NHẤT TÂM NIỆM PHẬT - CẦU SANH TỊNH ĐỘ
Đăng Nhập

Quên mật khẩu

ĐẠI LỄ PHÓNG SANH CHÙA TỪ ÂN 2013
CHUA TU AN.gif
NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT
“Từ đây qua phương Tây quá mười muôn ức cõi Phật, có thế giới tên là Cực lạc, trong thế giới đó có Đức Phật hiệu là A Di Đà hiện nay đương nói pháp”.
NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT
Nguyện thứ 18: Lúc tôi thành Phật, thập phương chúng sanh, chí tâm tín mộ, muốn sanh về cõi nước tôi, nhẫn đến 10 niệm, nếu không được sanh, thời tôi không ở ngôi Chánh giác; trừ kẻ tạo tội ngũ nghịch, cùng hủy báng Chánh pháp.
Nguyện thứ 19: Lúc tôi thành Phật, thập phương chúng sanh phát Bồ đề tâm, tu các công đức, nguyện sanh về cõi nước tôi, đến lúc lâm chung, nếu tôi chẳng cùng đại chúng hiện thân trước người đó, thời tôi không ở ngôi Chánh giác.
Nguyện thứ 20: Lúc tôi thành Phật, thập phương chúng sanh nghe danh hiệu tôi, chuyên nhớ cõi nước tôi; và tu các công đức, chí tâm hồi hướng, muốn sanh về cõi nước tôi, nếu chẳng được toại nguyện, thời tôi không ở ngôi Chánh giác.
NAM MÔ ĐẠI BI QUÁN THẾ ÂM BỒ TÁT
Nầy Vi-Đề-Hy, bất cứ chúng sanh nào chuyên tâm trì niệm danh hiệu Nam-mô A-Di-Đà Phật, dẫu chỉ một ngày cho tới bảy ngày, hoặc nhiều lần của bảy ngày, thì cảm ứng những năng lực tổng trì không thể nghĩ bàn.
NAM MÔ ĐẠI LỰC ĐẠI THẾ CHÍ BỒ TÁT
Nếu tâm của chúng sanh, nhớ Phật niệm Phật, hiện tiền hay tương lai, nhất định sẽ thấy được Phật, cách Phật không xa, không cần dùng phương pháp nào khác, thì tự tâm được khai ngộ, như người ướp hương, thì thân có mùi thơm, ấy gọi là Hương Quang Trang Nghiêm.
NAM MÔ ĐẠI HẠNH PHỔ HIỀN BỒ TÁT
Danh hiệu Phật chính là ba đời mười phương chư Phật, vì A-Di-Đà tức là Pháp-giới Tạng-thân, có lực dụng thu nhiếp và hiện Pháp thân của ba đời mười phương chư Phật.
NAM MÔ ĐẠI TRÍ VĂN THÙ SƯ LỢI BỒ TÁT
Về phương Tây của thế giới này, có Phật A Di Đà giáo chủ cõi Cực Lạc. Đức Thế Tôn đó nguyện lực không thể nghĩ bàn! Ngươi nên chuyên niệm danh hiệu của ngài nối tiếp không gián đoạn, thì khi mạng chung, quyết được vãng sanh, chẳng còn bị thối chuyển.

ĐĐ.Thích Tâm Mẫn đang tiến lên chùa Hoa Yên

Go down

ĐĐ.Thích Tâm Mẫn đang tiến lên chùa Hoa Yên

Bài gửi by Quảng Nghiêm on Wed 21 Nov 2012, 9:34 am

GNO - Sáng nay 20-11, phóng viên Giác Ngộ đã có mặt cùng đoàn Phật tử, theo sát từng bước cùng ĐĐ.Thích Tâm Mẫn.

ĐĐ.Thích Tâm Mẫn đang mỗi lạy một bước tiến dần lên chùa Đồng

Cho đến sáng nay ĐĐ.Tâm Mẫn đã bắt đầu lạy (nhất bộ nhất bái) qua chùa Giải Oan và tiếp tục về chùa Hoa Yên, dự kiến trong hai ngày tới thầy sẽ đến chùa Đồng.

Sáng mùng 2 Tết Kỷ Sửu (ngày 27-1-2009), với bốn câu kệ "Sám hối tội lỗi - Cầu nguyện hòa bình - Chí đạt quả Phật - Hóa độ chúng sanh", ĐĐ.Thích Tâm Mẫn bắt đầu hành trình xuyên Việt dọc theo Quốc lộ 1A, dài khoảng 1.800km từ TP.HCM đến Yên Tử (Quảng Ninh) để thực hiện hạnh nguyện nhất bộ nhất bái.


Chỉ còn khoảng 2 ngày nữa là ĐĐ.Thích Tâm Mẫn sẽ hoàn thành cuộc hành trình

Trải qua gần 4 năm “vượt nắng thắng mưa” và chiến thắng nội chướng ngoại duyên, giờ đây nguyện lực của thầy đã sắp hoàn thành. Non thiêng Yên Tử những ngày này như đang vào mùa lễ hội khi nhiều phái đoàn Phật tử từ khắp mọi nơi hội tụ về để được đảnh lễ và tháp tùng cùng thầy trong tiếng niệm Phật oai hùng, xóa tan không gian âm u của núi rừng già hun hút.Đoàn Phật tử theo bước chân thầy tiến lên Hoa Yên - Ảnh: Quảng Hậu

Hiện nay, hàng dài Phật tử từ các tỉnh thành đã hành hương về Yên Tử chờ đón giây phút ĐĐ.Thích Tâm Mẫn hoàn thành chuyến hành trình gần 4 năm của mình.

Quảng Hậu

Nguồn:http://www.giacngo.vn/bandoctoasoan/bandoc/2012/11/20/1B4251/

_________________

TRONG CÁC PHƯƠNG TIỆN
LIỄU THOÁT SANH TỬ
NIỆM PHẬT ĐỆ NHẤT.
---0---
TRONG MUÔN HẠNH LÀNH
PHÓNG SANH ĐỆ NHẤT.

Tại gia Bồ Tát Giới - Nam mô A Di Đà Phật
avatar
Quảng Nghiêm
Admin

Leo
Dragon
Tổng số bài gửi : 1011
Join date : 19/05/2011
Age : 42
Đến từ : TPHCM

Về Đầu Trang Go down

Re: ĐĐ.Thích Tâm Mẫn đang tiến lên chùa Hoa Yên

Bài gửi by Quảng Nghiêm on Wed 21 Nov 2012, 9:36 am

Quảng Nghiêm con thật lấy làm hoan hỷ vì hạnh nguyện của Thầy sắp được viên mãn.

NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT

_________________

TRONG CÁC PHƯƠNG TIỆN
LIỄU THOÁT SANH TỬ
NIỆM PHẬT ĐỆ NHẤT.
---0---
TRONG MUÔN HẠNH LÀNH
PHÓNG SANH ĐỆ NHẤT.

Tại gia Bồ Tát Giới - Nam mô A Di Đà Phật
avatar
Quảng Nghiêm
Admin

Leo
Dragon
Tổng số bài gửi : 1011
Join date : 19/05/2011
Age : 42
Đến từ : TPHCM

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết