NHẤT TÂM NIỆM PHẬT - CẦU SANH TỊNH ĐỘ
Đăng Nhập

Quên mật khẩu

ĐẠI LỄ PHÓNG SANH CHÙA TỪ ÂN 2013
CHUA TU AN.gif
NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT
“Từ đây qua phương Tây quá mười muôn ức cõi Phật, có thế giới tên là Cực lạc, trong thế giới đó có Đức Phật hiệu là A Di Đà hiện nay đương nói pháp”.
NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT
Nguyện thứ 18: Lúc tôi thành Phật, thập phương chúng sanh, chí tâm tín mộ, muốn sanh về cõi nước tôi, nhẫn đến 10 niệm, nếu không được sanh, thời tôi không ở ngôi Chánh giác; trừ kẻ tạo tội ngũ nghịch, cùng hủy báng Chánh pháp.
Nguyện thứ 19: Lúc tôi thành Phật, thập phương chúng sanh phát Bồ đề tâm, tu các công đức, nguyện sanh về cõi nước tôi, đến lúc lâm chung, nếu tôi chẳng cùng đại chúng hiện thân trước người đó, thời tôi không ở ngôi Chánh giác.
Nguyện thứ 20: Lúc tôi thành Phật, thập phương chúng sanh nghe danh hiệu tôi, chuyên nhớ cõi nước tôi; và tu các công đức, chí tâm hồi hướng, muốn sanh về cõi nước tôi, nếu chẳng được toại nguyện, thời tôi không ở ngôi Chánh giác.
NAM MÔ ĐẠI BI QUÁN THẾ ÂM BỒ TÁT
Nầy Vi-Đề-Hy, bất cứ chúng sanh nào chuyên tâm trì niệm danh hiệu Nam-mô A-Di-Đà Phật, dẫu chỉ một ngày cho tới bảy ngày, hoặc nhiều lần của bảy ngày, thì cảm ứng những năng lực tổng trì không thể nghĩ bàn.
NAM MÔ ĐẠI LỰC ĐẠI THẾ CHÍ BỒ TÁT
Nếu tâm của chúng sanh, nhớ Phật niệm Phật, hiện tiền hay tương lai, nhất định sẽ thấy được Phật, cách Phật không xa, không cần dùng phương pháp nào khác, thì tự tâm được khai ngộ, như người ướp hương, thì thân có mùi thơm, ấy gọi là Hương Quang Trang Nghiêm.
NAM MÔ ĐẠI HẠNH PHỔ HIỀN BỒ TÁT
Danh hiệu Phật chính là ba đời mười phương chư Phật, vì A-Di-Đà tức là Pháp-giới Tạng-thân, có lực dụng thu nhiếp và hiện Pháp thân của ba đời mười phương chư Phật.
NAM MÔ ĐẠI TRÍ VĂN THÙ SƯ LỢI BỒ TÁT
Về phương Tây của thế giới này, có Phật A Di Đà giáo chủ cõi Cực Lạc. Đức Thế Tôn đó nguyện lực không thể nghĩ bàn! Ngươi nên chuyên niệm danh hiệu của ngài nối tiếp không gián đoạn, thì khi mạng chung, quyết được vãng sanh, chẳng còn bị thối chuyển.

LỄ VÍA ĐỨC PHẬT A DI ĐÀ - CHÙA LONG PHƯỚC THỌ

Go down

LỄ VÍA ĐỨC PHẬT A DI ĐÀ - CHÙA LONG PHƯỚC THỌ

Bài gửi by Quảng Nghiêm on Mon 12 Dec 2011, 12:08 pm

Chiều Thứ 7 ngày 10/12 ( 16/11 Tân Mão ) Quảng Nghiêm cùng các bạn Thiện Hạnh, Diệu Ánh, Maika, Quảng Ngọc, Viên Kỳ, chị Vi, cô Nghiêm Liên, Mẹ của Viên Kỳ, bé Đinh Đan đã có chuyến đi tham dự lễ vía Đức Phật A Di Đà được tổ chức tại Chùa Long Phước Thọ - Đồng Nai.

Đây là buổi lễ hằng năm mà tất cả những người con tu theo Tịnh Độ Tông đều mong mỏi hướng tâm thành về ngày trọng đại này. Chính vì biết đây là buổi lễ rất quan trọng có đến hàng ngàn người vân tập về chùa để tham dự tu tập, nên TT. Thích Thiện Thảo cùng chư Tăng - Ni bổn tự và các Phật tử tại chùa đã cố gắng hết sức mình trong từng khâu tổ chức, Sư Thiện Thảo luôn ở bên cạnh mọi người để chỉ dạy và hướng dẫn cho từng phần công việc cuối cùng trước khi buổi lễ được diễn ra vào tối hôm nay.

Trong buổi lễ vía Đức Phật A Di Đà được tổ chức tại chùa Long Phước Thọ năm nay có sự quang lâm chứng minh của HT. Thích Thiện Huệ một bậc chân tu về Tịnh Độ, Quảng Nghiêm và Diệu Ánh đã có nhân duyên được chụp hình cùng Ngài và được nghe những lời chỉ dạy của HT.

Đoàn đến chùa Long Phước Thọ cũng khoảng 4h chiều, lúc này các đoàn Phật tử ở các nơi cũng bắt đầu đổ về chùa càng ngày càng đông, sau khi ổn định chỗ nghỉ ngơi, mọi người đã cùng nhau tham gia những Phật sự với quý Thầy và các Phật tử để mong góp một phần công sức nhỏ bé của mình cho buổi lễ được diễn ra thập phần viên mãn.

Đúng 9h30 tối Thứ 7 ( 16/11 Tân Mão ) trong không khí trang nghiêm Chư Tôn Hòa Thượng đã quang lâm đến trước lễ đài trong tiếng chuông - trống Bát Nhã vang rền cả một góc trời để báo hiệu cho mọi người thời khắc quan trọng của buổi lễ sắp bắt đầu…! TT. Thích Thiện Thảo đọc 48 lời đại nguyện của Đức Phật A Di Đà ( Mỗi 1 nguyện lạy 1 lần ) như nhắc nhở đến tất cả chúng sanh về những đại nguyện rộng lớn của Đức Phật A Di Đà. Sau đó là đến lễ truyền đăng, những ánh nến lung linh được truyền từ tay của Chư Tôn Hòa Thượng đến với tất cả những Phật tử tham gia của buổi lễ ( Ánh sáng tượng trưng cho Trí Tuệ ), từ người này truyền sang người kia như nhắc nhở với chúng ta hãy dùng ánh sáng của trí tuệ để xua tan bóng tối của vô minh, và cuối cùng Hồng Danh Đức Phật A Di Đà cứ thế được vang lên mãi suốt đêm cho đến 9h30 sáng ngày Chủ nhật ( 17/11 Tân Mão ) mới kết thúc.

Buổi lễ đã khép lại trong sự hoan hỷ của toàn thể những người con của Tịnh Độ Tây phương, nguyện chúc cho quý Sư, quý Thầy, quý chư Ni pháp thể khinh an, tuệ đăng thường chiếu, mãi mãi là những bóng cây che mát cho chúng sanh.

NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT


Công tác chuẩn bị:


Sư đang chỉ dạy và hướng dẫn mọi người công việc:


Cùng nhau chuẩn bị sách - đĩa Phật pháp tặng cho mọi người về tham dự buổi lễ Very Happy :


Có duyên chụp hình với HT. Thích Thiện Huệ, tướng hảo của Ngài rất đẹp và rất giống với HT. Tịnh Không Very Happy :


Sư đã chứng minh và chú nguyện cho buổi lễ phóng sanh:


Chư Tôn Hòa Thượng quang lâm lễ đài chứng minh cho buổi lễ:Các chú Tiểu múa lục cúng:

Lễ truyền đăng:


Tiếng niệm Phật được diễn ra liên tục từ buổi tối...


...cho đến 9h30 sáng Chủ nhật 17/11 Tân Mão mới kết thúc:

NAM MÔ HOAN HỶ TẠNG BỒ TÁT MA HA TÁT_________________

TRONG CÁC PHƯƠNG TIỆN
LIỄU THOÁT SANH TỬ
NIỆM PHẬT ĐỆ NHẤT.
---0---
TRONG MUÔN HẠNH LÀNH
PHÓNG SANH ĐỆ NHẤT.

Tại gia Bồ Tát Giới - Nam mô A Di Đà Phật
avatar
Quảng Nghiêm
Admin

Leo
Dragon
Tổng số bài gửi : 1011
Join date : 19/05/2011
Age : 42
Đến từ : TPHCM

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết