NHẤT TÂM NIỆM PHẬT - CẦU SANH TỊNH ĐỘ
Đăng Nhập

Quên mật khẩu

ĐẠI LỄ PHÓNG SANH CHÙA TỪ ÂN 2013
CHUA TU AN.gif
NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT
“Từ đây qua phương Tây quá mười muôn ức cõi Phật, có thế giới tên là Cực lạc, trong thế giới đó có Đức Phật hiệu là A Di Đà hiện nay đương nói pháp”.
NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT
Nguyện thứ 18: Lúc tôi thành Phật, thập phương chúng sanh, chí tâm tín mộ, muốn sanh về cõi nước tôi, nhẫn đến 10 niệm, nếu không được sanh, thời tôi không ở ngôi Chánh giác; trừ kẻ tạo tội ngũ nghịch, cùng hủy báng Chánh pháp.
Nguyện thứ 19: Lúc tôi thành Phật, thập phương chúng sanh phát Bồ đề tâm, tu các công đức, nguyện sanh về cõi nước tôi, đến lúc lâm chung, nếu tôi chẳng cùng đại chúng hiện thân trước người đó, thời tôi không ở ngôi Chánh giác.
Nguyện thứ 20: Lúc tôi thành Phật, thập phương chúng sanh nghe danh hiệu tôi, chuyên nhớ cõi nước tôi; và tu các công đức, chí tâm hồi hướng, muốn sanh về cõi nước tôi, nếu chẳng được toại nguyện, thời tôi không ở ngôi Chánh giác.
NAM MÔ ĐẠI BI QUÁN THẾ ÂM BỒ TÁT
Nầy Vi-Đề-Hy, bất cứ chúng sanh nào chuyên tâm trì niệm danh hiệu Nam-mô A-Di-Đà Phật, dẫu chỉ một ngày cho tới bảy ngày, hoặc nhiều lần của bảy ngày, thì cảm ứng những năng lực tổng trì không thể nghĩ bàn.
NAM MÔ ĐẠI LỰC ĐẠI THẾ CHÍ BỒ TÁT
Nếu tâm của chúng sanh, nhớ Phật niệm Phật, hiện tiền hay tương lai, nhất định sẽ thấy được Phật, cách Phật không xa, không cần dùng phương pháp nào khác, thì tự tâm được khai ngộ, như người ướp hương, thì thân có mùi thơm, ấy gọi là Hương Quang Trang Nghiêm.
NAM MÔ ĐẠI HẠNH PHỔ HIỀN BỒ TÁT
Danh hiệu Phật chính là ba đời mười phương chư Phật, vì A-Di-Đà tức là Pháp-giới Tạng-thân, có lực dụng thu nhiếp và hiện Pháp thân của ba đời mười phương chư Phật.
NAM MÔ ĐẠI TRÍ VĂN THÙ SƯ LỢI BỒ TÁT
Về phương Tây của thế giới này, có Phật A Di Đà giáo chủ cõi Cực Lạc. Đức Thế Tôn đó nguyện lực không thể nghĩ bàn! Ngươi nên chuyên niệm danh hiệu của ngài nối tiếp không gián đoạn, thì khi mạng chung, quyết được vãng sanh, chẳng còn bị thối chuyển.

Nhờ thành tâm niệm Phật tôi đón thiên thần đúng ngày -

Go down

Nhờ thành tâm niệm Phật tôi đón thiên thần đúng ngày -

Bài gửi by Quảng Nghiêm on Tue 28 Aug 2012, 8:25 pm

Nhớ lại chuyện này, tôi lại xin kể tiếp một thực tế đã xảy ra với chính tôi cách đây 2 năm về trước. Và quả thực khi ấy nếu không thành tâm niệm 6 chữ “Nam mô a di đà Phật” đơn giản này thì rất có thể tôi sẽ phải rời xa con trai tôi mãi mãi.

Chuyện là khi mang bầu đến tháng thứ 6, chẳng hiểu sao mỗi lúc đi làm bình thường, tôi lại bắt đầu cảm nhận có những cơn co tử cung. Dĩ nhiên, 26 tuổi nên tôi cũng đủ kiến thức để nhận ra rằng hiện tượng này hoàn toàn bất thường trong thai kỳ.

Bởi vì bình thường trong thời kỳ mang thai, thai phụ sẽ không có cơn co tử cung, hoặc nếu có thì chỉ xuất hiện vào những tháng cuối thời kỳ thai nghén, rất thưa và không gây đau.

Thế mà, tôi lại thường bị những cơn co tử cung gây đau bụng, thậm chí nhiều lúc tôi còn có cảm giác mỏi lưng khủng khiếp. Do đó, tôi bắt buộc phải đi thăm khám bác sĩ gấp. Các bác sĩ sau một hồi thăm khám và làm các xét nghiệm đã kết luận tôi có nguy cơ đẻ non là không thể tránh khỏi.

Hình ảnh minh họa
Những ngày đầu nằm viện theo dõi, tôi thấy cực kỳ khó chịu khi cảm thấy bụng cứng lên, cơn co tử cung xuất hiện nhiều hơn trong ngày. Nhiều lúc tôi đau đến bủn rủn chân tay và cảm thấy quá sợ sệt, lo lắng khi có mệnh hệ gì xảy ra với con. Sau 3 ngày được chăm sóc ở phòng đặc biệt, các bác sĩ đã chắc chắn vài ngày nữa sẽ quyết định cho tôi sinh non thì tôi càng thấy lo sợ hơn.

Lúc đầu biết được tin này, tôi hoảng sợ và tim đập thình thịch. Nhưng được sự động viên của người thân, những lo lắng cũng tạm nguôi đi. Tôi bắt đầu bình tĩnh lại. Thời điểm này có khá nhiều người thân trong nhà đến thăm tôi. Và dì chồng tôi cũng đến. Dì bảo với tôi rằng những lúc như thế này, tôi thử thành tâm niệm Nam Mô A Di Đà Phật để mong cho hai mẹ con vuông tròn trong mấy ngày tới.

Nghĩ cũng chẳng thể thay đổi được tình hình, tôi đã chuẩn bị cho ngày vào phòng mổ chờ sinh non. Lúc này bỗng dưng tôi cũng muốn thực hành lời dì nói. Cứ những lúc nghỉ ngơi tôi lại niệm 6 chữ trên một cách thành tâm nhất.

Tôi bắt đầu niệm Phật như thế để mong mấy ngày tới ca mổ sẽ suôn sẻ. Con tôi sẽ ra đời khỏe mạnh, vô bệnh tật. Và khi niệm Phật, bỗng dưng tôi thấy tâm trạng của tôi thật bình yên. Tôi cũng vững vàng và an tâm hơn bao giờ hết.

Kết quả thật kỳ lạ là, sau hơn một tuần nằm viện theo dõi và chờ mổ non, các bác sĩ lại bảo tôi rằng giờ chưa cần thiết phải tiến hành mổ gấp. Bởi vì bác sĩ sản nhìn thấy những dấu hiệu tích cực khi những cơn co tử cung thưa hơn và biến mất. Thế là tôi được xuất viện về nhà, vẫn sinh hoạt và đi làm bình thường. Tất nhiên, vì có cơn co sớm nên tôi phải thăm khám thường xuyên tại viện.

Lần nào đến khám, các bác sĩ cũng đều thấy lạ vì những tín hiệu co tử cung đẻ non không còn nữa. Trong khi đó, thực sự tôi không uống quá nhiều thuốc để khắc phục điều này vì sợ ảnh hưởng đến sức khỏe bầu bí.

Cứ thế, suốt 3 tháng cuối thai kỳ, tôi lúc nào cũng thành tâm niệm Phật. Và cuối cùng tôi đã vượt qua được những cơn co tử cung dọa đẻ non và sinh con mẹ tròn con vuông luôn. Khỏi phải nói, tất cả người trong gia đình và các bác sĩ điều trị cho tôi cũng khá ngạc nhiên với kết quả này.

Cho đến thời điểm này, con trai của tôi đã gần tròn 2 tuổi. Bản thân tôi, trong quá trình nuôi con nhỏ, tôi vẫn chăm chỉ ngày đêm niệm Phật để cầu cho con hay ăn chóng lớn. Trộm vía, khi có con nhỏ, sức khỏe của tôi cũng khỏe hơn trước. Đặc biệt là con trai tôi rất ít khi ốm vặt. Con ăn ngủ rất ngoan.

Tôi vẫn giữ kín cho bản thân mình chuyện này bởi vì nếu có kể ra tôi biết một số người bảo tôi hoang đường hay nghĩ không có cơ sở này nọ. Nhưng đúng là, tôi đã mẹ tròn con vuông chỉ nhờ thành tâm niệm Phật thôi đấy.

Xuân Hằng

Nguồn:http://phatgiaovnn.com/upload1/modules.php?name=News&op=viewst&sid=9008

_________________

TRONG CÁC PHƯƠNG TIỆN
LIỄU THOÁT SANH TỬ
NIỆM PHẬT ĐỆ NHẤT.
---0---
TRONG MUÔN HẠNH LÀNH
PHÓNG SANH ĐỆ NHẤT.

Tại gia Bồ Tát Giới - Nam mô A Di Đà Phật
avatar
Quảng Nghiêm
Admin

Leo
Dragon
Tổng số bài gửi : 1011
Join date : 19/05/2011
Age : 42
Đến từ : TPHCM

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết