NHẤT TÂM NIỆM PHẬT - CẦU SANH TỊNH ĐỘ
Đăng Nhập

Quên mật khẩu

ĐẠI LỄ PHÓNG SANH CHÙA TỪ ÂN 2013
CHUA TU AN.gif
NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT
“Từ đây qua phương Tây quá mười muôn ức cõi Phật, có thế giới tên là Cực lạc, trong thế giới đó có Đức Phật hiệu là A Di Đà hiện nay đương nói pháp”.
NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT
Nguyện thứ 18: Lúc tôi thành Phật, thập phương chúng sanh, chí tâm tín mộ, muốn sanh về cõi nước tôi, nhẫn đến 10 niệm, nếu không được sanh, thời tôi không ở ngôi Chánh giác; trừ kẻ tạo tội ngũ nghịch, cùng hủy báng Chánh pháp.
Nguyện thứ 19: Lúc tôi thành Phật, thập phương chúng sanh phát Bồ đề tâm, tu các công đức, nguyện sanh về cõi nước tôi, đến lúc lâm chung, nếu tôi chẳng cùng đại chúng hiện thân trước người đó, thời tôi không ở ngôi Chánh giác.
Nguyện thứ 20: Lúc tôi thành Phật, thập phương chúng sanh nghe danh hiệu tôi, chuyên nhớ cõi nước tôi; và tu các công đức, chí tâm hồi hướng, muốn sanh về cõi nước tôi, nếu chẳng được toại nguyện, thời tôi không ở ngôi Chánh giác.
NAM MÔ ĐẠI BI QUÁN THẾ ÂM BỒ TÁT
Nầy Vi-Đề-Hy, bất cứ chúng sanh nào chuyên tâm trì niệm danh hiệu Nam-mô A-Di-Đà Phật, dẫu chỉ một ngày cho tới bảy ngày, hoặc nhiều lần của bảy ngày, thì cảm ứng những năng lực tổng trì không thể nghĩ bàn.
NAM MÔ ĐẠI LỰC ĐẠI THẾ CHÍ BỒ TÁT
Nếu tâm của chúng sanh, nhớ Phật niệm Phật, hiện tiền hay tương lai, nhất định sẽ thấy được Phật, cách Phật không xa, không cần dùng phương pháp nào khác, thì tự tâm được khai ngộ, như người ướp hương, thì thân có mùi thơm, ấy gọi là Hương Quang Trang Nghiêm.
NAM MÔ ĐẠI HẠNH PHỔ HIỀN BỒ TÁT
Danh hiệu Phật chính là ba đời mười phương chư Phật, vì A-Di-Đà tức là Pháp-giới Tạng-thân, có lực dụng thu nhiếp và hiện Pháp thân của ba đời mười phương chư Phật.
NAM MÔ ĐẠI TRÍ VĂN THÙ SƯ LỢI BỒ TÁT
Về phương Tây của thế giới này, có Phật A Di Đà giáo chủ cõi Cực Lạc. Đức Thế Tôn đó nguyện lực không thể nghĩ bàn! Ngươi nên chuyên niệm danh hiệu của ngài nối tiếp không gián đoạn, thì khi mạng chung, quyết được vãng sanh, chẳng còn bị thối chuyển.

LỄ THÀNH ĐẠO PHẬT THÍCH CA - CHÙA PHÚ THỌ

Go down

LỄ THÀNH ĐẠO PHẬT THÍCH CA - CHÙA PHÚ THỌ

Bài gửi by Quảng Nghiêm on Sun 01 Jan 2012, 9:39 pm

Hôm nay Chủ Nhật 01/01/2012 ( Mùng 08 tháng Chạp Tân Mão ) nhân lễ Thành đạo của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni được tổ chức tại chùa Phú Thọ, Quảng Nghiêm, Chúc Thanh, cô Ngọc Tâm và Liên Trang đã tham dự.
Cách đây 2555 năm Đức Bồ Tát Hộ Minh vì thương xót cho muôn loài chúng sanh còn ngụp lặn trong biển đời sanh tử khổ đau, cho nên, từ cung trời Đâu Suất ngài đã giáng hạ xuống cõi Ta Bà này hóa sanh trong thai Mẹ ( Ma Da Phu Nhân, Cha là vua Tịnh Phạn )...!

Mười chín tuổi xuân vì thương xót cho chúng sanh Ngài quyết định bỏ ngôi vị Thái tử xuất gia tầm đạo...Năm năm tầm Thầy học đạo, sáu năm khổ hạnh dưới rừng già, cuối cùng trải qua 49 ngày thiền định tư duy khi Sao Mai vừa ló dạng Ngài đã đắc ngôi vị Chánh Đẳng, Chánh Giác, hàng phục Ma quân, đánh rền trống pháp, lăn chuyển bánh xe pháp đến tất cả những nơi Ngài đã đi qua...và giờ đây những lời pháp nhũ của Ngài vẫn còn được lưu truyền lại cho đến tận ngày nay và mãi mãi về sau để làm lợi ích cho tất cả muôn loài chúng sanh.


Hôm nay mùng 08 tháng Chạp tất cả những người con của Phật, cho dù tu pháp môn gì cũng đều hướng tâm thành kính của mình để ôn lại công lao to lớn của một bậc Đạo Sư trời người luôn cung kính...

NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT

_________________

TRONG CÁC PHƯƠNG TIỆN
LIỄU THOÁT SANH TỬ
NIỆM PHẬT ĐỆ NHẤT.
---0---
TRONG MUÔN HẠNH LÀNH
PHÓNG SANH ĐỆ NHẤT.

Tại gia Bồ Tát Giới - Nam mô A Di Đà Phật
avatar
Quảng Nghiêm
Admin

Leo
Dragon
Tổng số bài gửi : 1011
Join date : 19/05/2011
Age : 42
Đến từ : TPHCM

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết