NHẤT TÂM NIỆM PHẬT - CẦU SANH TỊNH ĐỘ
Đăng Nhập

Quên mật khẩu

ĐẠI LỄ PHÓNG SANH CHÙA TỪ ÂN 2013
CHUA TU AN.gif
NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT
“Từ đây qua phương Tây quá mười muôn ức cõi Phật, có thế giới tên là Cực lạc, trong thế giới đó có Đức Phật hiệu là A Di Đà hiện nay đương nói pháp”.
NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT
Nguyện thứ 18: Lúc tôi thành Phật, thập phương chúng sanh, chí tâm tín mộ, muốn sanh về cõi nước tôi, nhẫn đến 10 niệm, nếu không được sanh, thời tôi không ở ngôi Chánh giác; trừ kẻ tạo tội ngũ nghịch, cùng hủy báng Chánh pháp.
Nguyện thứ 19: Lúc tôi thành Phật, thập phương chúng sanh phát Bồ đề tâm, tu các công đức, nguyện sanh về cõi nước tôi, đến lúc lâm chung, nếu tôi chẳng cùng đại chúng hiện thân trước người đó, thời tôi không ở ngôi Chánh giác.
Nguyện thứ 20: Lúc tôi thành Phật, thập phương chúng sanh nghe danh hiệu tôi, chuyên nhớ cõi nước tôi; và tu các công đức, chí tâm hồi hướng, muốn sanh về cõi nước tôi, nếu chẳng được toại nguyện, thời tôi không ở ngôi Chánh giác.
NAM MÔ ĐẠI BI QUÁN THẾ ÂM BỒ TÁT
Nầy Vi-Đề-Hy, bất cứ chúng sanh nào chuyên tâm trì niệm danh hiệu Nam-mô A-Di-Đà Phật, dẫu chỉ một ngày cho tới bảy ngày, hoặc nhiều lần của bảy ngày, thì cảm ứng những năng lực tổng trì không thể nghĩ bàn.
NAM MÔ ĐẠI LỰC ĐẠI THẾ CHÍ BỒ TÁT
Nếu tâm của chúng sanh, nhớ Phật niệm Phật, hiện tiền hay tương lai, nhất định sẽ thấy được Phật, cách Phật không xa, không cần dùng phương pháp nào khác, thì tự tâm được khai ngộ, như người ướp hương, thì thân có mùi thơm, ấy gọi là Hương Quang Trang Nghiêm.
NAM MÔ ĐẠI HẠNH PHỔ HIỀN BỒ TÁT
Danh hiệu Phật chính là ba đời mười phương chư Phật, vì A-Di-Đà tức là Pháp-giới Tạng-thân, có lực dụng thu nhiếp và hiện Pháp thân của ba đời mười phương chư Phật.
NAM MÔ ĐẠI TRÍ VĂN THÙ SƯ LỢI BỒ TÁT
Về phương Tây của thế giới này, có Phật A Di Đà giáo chủ cõi Cực Lạc. Đức Thế Tôn đó nguyện lực không thể nghĩ bàn! Ngươi nên chuyên niệm danh hiệu của ngài nối tiếp không gián đoạn, thì khi mạng chung, quyết được vãng sanh, chẳng còn bị thối chuyển.

CHUYẾN HÀNH HƯƠNG ĐẠI NINH - ĐỨC TRỌNG - LÂM ĐỒNG!

Go down

CHUYẾN HÀNH HƯƠNG ĐẠI NINH - ĐỨC TRỌNG - LÂM ĐỒNG!

Bài gửi by Quảng Nghiêm on Mon 07 May 2012, 10:38 am

Trước tiên Quảng Nghiêm thay mặt tất cả quý đạo hữu tham gia chuyến hành hương, gửi lời cám ơn đến 2 vị mạnh thường quân đã trợ duyên phương tiện xe cộ cho mọi người có chuyến đi vô cùng hoan hỷ ( Tất cả mọi người đều phát biểu như vậy khi được hỏi về chuyến đi Very Happy ).

Đầu tiên đoàn khởi hành đi Đại Ninh ghé chùa Hương Sơn để tham gia cộng tu cùng các cô chú tại niệm Phật đường chùa Hương Sơn, do cô Liên Thành làm trưởng chúng tại đây. Đoàn đã được quý Thầy và các cô chú tiếp đón rất nồng hậu từ giấc ngủ đến miếng ăn đều lo chu toàn, đoàn đã tham gia những thời khóa cộng tu tại đây chính vì thế mới thấy được sự tinh tấn trong tu tập của các cô chú, mỗi thời khóa niệm Phật thường từ 2 tiếng cho đến 3 tiếng đồng hồ.

Trong chuyến đi này đoàn đã được cô Liên Thành thông báo, cô cho biết trước đó có 1 hay 2 đoàn khác cũng muốn được đến đây cộng tu nhưng cô từ chối, nhưng không hiểu sao cô lại mong cho đoàn của chúng ta đến để cộng tu cùng với cô và các cô chú Phật tử tại đây, cô nói đây là đoàn cuối cùng mà cô tiếp nhận sau đó sẽ đóng cửa tịnh tu chứ không đón tiếp bất cứ đoàn nào nữa.

Sau thời khóa niệm Phật vào chiều Thứ Bảy, buổi tối Quảng Nghiêm đã được cô Liên Thành mời lên để tham gia giao lưu và trao đổi về phương thức tu học cùng với mọi người, cũng trong buổi giao lưu này Quảng Nghiêm cũng được học hỏi từ cô Liên Thành rất nhiều mặc dù cô đã trên 70 tuổi nhưng trí tuệ rất thông đạt và cũng đầy sự yêu thương của cô đối với mọi người, đặc biệt trong sự tu học Quảng Nghiêm lại càng bội phục những thời khóa tu học miên mật của cô Liên Thành và các đạo hữu tại đạo tràng niệm Phật của cô.

Sáng Chủ Nhật mọi người đã được cô Liên Thành dẫn đi đảnh lễ HT. Thích Thiện Chiếu trụ trì chùa Hương Sơn ( Được nghe những lời động viên sách tấn của HT, ngài khuyên và sách tấn mọi người phải luôn tinh tấn niệm Phật để cầu sanh Cực lạc. ) và sau đó đoàn được tham gia khóa lễ tam thời hệ niệm tại chùa Hương Sơn để hồi hướng công đức cho chư vị hương linh sớm được siêu thoát về cảnh giới Tịnh độ của Đức Phật A Di Đà, đến trưa ngày Chủ nhật 06/05 ( 16/04 Nhâm Thìn ) đoàn đã rời chùa Hương Sơn trong cơn mưa lất phất để thẳng tiến tham quan các ngôi chùa Dược Sư, chùa Vĩnh Minh Tự Viện, tháp xá lợi của cố HT. Thích Thiền Tâm, Tổ Đình Hương Nghiêm, chùa Phương Liên Tịnh Xứ, cũng hơi tiếc vì do thời tiết trời mưa nên mọi người không thể đi nhiểu tháp niệm Phật tại tháp xá lợi của HT. Thiền Tâm như dự tính lúc ban đầu.

Sau khi tham quan những ngôi chùa như trên xong đoàn đã rời Đại Ninh và trực chỉ TPHCM kết thúc chuyến hành hương trong sự hoan hỷ của tất cả mọi người Very Happy .

NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT

Giao lưu Phật pháp tại đạo tràng niệm Phật của cô Liên Thành!

Đảnh lễ HT. Thích Thiện Chiếu và chụp hình kỷ niệm

Làm lễ phóng sanh trước khi vào tam thời hệ niệm.

Khóa lễ tam thời hệ niệm.Tham quan chùa Dược Sư, Vĩnh Minh Tự Viện, tháp xá lợi HT. Thích Thiền Tâm, Tổ Đình Hương Nghiêm, Phương Liên Tịnh Xứ._________________

TRONG CÁC PHƯƠNG TIỆN
LIỄU THOÁT SANH TỬ
NIỆM PHẬT ĐỆ NHẤT.
---0---
TRONG MUÔN HẠNH LÀNH
PHÓNG SANH ĐỆ NHẤT.

Tại gia Bồ Tát Giới - Nam mô A Di Đà Phật
avatar
Quảng Nghiêm
Admin

Leo
Dragon
Tổng số bài gửi : 1011
Join date : 19/05/2011
Age : 42
Đến từ : TPHCM

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết