NHẤT TÂM NIỆM PHẬT - CẦU SANH TỊNH ĐỘ
Đăng Nhập

Quên mật khẩu

ĐẠI LỄ PHÓNG SANH CHÙA TỪ ÂN 2013
CHUA TU AN.gif
NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT
“Từ đây qua phương Tây quá mười muôn ức cõi Phật, có thế giới tên là Cực lạc, trong thế giới đó có Đức Phật hiệu là A Di Đà hiện nay đương nói pháp”.
NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT
Nguyện thứ 18: Lúc tôi thành Phật, thập phương chúng sanh, chí tâm tín mộ, muốn sanh về cõi nước tôi, nhẫn đến 10 niệm, nếu không được sanh, thời tôi không ở ngôi Chánh giác; trừ kẻ tạo tội ngũ nghịch, cùng hủy báng Chánh pháp.
Nguyện thứ 19: Lúc tôi thành Phật, thập phương chúng sanh phát Bồ đề tâm, tu các công đức, nguyện sanh về cõi nước tôi, đến lúc lâm chung, nếu tôi chẳng cùng đại chúng hiện thân trước người đó, thời tôi không ở ngôi Chánh giác.
Nguyện thứ 20: Lúc tôi thành Phật, thập phương chúng sanh nghe danh hiệu tôi, chuyên nhớ cõi nước tôi; và tu các công đức, chí tâm hồi hướng, muốn sanh về cõi nước tôi, nếu chẳng được toại nguyện, thời tôi không ở ngôi Chánh giác.
NAM MÔ ĐẠI BI QUÁN THẾ ÂM BỒ TÁT
Nầy Vi-Đề-Hy, bất cứ chúng sanh nào chuyên tâm trì niệm danh hiệu Nam-mô A-Di-Đà Phật, dẫu chỉ một ngày cho tới bảy ngày, hoặc nhiều lần của bảy ngày, thì cảm ứng những năng lực tổng trì không thể nghĩ bàn.
NAM MÔ ĐẠI LỰC ĐẠI THẾ CHÍ BỒ TÁT
Nếu tâm của chúng sanh, nhớ Phật niệm Phật, hiện tiền hay tương lai, nhất định sẽ thấy được Phật, cách Phật không xa, không cần dùng phương pháp nào khác, thì tự tâm được khai ngộ, như người ướp hương, thì thân có mùi thơm, ấy gọi là Hương Quang Trang Nghiêm.
NAM MÔ ĐẠI HẠNH PHỔ HIỀN BỒ TÁT
Danh hiệu Phật chính là ba đời mười phương chư Phật, vì A-Di-Đà tức là Pháp-giới Tạng-thân, có lực dụng thu nhiếp và hiện Pháp thân của ba đời mười phương chư Phật.
NAM MÔ ĐẠI TRÍ VĂN THÙ SƯ LỢI BỒ TÁT
Về phương Tây của thế giới này, có Phật A Di Đà giáo chủ cõi Cực Lạc. Đức Thế Tôn đó nguyện lực không thể nghĩ bàn! Ngươi nên chuyên niệm danh hiệu của ngài nối tiếp không gián đoạn, thì khi mạng chung, quyết được vãng sanh, chẳng còn bị thối chuyển.

CHUYẾN HÀNH HƯƠNG NÚI THỊ VẢI ĐẦU NĂM 2012

Go down

CHUYẾN HÀNH HƯƠNG NÚI THỊ VẢI ĐẦU NĂM 2012

Bài gửi by Quảng Nghiêm on Mon 06 Feb 2012, 12:04 pm

Sáng hôm qua Chủ Nhật 05/02/2012 ( 14 tháng Giêng - Nhâm Thìn ), Quảng Nghiêm cùng các Huynh Đệ và các cô Phật tử ở Bình Dương - Biên Hòa đã có chuyến hành hương núi Thị Vải nơi Sư Minh Thủy ẩn tu.

Đầu tiên trước khi đến núi Thị Vải mọi người đã ghé chùa Viện Chuyên Tu của ĐĐ. Thích Thiện Thuận tham quan và lễ Phật, sau đó tiến thẳng núi Thị Vải.

Một chuyến đi đối với cá nhân Quảng Nghiêm đầy niềm hoan hỷ cả thân lẫn tâm, trên suốt chặng đường khi leo núi tiếng cười nói tiếng niệm Phật và đặc biệt khi gặp tôn tượng của Đức Phật A Di Đà và Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni mọi người đều dừng chân đảnh lễ sau đó ngồi niệm Phật cầu sự gia bị của Chư Phật trên quãng đường đi luôn được bình an. Khi đến cốc của Sư Minh Thủy lúc này trên đó đã có hơn chục người đang ở đó vì các cô chú đã đi trước từ chiều thứ 7. Sau khi thọ chay buổi trưa xong mọi người nghỉ ngơi đến 13h Sư Minh Thủy đã dẫn chúng niệm Phật, gần 40 người nhiếp tâm niệm Phật vì thế tiếng niệm Phật vang rền khắp núi Thị Vải...Một buổi hành hương đáng nhớ trong cuộc đời, được gặp các Huynh Đệ thân quen cùng trợ giúp nhau trong suốt chuyến đi, tiếng nói cười, tiếng chúc tụng lẫn nhau trong tình đạo Pháp mà chỉ có những người con của Phật mới làm được những việc như thế Very Happy .

Chúc tất cả quý liên hữu luôn an lạc trên bước đường tu hành của mình, mãn báo thân cùng gặp nhau nơi cõi Tây phương Cực lạc của Đức Phật A Di Đà.

NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT

Mội vài hình ảnh chuyến đi ( Sẽ post thêm khi nhận được thêm hình Very Happy )

Viện Chuyên Tu:






Núi Thị Vải:



Cùng nhau tiến bước Very Happy :


Cô Nghiêm Liên luôn có một vị Hộ Pháp to con ở bên cạnh giúp đỡ Laughing :

Tượng Bồ Tát Quán Thế Âm:




Tượng Phật A Di Đà cùng nhau niệm Phật:






Lên đến cốc của Sư Minh Thủy:

Thọ chay:




Sư Minh Thủy dẫn chúng niệm Phật:





Kết thúc:

( Còn Tiếp )

_________________

TRONG CÁC PHƯƠNG TIỆN
LIỄU THOÁT SANH TỬ
NIỆM PHẬT ĐỆ NHẤT.
---0---
TRONG MUÔN HẠNH LÀNH
PHÓNG SANH ĐỆ NHẤT.

Tại gia Bồ Tát Giới - Nam mô A Di Đà Phật
avatar
Quảng Nghiêm
Admin

Leo
Dragon
Tổng số bài gửi : 1011
Join date : 19/05/2011
Age : 42
Đến từ : TPHCM

Về Đầu Trang Go down

Re: CHUYẾN HÀNH HƯƠNG NÚI THỊ VẢI ĐẦU NĂM 2012

Bài gửi by Viên Kỳ on Mon 06 Feb 2012, 1:51 pm

Bây giờ mình mới biết, tu có chút ẻo chút eo mà cũng được nhiều ông hộ pháp gia hộ, hổng có mấy ông hộ pháp chắc Viên Kỳ + Đinh Đan leo hổng nổi lên xuống an toàn như vậy. Sướng nhất cái khoản chỉ xách cái bị trống, cái ba lô trống và để lại "cục vàng" 20 kg cho hộ pháp cõng, hehe... lại thêm cái túi đồ 5kg cho anh gì bạn Thiện Hạnh + huynh Quảng Nghiêm vác dùm (:d), chứ Viên Kỳ vác sao nổi. Smile)

Chân thành cám ơn mấy ông hộ pháp: bạn Từ Tịnh, Thiện Hạnh, huynh Quảng Nghiêm, ....

Có mỗi cái ông Quảng Chánh là xấu xa nhất thôi, thôi ráng ráng cám ơn ổng cái vụ hát câu vọng cổ với làm thơ leo núi cho mọi người đở mệt.

Cô nàng Diệu Ánh hổng chịu đi, cứ quăng cái cục kia cho Thiện Hạnh vác, bảo đảm Tây phương hiện tiền...Smile)

Huynh Quảng Nghiêm đừng có than vãn gì nghe, muội chắc chắn đời trước nợ mẹ con Viên Kỳ. Lúc nhỏ chở đi vì Đinh Đan còn nhỏ, ngủ gục ai chịu nổi. Khi DD lớn thì tất nhiên leo núi cõng là phải rồi, ...:d.

Cám ơn ban tổ chức đã sắp xếp chuyến đi thật hoan hỷ và đầy an lạc.

Chúc tất cả mọi người thân tâm thường lạc.


Được sửa bởi Viên Kỳ ngày Mon 06 Feb 2012, 1:59 pm; sửa lần 1. (Reason for editing : 1p chuyên)

Viên Kỳ

Tổng số bài gửi : 5
Join date : 31/05/2011

Về Đầu Trang Go down

Re: CHUYẾN HÀNH HƯƠNG NÚI THỊ VẢI ĐẦU NĂM 2012

Bài gửi by Quảng Nghiêm on Mon 06 Feb 2012, 4:36 pm

Viên Kỳ đã viết:Huynh Quảng Nghiêm đừng có than vãn gì nghe, muội chắc chắn đời trước nợ mẹ con Viên Kỳ. Lúc nhỏ chở đi vì Đinh Đan còn nhỏ, ngủ gục ai chịu nổi. Khi DD lớn thì tất nhiên leo núi cõng là phải rồi, ...:d.

Dốc hết tình này ta trả nợ đời...Huynh đã trả hết nợ rồi nha Viên Kỳ mai mốt không có đòi nữa nha Very Happy !

_________________

TRONG CÁC PHƯƠNG TIỆN
LIỄU THOÁT SANH TỬ
NIỆM PHẬT ĐỆ NHẤT.
---0---
TRONG MUÔN HẠNH LÀNH
PHÓNG SANH ĐỆ NHẤT.

Tại gia Bồ Tát Giới - Nam mô A Di Đà Phật
avatar
Quảng Nghiêm
Admin

Leo
Dragon
Tổng số bài gửi : 1011
Join date : 19/05/2011
Age : 42
Đến từ : TPHCM

Về Đầu Trang Go down

Re: CHUYẾN HÀNH HƯƠNG NÚI THỊ VẢI ĐẦU NĂM 2012

Bài gửi by Viên Kỳ on Mon 06 Feb 2012, 8:55 pm

Quảng Nghiêm đã viết: Dốc hết tình này ta trả nợ đời...Huynh đã trả hết nợ rồi nha Viên Kỳ mai mốt không có đòi nữa nha Very Happy !

Cái này muội phải bắt chước Quảng Chánh nè: "ai biết đâu, thiệt tình cái này Viên Kỳ hổng biết, tới đó tính tiếp nghe huynh" Razz

Viên Kỳ

Tổng số bài gửi : 5
Join date : 31/05/2011

Về Đầu Trang Go down

Re: CHUYẾN HÀNH HƯƠNG NÚI THỊ VẢI ĐẦU NĂM 2012

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết