NHẤT TÂM NIỆM PHẬT - CẦU SANH TỊNH ĐỘ
Đăng Nhập

Quên mật khẩu

ĐẠI LỄ PHÓNG SANH CHÙA TỪ ÂN 2013
CHUA TU AN.gif
NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT
“Từ đây qua phương Tây quá mười muôn ức cõi Phật, có thế giới tên là Cực lạc, trong thế giới đó có Đức Phật hiệu là A Di Đà hiện nay đương nói pháp”.
NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT
Nguyện thứ 18: Lúc tôi thành Phật, thập phương chúng sanh, chí tâm tín mộ, muốn sanh về cõi nước tôi, nhẫn đến 10 niệm, nếu không được sanh, thời tôi không ở ngôi Chánh giác; trừ kẻ tạo tội ngũ nghịch, cùng hủy báng Chánh pháp.
Nguyện thứ 19: Lúc tôi thành Phật, thập phương chúng sanh phát Bồ đề tâm, tu các công đức, nguyện sanh về cõi nước tôi, đến lúc lâm chung, nếu tôi chẳng cùng đại chúng hiện thân trước người đó, thời tôi không ở ngôi Chánh giác.
Nguyện thứ 20: Lúc tôi thành Phật, thập phương chúng sanh nghe danh hiệu tôi, chuyên nhớ cõi nước tôi; và tu các công đức, chí tâm hồi hướng, muốn sanh về cõi nước tôi, nếu chẳng được toại nguyện, thời tôi không ở ngôi Chánh giác.
NAM MÔ ĐẠI BI QUÁN THẾ ÂM BỒ TÁT
Nầy Vi-Đề-Hy, bất cứ chúng sanh nào chuyên tâm trì niệm danh hiệu Nam-mô A-Di-Đà Phật, dẫu chỉ một ngày cho tới bảy ngày, hoặc nhiều lần của bảy ngày, thì cảm ứng những năng lực tổng trì không thể nghĩ bàn.
NAM MÔ ĐẠI LỰC ĐẠI THẾ CHÍ BỒ TÁT
Nếu tâm của chúng sanh, nhớ Phật niệm Phật, hiện tiền hay tương lai, nhất định sẽ thấy được Phật, cách Phật không xa, không cần dùng phương pháp nào khác, thì tự tâm được khai ngộ, như người ướp hương, thì thân có mùi thơm, ấy gọi là Hương Quang Trang Nghiêm.
NAM MÔ ĐẠI HẠNH PHỔ HIỀN BỒ TÁT
Danh hiệu Phật chính là ba đời mười phương chư Phật, vì A-Di-Đà tức là Pháp-giới Tạng-thân, có lực dụng thu nhiếp và hiện Pháp thân của ba đời mười phương chư Phật.
NAM MÔ ĐẠI TRÍ VĂN THÙ SƯ LỢI BỒ TÁT
Về phương Tây của thế giới này, có Phật A Di Đà giáo chủ cõi Cực Lạc. Đức Thế Tôn đó nguyện lực không thể nghĩ bàn! Ngươi nên chuyên niệm danh hiệu của ngài nối tiếp không gián đoạn, thì khi mạng chung, quyết được vãng sanh, chẳng còn bị thối chuyển.

Chàng trai hiếu thảo vượt núi Yên Tử hoàn thành tâm nguyện cho Mẹ

Go down

Chàng trai hiếu thảo vượt núi Yên Tử hoàn thành tâm nguyện cho Mẹ

Bài gửi by Quảng Nghiêm on Fri 30 Dec 2011, 7:24 pm

Bác Tống Thị Chiến chăm sóc con trai tại Bệnh viện Việt Đức. Sau 2 cú ngã vực, anh Quyền ngất lịm. Vào giữa đêm khi sương núi xuống rét buốt thấu da thịt, anh mở mắt tỉnh dậy và dùng chút sức lực cuối cùng còn lại lết vào một bụi cây nằm đỡ rét...

Có mặt tại bệnh viện Việt Đức, PV Dân trí đã được lắng nghe nhưng chia sẻ còn trĩu nặng lo âu từ bác Tống Thị Chiến, mẹ anh Nguyễn Tài Quyền. Chúng tôi không khỏi xúc động khi thấu hiểu lí do về cuộc hành trình vượt núi thiêng Yên Tử của anh Quyền.

Nhiều người vẫn băn khoăn không hiểu tại sao một mình anh Quyền lại đi du lịch Yên Tử trong mùa đông vốn không phải lễ hội và rất thưa vắng du khách. Mọi việc bắt đầu từ câu chuyện mà chính bác Tống Thị Chiến cũng không khỏi bất ngờ. “Cách đây ít ngày, trong một buổi trưa, tôi ngồi trò chuyện với con trai. Trong câu chuyện, tôi có than thở căn bệnh vôi hoa cột sống dạo này nặng lên thì phải, đau nhức suốt. Nhân tiện, tôi kể cho con trai nghe ngày trước còn khỏe tôi có đi lễ Yên Tử nhưng chùa Đồng cao quá không leo lên được. Bây giờ xương cốt thế này, chắc chả bao giờ thực hiện được tâm nguyện.


Bác Tống Thị Chiến chăm sóc con trai tại Bệnh viện Việt Đức.

Nghe vậy, con trai tôi im lặng một lát rồi bảo để con thực hiện tâm nguyện giúp mẹ. Tôi nghe vậy thì cười rồi hai mẹ con cũng không nhắc gì chuyện ấy nữa. Mấy ngày sau, con trai tôi xin phép đi chơi. Tôi cũng chỉ nghĩ cháu đi du lịch với bạn đâu đó cho khuây khỏa vì dạo này học hành vất vả nhiều áp lực”.

Bác Chiến không hề hay biết, anh Quyền đã xách ba lô một mình lên Yên Tử. Sau một đêm nghỉ lấy sức, anh quyết định chinh phục đỉnh thiêng Yên Tử lên chùa đồng thắp nén hương khấn Phật hoàn thành tâm nguyện cho mẹ. Chỉ đến khi nhận được tin báo của đội cứu nạn Ban quản lí di tích danh thắng Yên Tử, bác Quyền mới sững sờ hay biết. Rất may là con trai bác đã được đội cứu nạn nhiệt tình tìm kiếm cứu thoát.


Anh Nguyễn Tài Quyền sau khi được tìm thấy dưới vực sâu Yên Tử.

Sau đó, nghe các anh trong Ban quản lí di tích danh thắng Yên Tử kể lại rằng lên đến chùa Đồng, anh Quyền đã thực hiện trọn vẹn tâm nguyện chắp tay thành tâm khẩn Phật của mẹ. Sau đó, anh còn công đức một triệu đồng vào chùa để cầu mong sức khỏe cho mẹ mà bác Chiến xúc động thương con trào nước mắt.

Bác Chiến cho biết thường ngày, anh Quyền, con trai bác vô cùng thương yêu và hiếu thảo với bố mẹ. Nhà có hai chị em, chị gái đã lấy chồng định cư bên Đức. Sau khi tốt nghiệp đại học, anh Quyền cũng đang miệt mài học tiếng Đức để xin học bổng đi du học. Biết chị gái chưa bao giờ được lên đỉnh chùa Đồng Yên Tử, nên anh Quyền mới mang máy ảnh chụp nhiều ảnh để gửi qua cho chị gái. Nhưng không ngờ do bị cận thị nặng đến gần 7 đi ốp mà anh đã trượt chân ngã xuống vực sâu Yên Tử.

Thoát chết thần kỳ sau 2 lần liên tiếp ngã xuống vực sâu Yên Tử

Nằm trên giường điều trị tại phòng hậu phẫu bệnh viện Việt Đức để chờ phẫu thuật đốt sống vào ngày mai 19/12, anh Quyền vẫn còn rất đau và mệt mỏi. Vụ tai nạn kinh hoàng khiến anh bị vỡ xương bả vai và đốt sống nhưng rất may mắn phần đầu của anh không hề bị ảnh hưởng mà chỉ xây xát nhẹ.

Cho đến bây giờ, anh vẫn không thể tin được sau cú trượt chân xuống vực thẳm núi đá hun hút, mất tích suốt một ngày dưới lòng vực mà bây giờ anh vẫn tỉnh táo nằm tại bệnh viện. Ký ức kinh hoàng về thời khắc mong manh giữa ranh giới của sự sống và cái chết vẫn còn ám ảnh ảnh.

Sau phút định thần, anh kể lại: “Khi đó là khoảng 16h ngày 13/12, sau khi đã làm lễ trong chùa, tôi ra ngoài chụp ảnh. Trời mùa đông đã nhập nhoạng. Hơn nữa, trên đỉnh núi có sương mù trong khi tôi bị cận, phải đeo kính dày cộp nên chụp ảnh cũng hơi khó. Khi tôi đang vươn người để bấm một kiểu ảnh thì bất ngờ bị trượt chân rơi luôn xuống vực.


Ký ức kinh hoàng về thời khắc bị ngã xuống vực đá vẫn còn ám ảnh anh Quyền.

Khoảnh khắc đó diễn ra quá nhanh. Tôi chưa kịp định thần đã thấy mình ngã một cú như trời giáng đau vô cùng rồi hình như tôi ngất lịm đi. Khi tôi tỉnh dậy, trời đã tối đen. Lúc này, toàn thân tôi đau tê dại. Tôi sờ đến điện thoại, hi vọng duy nhất lúc đó thì chiếc điện thoại đã bị gẫy sim. Tôi tuyệt vọng lết người về phía trước thì bất ngờ trượt tiếp vào một khoảng không gian sâu hoắm. Tôi ngã xuống vực lần thứ hai. Sau này, lúc được cứu, tôi mới biết tôi bị ngã 2 lần xuống vực đá, lần thứ nhất vực cao 70 mét. Lần thứ 2 vực cao 50 mét”.

Sau cú ngã vực lần thứ 2, anh Quyền ngất lịm. Vào giữa đêm khi sương núi xuống rét buốt thấu da thịt, anh mở mắt tỉnh dậy và dùng chút sức lực cuối cùng còn lại lết vào một bụi cây nằm đỡ rét. Tiếng sột soạt của chuột chạy, tiếng vo ve của ruồi muỗi cùng với những vết thương quá nặng khiến anh sợ hãi gục thiếp đi.


Đội cứu hộ của BQL di tích danh thắng Yên Tử đã thay phiên nhau cáng nạn nhân xuống núi.

“Sáng ngày hôm sau, khi đoàn cứu hộ đi tìm. Họ đã ở gần ngay chỗ tôi. Tôi nghe thấy tiếng họ gọi và nói chuyện vì ở đó rất yên tĩnh. Hình như họ huy động cả chó săn đánh hơi thì phải. Nhưng khi đó tôi không còn một chút hơi sức nào để gọi và họ đi xa dần. Tôi cũng bắt đầu tuyệt vọng.

Thật may là buổi chiều, họ lại đến và lần này họ đã lần theo vết máu của tôi. Khi họ ở rất gần, tôi thều thào gọi thì họ nhìn thấy ào đến chỗ tôi. Thực sự đội cứu hộ của Ban quản lí di tích danh thắng Yên Tử đã quá nhiệt tình và tốt bụng. Nếu không có họ chắc một mình tôi giữa rừng thẳm cũng không biết thế nào nữa”, anh Quyền xúc động.

Ngay sau khi tìm thấy anh Nguyễn Tài Quyền, đội cứu nạn đã lập tức phân công nhau dùng cáng khẩn trương khiêng anh Quyền xuống núi với những quãng dốc ngược trơn trượt đá. Ngay sau sự việc, UBND TP Uông Bí cùng Trung tâm quản lí di tích danh thắng Yên Tử đã biểu dương khen thưởng 19 thành viên tiêu biểu của đội cứu hộ đã dũng cảm, đầy tinh thần trách nhiệm băng rừng, vượt núi tìm kiếm và cứu giúp du khách bị nạn.

Anh Thế - Quốc Đô

http://phatgiaovnn.com/upload1/modules.php?name=News&op=viewst&sid=7503

_________________

TRONG CÁC PHƯƠNG TIỆN
LIỄU THOÁT SANH TỬ
NIỆM PHẬT ĐỆ NHẤT.
---0---
TRONG MUÔN HẠNH LÀNH
PHÓNG SANH ĐỆ NHẤT.

Tại gia Bồ Tát Giới - Nam mô A Di Đà Phật
avatar
Quảng Nghiêm
Admin

Leo
Dragon
Tổng số bài gửi : 1011
Join date : 19/05/2011
Age : 42
Đến từ : TPHCM

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết