NHẤT TÂM NIỆM PHẬT - CẦU SANH TỊNH ĐỘ
Đăng Nhập

Quên mật khẩu

ĐẠI LỄ PHÓNG SANH CHÙA TỪ ÂN 2013
CHUA TU AN.gif
NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT
“Từ đây qua phương Tây quá mười muôn ức cõi Phật, có thế giới tên là Cực lạc, trong thế giới đó có Đức Phật hiệu là A Di Đà hiện nay đương nói pháp”.
NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT
Nguyện thứ 18: Lúc tôi thành Phật, thập phương chúng sanh, chí tâm tín mộ, muốn sanh về cõi nước tôi, nhẫn đến 10 niệm, nếu không được sanh, thời tôi không ở ngôi Chánh giác; trừ kẻ tạo tội ngũ nghịch, cùng hủy báng Chánh pháp.
Nguyện thứ 19: Lúc tôi thành Phật, thập phương chúng sanh phát Bồ đề tâm, tu các công đức, nguyện sanh về cõi nước tôi, đến lúc lâm chung, nếu tôi chẳng cùng đại chúng hiện thân trước người đó, thời tôi không ở ngôi Chánh giác.
Nguyện thứ 20: Lúc tôi thành Phật, thập phương chúng sanh nghe danh hiệu tôi, chuyên nhớ cõi nước tôi; và tu các công đức, chí tâm hồi hướng, muốn sanh về cõi nước tôi, nếu chẳng được toại nguyện, thời tôi không ở ngôi Chánh giác.
NAM MÔ ĐẠI BI QUÁN THẾ ÂM BỒ TÁT
Nầy Vi-Đề-Hy, bất cứ chúng sanh nào chuyên tâm trì niệm danh hiệu Nam-mô A-Di-Đà Phật, dẫu chỉ một ngày cho tới bảy ngày, hoặc nhiều lần của bảy ngày, thì cảm ứng những năng lực tổng trì không thể nghĩ bàn.
NAM MÔ ĐẠI LỰC ĐẠI THẾ CHÍ BỒ TÁT
Nếu tâm của chúng sanh, nhớ Phật niệm Phật, hiện tiền hay tương lai, nhất định sẽ thấy được Phật, cách Phật không xa, không cần dùng phương pháp nào khác, thì tự tâm được khai ngộ, như người ướp hương, thì thân có mùi thơm, ấy gọi là Hương Quang Trang Nghiêm.
NAM MÔ ĐẠI HẠNH PHỔ HIỀN BỒ TÁT
Danh hiệu Phật chính là ba đời mười phương chư Phật, vì A-Di-Đà tức là Pháp-giới Tạng-thân, có lực dụng thu nhiếp và hiện Pháp thân của ba đời mười phương chư Phật.
NAM MÔ ĐẠI TRÍ VĂN THÙ SƯ LỢI BỒ TÁT
Về phương Tây của thế giới này, có Phật A Di Đà giáo chủ cõi Cực Lạc. Đức Thế Tôn đó nguyện lực không thể nghĩ bàn! Ngươi nên chuyên niệm danh hiệu của ngài nối tiếp không gián đoạn, thì khi mạng chung, quyết được vãng sanh, chẳng còn bị thối chuyển.

Phật tử phương Tây phóng sinh.

Go down

Phật tử phương Tây phóng sinh.

Bài gửi by Quảng Nghiêm on Fri 23 Nov 2012, 9:25 am

Phóng sinh là một hành động thiết thực của người con Phật nhằm thể hiện tấm lòng từ bi đối với muôn loài. Sáng ngày 20/11/2012 (nhằm ngày 07/10 năm Nhâm Thìn) Thầy Tâm Huệ cùng đoàn Phật tử chùa Hoằng Pháp đã có chuyến phóng sinh tại sông Sài Gòn.

Được biết, mỗi tháng thầy Tâm Huệ đại diện chùa Hoằng Pháp cùng các Phật tử tổ chức từ 2 đến 3 đợt phóng sinh, riêng lần này chùa phóng sinh khoảng 1.5 tấn cá, và một số lươn, chim cũng được phóng sinh

Đặc biệt trong lần này, đoàn có thêm một vị Phật tử phương Tây đi cùng. Đó là Phật tử Roger, Pháp danh Tịnh Trí, vừa mới được Thượng Tọa Thích Chân Tính Quy y ngày 17/11/2012. Phật tử Tịnh Trí chỉ ở tại chùa Hoằng Pháp hơn một tuần, nhưng dưới sự chỉ dạy của Thượng tọa trụ trì và sự ảnh hưởng về mặt tu tập của đại chúng, Phật tử cũng một phần nào thấm nhuần tinh thần từ bi và thể hiện nó một cách thiết thực bằng việc theo đoàn đi phóng sinh, mà có lẽ đây là một việc làm hiếm thấy đối với người phương Tây. Trên tất cả những việc này, chúng ta thấy rằng, quốc gia hay tiếng nói có thể bị giới hạn, nhưng với tấm lòng từ bi của người con Phật thì vô biên giới, không có khái niệm của thời gian và không gian.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:Nguồn:http://chuahoangphap.com.vn/news.php?auto=1&id=1734

_________________

TRONG CÁC PHƯƠNG TIỆN
LIỄU THOÁT SANH TỬ
NIỆM PHẬT ĐỆ NHẤT.
---0---
TRONG MUÔN HẠNH LÀNH
PHÓNG SANH ĐỆ NHẤT.

Tại gia Bồ Tát Giới - Nam mô A Di Đà Phật
avatar
Quảng Nghiêm
Admin

Leo
Dragon
Tổng số bài gửi : 1011
Join date : 19/05/2011
Age : 42
Đến từ : TPHCM

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết