu Tâm sớm được siêu sinh vào cảnh giới an lành, và cũng nguyện cho cháu Đạt sớm vượt qua cơn bệnh hiểm nghèo này.

NAM MÔ TIẾP DẪN ĐẠO SƯ A DI ĐÀ PHẬT

_________________

TRONG CÁC PHƯƠNG TIỆN
LIỄU THOÁT SANH TỬ
NIỆM PHẬT ĐỆ NHẤT.
---0---
TRONG MUÔN HẠNH LÀNH
PHÓNG SANH ĐỆ NHẤT.

Tại gia Bồ Tát Giới - Nam mô A Di Đà Phật
avatar
Quảng Nghiêm
Admin

Leo
Dragon
Tổng số bài gửi : 1011
Join date : 19/05/2011
Age : 42
Đến từ : TPHCM

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết