NHẤT TÂM NIỆM PHẬT - CẦU SANH TỊNH ĐỘ
Đăng Nhập

Quên mật khẩu

ĐẠI LỄ PHÓNG SANH CHÙA TỪ ÂN 2013
CHUA TU AN.gif
NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT
“Từ đây qua phương Tây quá mười muôn ức cõi Phật, có thế giới tên là Cực lạc, trong thế giới đó có Đức Phật hiệu là A Di Đà hiện nay đương nói pháp”.
NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT
Nguyện thứ 18: Lúc tôi thành Phật, thập phương chúng sanh, chí tâm tín mộ, muốn sanh về cõi nước tôi, nhẫn đến 10 niệm, nếu không được sanh, thời tôi không ở ngôi Chánh giác; trừ kẻ tạo tội ngũ nghịch, cùng hủy báng Chánh pháp.
Nguyện thứ 19: Lúc tôi thành Phật, thập phương chúng sanh phát Bồ đề tâm, tu các công đức, nguyện sanh về cõi nước tôi, đến lúc lâm chung, nếu tôi chẳng cùng đại chúng hiện thân trước người đó, thời tôi không ở ngôi Chánh giác.
Nguyện thứ 20: Lúc tôi thành Phật, thập phương chúng sanh nghe danh hiệu tôi, chuyên nhớ cõi nước tôi; và tu các công đức, chí tâm hồi hướng, muốn sanh về cõi nước tôi, nếu chẳng được toại nguyện, thời tôi không ở ngôi Chánh giác.
NAM MÔ ĐẠI BI QUÁN THẾ ÂM BỒ TÁT
Nầy Vi-Đề-Hy, bất cứ chúng sanh nào chuyên tâm trì niệm danh hiệu Nam-mô A-Di-Đà Phật, dẫu chỉ một ngày cho tới bảy ngày, hoặc nhiều lần của bảy ngày, thì cảm ứng những năng lực tổng trì không thể nghĩ bàn.
NAM MÔ ĐẠI LỰC ĐẠI THẾ CHÍ BỒ TÁT
Nếu tâm của chúng sanh, nhớ Phật niệm Phật, hiện tiền hay tương lai, nhất định sẽ thấy được Phật, cách Phật không xa, không cần dùng phương pháp nào khác, thì tự tâm được khai ngộ, như người ướp hương, thì thân có mùi thơm, ấy gọi là Hương Quang Trang Nghiêm.
NAM MÔ ĐẠI HẠNH PHỔ HIỀN BỒ TÁT
Danh hiệu Phật chính là ba đời mười phương chư Phật, vì A-Di-Đà tức là Pháp-giới Tạng-thân, có lực dụng thu nhiếp và hiện Pháp thân của ba đời mười phương chư Phật.
NAM MÔ ĐẠI TRÍ VĂN THÙ SƯ LỢI BỒ TÁT
Về phương Tây của thế giới này, có Phật A Di Đà giáo chủ cõi Cực Lạc. Đức Thế Tôn đó nguyện lực không thể nghĩ bàn! Ngươi nên chuyên niệm danh hiệu của ngài nối tiếp không gián đoạn, thì khi mạng chung, quyết được vãng sanh, chẳng còn bị thối chuyển.

Cả nhà cùng Tu!

Go down

Cả nhà cùng Tu!

Bài gửi by Quảng Nghiêm on Fri 13 Apr 2012, 10:04 am

Phật đã dạy, đời là biển khổ mênh mông. Tâm đau khổ bởi phiền não tham, sân, si. Thân đau khổ bởi sinh già, bệnh, chết… Trong gia đình thì khổ lo ăn mặc, ân ái xa lìa. Ngoài xã hội, lại khổ do đấu tranh phải trái, oán thù gặp gỡ. Nỗi khổ kiếp người thực khó mà kể hết, luôn đeo đẳng ta như bóng với hình.

Trải qua 47 năm làm người, tôi thấy thật đúng như vậy. Từ khi tôi bắt đầu làm vợ, làm dâu và đến lúc làm mẹ, bươi chải lo cơm ăn, áo mặc, tiền bạc… để lo cho một gia đình nhỏ và nuôi dạy con khôn lớn làm người, tôi cũng được một phước duyên gặp được một người chồng không thuốc lá, cà phê, rượu chè,… có tâm đạo, một bờ vai tôi nương tựa những khi mệt mỏi, và có được những người bạn đạo thật tốt để tôi tâm sự những khi bế tắc.

Tôi có hai đứa con, một trai một gái. Con gái tôi từ nhỏ đến lớn rất chăm học. Năm 2006, con tôi vô đại học. Tôi luôn mơ ước con tôi thi vào Đại học Sư phạm, trở thành một cô giáo, nhưng con tôi lại thích Đại học Nhân văn. Tôi nói với con tôi, mẹ cho con trọn quyền quyết định. Và rồi cuối cùng ước mơ của con tôi cũng thành hiện thực. Năm thứ ba đại học, tôi cho con gái học thêm Chứng chỉ Sư phạm, để sau này đi dạy nếu có thích. Khi ra trường, con gái tôi tất bật ở lại Sài Gòn xin việc làm, không về Nha Trang.

Tôi ở nhà, nộp hồ sơ xuống sở giáo dục xin đi dạy, được phân dạy văn cấp 3, cách nhà 20 cây số. Ước mơ mong muốn con gái mình trở thành cô giáo vẫn len lỏi trong tâm trí tôi và hy vọng sẽ trở thành hiện thực. Nhưng con gái tôi vẫn không về dạy, gọi điện về xin được xuống chùa Hoằng Pháp làm việc. Quyết định của con gái, tôi không cản trở. Nhưng tôi rất buồn… chồng tôi thì rất vui, luôn an ủi và phân tích tôi biết về nhân duyên. Con gái tôi gởi về một lá thư rất dài. Nội dung xin cho con sống thật với lòng mình, từ nhỏ ba mẹ đã dạy con luôn luôn phải sống thật, không dối trá, làm ở chùa, con sống không phòng thủ, không phải lo sợ có ai hại mình…

Đọc thư con gái… bao nhiêu chữ, nước mắt tôi rơi bấy nhiêu. Đánh thức tâm tôi lại… thương trường là chiến trường. Tôi đã từng biết. Vậy mà tôi cũng chạy theo hư danh…

Tôi có nhân duyên gặp đạo pháp cũng hơi muộn, gặp được một người chồng có tâm đạo dìu dắt tôi trên quãng đời còn lại, có một đứa con gái cũng có nhân duyên đạo pháp… Giờ đây tôi xin nguyện cầu con trai 15 tuổi của mình, cũng có hạt giống Bồ-đề. Tôi rất tin sâu vào nhân quả.

Đây là tâm niệm của một đời làm người
Huệ Lý

http://www.chuahoangphap.com.vn/news.php?id=1475&menu_chon=144

_________________

TRONG CÁC PHƯƠNG TIỆN
LIỄU THOÁT SANH TỬ
NIỆM PHẬT ĐỆ NHẤT.
---0---
TRONG MUÔN HẠNH LÀNH
PHÓNG SANH ĐỆ NHẤT.

Tại gia Bồ Tát Giới - Nam mô A Di Đà Phật
avatar
Quảng Nghiêm
Admin

Leo
Dragon
Tổng số bài gửi : 1011
Join date : 19/05/2011
Age : 42
Đến từ : TPHCM

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết