NHẤT TÂM NIỆM PHẬT - CẦU SANH TỊNH ĐỘ
Đăng Nhập

Quên mật khẩu

ĐẠI LỄ PHÓNG SANH CHÙA TỪ ÂN 2013
CHUA TU AN.gif
NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT
“Từ đây qua phương Tây quá mười muôn ức cõi Phật, có thế giới tên là Cực lạc, trong thế giới đó có Đức Phật hiệu là A Di Đà hiện nay đương nói pháp”.
NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT
Nguyện thứ 18: Lúc tôi thành Phật, thập phương chúng sanh, chí tâm tín mộ, muốn sanh về cõi nước tôi, nhẫn đến 10 niệm, nếu không được sanh, thời tôi không ở ngôi Chánh giác; trừ kẻ tạo tội ngũ nghịch, cùng hủy báng Chánh pháp.
Nguyện thứ 19: Lúc tôi thành Phật, thập phương chúng sanh phát Bồ đề tâm, tu các công đức, nguyện sanh về cõi nước tôi, đến lúc lâm chung, nếu tôi chẳng cùng đại chúng hiện thân trước người đó, thời tôi không ở ngôi Chánh giác.
Nguyện thứ 20: Lúc tôi thành Phật, thập phương chúng sanh nghe danh hiệu tôi, chuyên nhớ cõi nước tôi; và tu các công đức, chí tâm hồi hướng, muốn sanh về cõi nước tôi, nếu chẳng được toại nguyện, thời tôi không ở ngôi Chánh giác.
NAM MÔ ĐẠI BI QUÁN THẾ ÂM BỒ TÁT
Nầy Vi-Đề-Hy, bất cứ chúng sanh nào chuyên tâm trì niệm danh hiệu Nam-mô A-Di-Đà Phật, dẫu chỉ một ngày cho tới bảy ngày, hoặc nhiều lần của bảy ngày, thì cảm ứng những năng lực tổng trì không thể nghĩ bàn.
NAM MÔ ĐẠI LỰC ĐẠI THẾ CHÍ BỒ TÁT
Nếu tâm của chúng sanh, nhớ Phật niệm Phật, hiện tiền hay tương lai, nhất định sẽ thấy được Phật, cách Phật không xa, không cần dùng phương pháp nào khác, thì tự tâm được khai ngộ, như người ướp hương, thì thân có mùi thơm, ấy gọi là Hương Quang Trang Nghiêm.
NAM MÔ ĐẠI HẠNH PHỔ HIỀN BỒ TÁT
Danh hiệu Phật chính là ba đời mười phương chư Phật, vì A-Di-Đà tức là Pháp-giới Tạng-thân, có lực dụng thu nhiếp và hiện Pháp thân của ba đời mười phương chư Phật.
NAM MÔ ĐẠI TRÍ VĂN THÙ SƯ LỢI BỒ TÁT
Về phương Tây của thế giới này, có Phật A Di Đà giáo chủ cõi Cực Lạc. Đức Thế Tôn đó nguyện lực không thể nghĩ bàn! Ngươi nên chuyên niệm danh hiệu của ngài nối tiếp không gián đoạn, thì khi mạng chung, quyết được vãng sanh, chẳng còn bị thối chuyển.

CHUYẾN ĐI TỪ THIỆN MIỀN TÂY 2/9

Go down

CHUYẾN ĐI TỪ THIỆN MIỀN TÂY 2/9

Bài gửi by Quảng Nghiêm on Fri 02 Sep 2011, 8:16 pm

Sáng nay ngày lễ Quốc Khánh 2/9 Quảng Nghiêm đã có chuyến đi từ thiện miền Tây ( Long An ), phát quà cho những Phật tử và bà con nghèo tại chùa Liên Hoa do Sư cô Liễu Hòa làm Trụ trì, trong chuyến đi gồm có Diệu Ánh, chị Vi ( Bạn Diệu Ánh ), Anh Đức và hai cháu bé Nho - bé Na cùng một vài cô chú khác.

Vì chuyến đi ngay ngày lễ nên lượng xe đổ về miền Tây rất đông, điển hình là đến Bến phà Mỹ Lợi số lượng xe xếp hàng chờ qua phà dài hơn một cây số. Vì sợ trể giờ phát quà nên tất cả mọi người đều xuống xe đi bộ để qua phà trước, khi qua đến Bến phà thì có chiếc xe tải chở hàng đang đợi ( Đây là chuyến đi nhiều kỷ niệm, vì được ngồi xe tải Very Happy ), mọi người vội leo lên xe tải và đi đến chùa trước, còn xe 16 chỗ thì nằm lại Bến phà cho đến trưa mới đến được tới chùa, khi đến nơi các Phật tử và bà con đã tập trung từ trước.

Nhìn thấy bà con thấy tội quá vì đa số là người già bệnh tật, nghèo nàn, còn một số em còn trẻ thì lại mắc chứng bệnh tâm thần. Sau khi phát quà xong Sư cô Liễu Hòa đã đãi mọi người bún riêu và bún mắm ( cái này thì Quảng Nghiêm chịu thua vì không biết ăn Very Happy ).

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ CHUYẾN ĐI


Bến phà Mỹ Lợi:Bé Na và Bé Nho:
Lên Xe Tải Để Đến Chùa:Chùa Liên Hoa:

Quà Được Chuẩn Bị Sẵn:

Chị Vi Thay Mặt Đoàn Phát Biểu, Nhân Chuyến Từ Thiện:

Chú Này Đại Diện Cho Chính Quyền Địa Phương Phát Biểu:


Tặng Quà:

Bé Na và Bé Nho Phát Quà:


NGUYỆN CHO CHÚNG SANH SỚM HẾT KHỔ
NGUYỆN CHO CHÚNG SANH THƯỜNG AN VUI.

NAM MÔ TẦM THINH CỨU KHỔ CỨU NẠN ĐẠI BI QUÁN THẾ ÂM BỒ TÁT tác đại chứng minh.
_________________

TRONG CÁC PHƯƠNG TIỆN
LIỄU THOÁT SANH TỬ
NIỆM PHẬT ĐỆ NHẤT.
---0---
TRONG MUÔN HẠNH LÀNH
PHÓNG SANH ĐỆ NHẤT.

Tại gia Bồ Tát Giới - Nam mô A Di Đà Phật
avatar
Quảng Nghiêm
Admin

Leo
Dragon
Tổng số bài gửi : 1011
Join date : 19/05/2011
Age : 42
Đến từ : TPHCM

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết