NHẤT TÂM NIỆM PHẬT - CẦU SANH TỊNH ĐỘ
Đăng Nhập

Quên mật khẩu

ĐẠI LỄ PHÓNG SANH CHÙA TỪ ÂN 2013
CHUA TU AN.gif
NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT
“Từ đây qua phương Tây quá mười muôn ức cõi Phật, có thế giới tên là Cực lạc, trong thế giới đó có Đức Phật hiệu là A Di Đà hiện nay đương nói pháp”.
NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT
Nguyện thứ 18: Lúc tôi thành Phật, thập phương chúng sanh, chí tâm tín mộ, muốn sanh về cõi nước tôi, nhẫn đến 10 niệm, nếu không được sanh, thời tôi không ở ngôi Chánh giác; trừ kẻ tạo tội ngũ nghịch, cùng hủy báng Chánh pháp.
Nguyện thứ 19: Lúc tôi thành Phật, thập phương chúng sanh phát Bồ đề tâm, tu các công đức, nguyện sanh về cõi nước tôi, đến lúc lâm chung, nếu tôi chẳng cùng đại chúng hiện thân trước người đó, thời tôi không ở ngôi Chánh giác.
Nguyện thứ 20: Lúc tôi thành Phật, thập phương chúng sanh nghe danh hiệu tôi, chuyên nhớ cõi nước tôi; và tu các công đức, chí tâm hồi hướng, muốn sanh về cõi nước tôi, nếu chẳng được toại nguyện, thời tôi không ở ngôi Chánh giác.
NAM MÔ ĐẠI BI QUÁN THẾ ÂM BỒ TÁT
Nầy Vi-Đề-Hy, bất cứ chúng sanh nào chuyên tâm trì niệm danh hiệu Nam-mô A-Di-Đà Phật, dẫu chỉ một ngày cho tới bảy ngày, hoặc nhiều lần của bảy ngày, thì cảm ứng những năng lực tổng trì không thể nghĩ bàn.
NAM MÔ ĐẠI LỰC ĐẠI THẾ CHÍ BỒ TÁT
Nếu tâm của chúng sanh, nhớ Phật niệm Phật, hiện tiền hay tương lai, nhất định sẽ thấy được Phật, cách Phật không xa, không cần dùng phương pháp nào khác, thì tự tâm được khai ngộ, như người ướp hương, thì thân có mùi thơm, ấy gọi là Hương Quang Trang Nghiêm.
NAM MÔ ĐẠI HẠNH PHỔ HIỀN BỒ TÁT
Danh hiệu Phật chính là ba đời mười phương chư Phật, vì A-Di-Đà tức là Pháp-giới Tạng-thân, có lực dụng thu nhiếp và hiện Pháp thân của ba đời mười phương chư Phật.
NAM MÔ ĐẠI TRÍ VĂN THÙ SƯ LỢI BỒ TÁT
Về phương Tây của thế giới này, có Phật A Di Đà giáo chủ cõi Cực Lạc. Đức Thế Tôn đó nguyện lực không thể nghĩ bàn! Ngươi nên chuyên niệm danh hiệu của ngài nối tiếp không gián đoạn, thì khi mạng chung, quyết được vãng sanh, chẳng còn bị thối chuyển.

Vì sao tôi theo đạo Phật!

Go down

Vì sao tôi theo đạo Phật!

Bài gửi by Quảng Nghiêm on Fri 12 Oct 2012, 8:40 am

Tôi sinh ra trong một gia đình đạo Thiên Chúa. Lớn lên, đến tuổi lập gia đình thì tôi lấy người không cùng đạo. Chồng tôi theo đạo Phật nhưng cũng không hay đi chùa, trong nhà chỉ thờ cửu huyền thất tổ.
Lúc đầu, hai vợ chồng có giao ước với nhau đạo ai nấy giữ, nhưng được một thời gian thì chồng tôi không cho tôi theo đạo Chúa nữa. Tôi buồn lắm. Những chiều thứ Bảy, Chủ nhật, tôi hay trốn chồng đi lễ. Nhưng mỗi khi bị phát hiện, tôi đều bị chồng đánh bầm dập cả người. Tôi sợ quá không đi nữa. Cũng vì chuyện đó, hai vợ chồng cứ cãi nhau, gây nhau hoài, nhiều lần tôi làm đơn xin ly hôn nhưng không được. Lúc đó, tôi chỉ biết than trời trách đất, nghĩ rằng chắc vì nghiệp trần mình nặng quá, mắc nợ người ta chưa trả hết nên đành phải chịu khổ. Tôi tâm sự với một người bạn trong công ty, người bạn đó an ủi và khuyên tôi nên đi chùa cầu xin. Tôi nói “không” và giải thích: “Mình theo đạo Công giáo sao có thể đi chùa, đi chùa là có tội”. Nhưng vì tính tò mò, tôi đã quyết định đi chùa một lần cho biết. Khi thấy mọi người đến thắp hương cầu xin mẹ Quán Thế Âm, tôi cũng bắt chước. Tôi cầu chồng tôi không đánh tôi nữa, thương tôi và tôi có việc làm ổn định, khó khăn có người giúp đỡ. Thật là nhiệm mầu khi mọi việc đều được như ý tôi, chồng tôi không đánh tôi nữa, thương tôi nhiều hơn, tôi có công việc nhẹ nhàng, bạn bè giúp đỡ lúc khó khăn. Kể từ đó, tôi hay đi chùa tụng kinh, theo mọi người ngồi nghe thầy đọc sám hối. Một tháng tôi đi hai lần. Vào ngày rằm nhà chùa hay nấu cơm, tôi cũng đến ăn thử nhưng cơm chỉ toàn rau, đậu hủ. Tôi hỏi mấy cô: “Sao cơm không có cá thịt?”. Mấy cô trả lời: “Vì là ăn chay”. Tôi hỏi: “Sao ăn chay lại cấm cá thịt, bên đạo của con ăn chay được ăn cá, chỉ không ăn thịt”. Cô mặc áo lam nói ăn chay cốt là để nuôi dưỡng lòng từ bi, không hại vật, sát sanh. Vậy là tôi ăn, ăn thấy ngon nên phát nguyện ăn chay trường, một tháng đi chùa bốn lần.

Chính nhờ ánh sáng của Phật pháp đã giúp tôi nhận ra đường đi của mình. Tôi đã bỏ được những tật xấu, biết siêng năng, biết tu tập, có lòng vị tha, không giận ghét ai. Tôi cũng không còn sát sinh như trước nữa, biết thương các con vật, thấy ai giết chúng, cắt cổ chúng, tôi thấy tội nghiệp và niệm Phật cho chúng. Vào những ngày tu, tôi xin đĩa mang về cho những người chưa biết về Phật pháp, có người cho vay nặng lãi được tôi tặng đĩa, nghe pháp, bây giờ cũng từ bỏ không làm nghề đó nữa.

Tôi mong sao các Phật tử hãy cố gắng tu tập nhiều hơn nữa, đừng bỏ lỡ cơ hội vì trần gian là cõi tạm, mạng sống mong manh. Tôi cũng mong những ai chưa biết Phật pháp cũng được như tôi, kể từ khi tin vào sự nhiệm mầu và ánh sáng của Phật pháp, lúc nào cũng mát mẻ, bình an, không còn khổ như trước nữa.

Phật tử Nguyễn Thị Hồng Vân

Nguồn:http://chuahoangphap.com.vn/news.php?auto=1&id=1699

_________________

TRONG CÁC PHƯƠNG TIỆN
LIỄU THOÁT SANH TỬ
NIỆM PHẬT ĐỆ NHẤT.
---0---
TRONG MUÔN HẠNH LÀNH
PHÓNG SANH ĐỆ NHẤT.

Tại gia Bồ Tát Giới - Nam mô A Di Đà Phật
avatar
Quảng Nghiêm
Admin

Leo
Dragon
Tổng số bài gửi : 1011
Join date : 19/05/2011
Age : 42
Đến từ : TPHCM

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết