NHẤT TÂM NIỆM PHẬT - CẦU SANH TỊNH ĐỘ
Đăng Nhập

Quên mật khẩu

ĐẠI LỄ PHÓNG SANH CHÙA TỪ ÂN 2013
CHUA TU AN.gif
NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT
“Từ đây qua phương Tây quá mười muôn ức cõi Phật, có thế giới tên là Cực lạc, trong thế giới đó có Đức Phật hiệu là A Di Đà hiện nay đương nói pháp”.
NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT
Nguyện thứ 18: Lúc tôi thành Phật, thập phương chúng sanh, chí tâm tín mộ, muốn sanh về cõi nước tôi, nhẫn đến 10 niệm, nếu không được sanh, thời tôi không ở ngôi Chánh giác; trừ kẻ tạo tội ngũ nghịch, cùng hủy báng Chánh pháp.
Nguyện thứ 19: Lúc tôi thành Phật, thập phương chúng sanh phát Bồ đề tâm, tu các công đức, nguyện sanh về cõi nước tôi, đến lúc lâm chung, nếu tôi chẳng cùng đại chúng hiện thân trước người đó, thời tôi không ở ngôi Chánh giác.
Nguyện thứ 20: Lúc tôi thành Phật, thập phương chúng sanh nghe danh hiệu tôi, chuyên nhớ cõi nước tôi; và tu các công đức, chí tâm hồi hướng, muốn sanh về cõi nước tôi, nếu chẳng được toại nguyện, thời tôi không ở ngôi Chánh giác.
NAM MÔ ĐẠI BI QUÁN THẾ ÂM BỒ TÁT
Nầy Vi-Đề-Hy, bất cứ chúng sanh nào chuyên tâm trì niệm danh hiệu Nam-mô A-Di-Đà Phật, dẫu chỉ một ngày cho tới bảy ngày, hoặc nhiều lần của bảy ngày, thì cảm ứng những năng lực tổng trì không thể nghĩ bàn.
NAM MÔ ĐẠI LỰC ĐẠI THẾ CHÍ BỒ TÁT
Nếu tâm của chúng sanh, nhớ Phật niệm Phật, hiện tiền hay tương lai, nhất định sẽ thấy được Phật, cách Phật không xa, không cần dùng phương pháp nào khác, thì tự tâm được khai ngộ, như người ướp hương, thì thân có mùi thơm, ấy gọi là Hương Quang Trang Nghiêm.
NAM MÔ ĐẠI HẠNH PHỔ HIỀN BỒ TÁT
Danh hiệu Phật chính là ba đời mười phương chư Phật, vì A-Di-Đà tức là Pháp-giới Tạng-thân, có lực dụng thu nhiếp và hiện Pháp thân của ba đời mười phương chư Phật.
NAM MÔ ĐẠI TRÍ VĂN THÙ SƯ LỢI BỒ TÁT
Về phương Tây của thế giới này, có Phật A Di Đà giáo chủ cõi Cực Lạc. Đức Thế Tôn đó nguyện lực không thể nghĩ bàn! Ngươi nên chuyên niệm danh hiệu của ngài nối tiếp không gián đoạn, thì khi mạng chung, quyết được vãng sanh, chẳng còn bị thối chuyển.

Hạnh Phúc Giản Đơn

Go down

Hạnh Phúc Giản Đơn

Bài gửi by Quảng Nghiêm on Wed 28 Dec 2011, 11:55 am

Hạnh Phúc Giản Đơn
Thấm thoát đã bốn năm trôi qua, tôi đã quen với những bữa cơm chay thanh đạm. Tôi cảm thấy tâm mình thật nhẹ nhàng và hạnh phúc. Giờ đây, trước mắt tôi đâu đâu cũng là hình ảnh những con người. Tôi cảm thấy rùng mình khi nghĩ rằng nếu một ngày kia vì một lí do nào đó tôi phải ăn mặn…Nhưng không! Tôi sẽ không để điều đó sảy ra, tôi đã nguyện trước Phật trọn đời dùng chay trường không thối chuyển. Nếu ai đó trong đời cười tôi, tôi vẫn mỉm cười mà hát lên câu hát ấy…

Ai bảo ăn chay là khổ, ăn chay vui lắm chứ
Vì từ bi tấm lòng vị tha, vì thương xót chúng sinh
Không lấy sát sinh làm vui, mà dùng chay thanh khiết
Bát cơm rau, chấm tương chao, cơm trắng và thật mau


Lời bài hát đã đánh dấu một thay đổi lớn trong tâm tôi bốn năm qua. .. Ngày ấy, tôi đã biết đến chùa nghe pháp, niệm Phật nhưng chưa dùng chay trường như bây giờ. Nhớ lại buổi sáng hôm đó, tôi cùng mấy bạn lên chùa Hoằng Pháp dự khóa tu 1 ngày. Đến giờ cơm trưa tôi cùng nhóm bạn ra ghế đá cạnh phòng phát hành ngồi dùng cơm hộp. Lần đầu tiên ăn cơm chùa, mấy đứa bạn khen tấm tắc làm tôi cao hứng mà thao thao bất tuyệt nói về ý nghĩa của việc ăn chay. Thật ra lúc đó tôi còn nông cạn lắm, miệng nói thì rất hay nhưng thực hiện thì lại rất dở vì tôi chỉ ăn 10 ngày chay trong tháng. Nghe tôi nói ăn chay tránh được họa đao binh, tránh nghiệp sát và phát triển tâm từ bi nên đứa nào cũng “phát nguyện” sẽ ăn chay 4 ngày trong một tháng. Không hiểu có phải sự nhiệm màu linh ứng nào mà ngay lúc ấy mà tiếng ca sỹ Hoàng Duy văng vẳng bên tai tôi mỗi lúc một rõ.

Ai bảo ăn chay là khổ
Ăn chay vui lắm chứ
Vì từ bi tấm lòng vị tha
Vì thương xót chúng sinh


Tôi cố ý lắng nghe xem âm thanh đó phát ra từ đâu, và cuối cùng tôi đã phát hiện ngay trong phòng phát hành đang mở đĩa nhạc ấy. Thật lạ một điều, khi đó phòng phát hành rất đông người và ồn ào mà tôi lại có thể nghe thấy. Vội bỏ hộp cơm còn dở vào lòng cô bạn, tôi chạy vào phòng phát hành đứng trân trân nhìn lên màn hình như một đứa trẻ chưa bao giờ thấy ti vi vậy. Một lát sau tôi lại quầy kinh sách hỏi mua đĩa đang chiếu trên màn hình thì biết được đây là đĩa “Tiếng kêu cứu”, thế là tôi mua luôn 5 đĩa ra cho mỗi bạn 1 đĩa. Về nhà mở ra xem tim tôi như thắt lại bởi “tiếng kêu cứu” của những con vật đáng thương quá thảm thiết và giận dữ hơn là thái độ tàn nhẫn của con người. Cũng ngay hôm ấy, tôi phát tâm ăn chay trường mặc cho gia đình không đồng ý. Có người nói tôi “tu ở tâm là được, sao lại cứ phải ăn chay cho khổ, ăn chay có gì ngon, ăn chay làm gì có chất, sao phải khổ thế?...”. Mỗi lần khi nghe như vậy tôi lại cười và hát…

“Ai bảo ăn chay là khổ
Ăn chay vui lắm chứ
Vì từ bi tấm lòng vị tha
Vì thương xót chúng sinh”


Đã không ít người nói tôi “thần kinh” đấy, nhưng tôi hiểu mình đang làm gì. Nhớ ngày Ngoại mất cách đây hơn hai năm, các cậu tôi đòi thịt gà để cúng Ngoại và đãi khách. Tôi đã khuyên nên cúng Ngoại và đãi khách bằng đồ chay. Nhưng dù can ngăn thuyết phục thế nào thì các cậu vẫn không chịu nghe, cuối cùng các chú gà đáng thương cũng được đem đi hóa kiếp. Bàn thờ Ngoại được chất đầy rượu thịt, tôi ức lắm liền đánh liều đem hạ hết đồ mặn xuống và để lên bàn thờ Ngoại một bó cúc trắng, một đĩa quýt và mấy nén nhang. Thấy tôi làm vậy, các cậu rất bực mình mắng tôi xối xả. Đang trong lúc gia đình căng thẳng thì một vị “Bồ Tát” đó là sư “Diệu Liên” được mẹ tôi mời sang tụng kinh cho Ngoại xuất hiện. Như người đang trôi dạt trong nước gặp được chiếc thuyền, tôi quỳ xuống lạy sư mong sư cứu linh hồn Ngoại. Bằng những lời pháp nhũ nhẹ nhàng sư đã làm cơn giận của các cậu tôi lắng xuống và chấp nhận cúng Ngoại đồ chay trong 49 ngày đầu của Ngoại. Đêm ấy, tôi đã mơ thấy Ngoại về…Ngoại nhìn tôi mỉm cười như cảm ơn tôi về sự việc ban sáng.

Thấm thoát đã bốn năm trôi qua, tôi đã quen với những bữa cơm chay thanh đạm. Tôi cảm thấy tâm mình thật nhẹ nhàng và hạnh phúc. Giờ đây, trước mắt tôi đâu đâu cũng là hình ảnh những con người. Tôi cảm thấy rùng mình khi nghĩ rằng nếu một ngày kia vì một lí do nào đó tôi phải ăn mặn…Nhưng không! Tôi sẽ không để điều đó xảy ra, tôi đã nguyện trước Phật trọn đời dùng chay trường không thối chuyển. Nếu ai đó trong đời cười tôi, tôi vẫn mỉm cười mà hát lên câu hát ấy…

“Ai bảo ăn chay là khổ
Ăn chay vui lắm chứ
Vì từ bi tấm lòng vị tha
Vì thương xót chúng sinh”


Sáng nay, trời se lạnh . Những cơn gió đông nhè nhẹ thổi mang không khí mùa xuân đến gần hơn. Chân bước nhẹ, tôi dạo gót đến Hoằng Pháp lễ Phật. Nhìn những chú chim non bị nhốt trong lồng được bầy bán trước cổng chùa làm lòng tôi như có từng mũi kim châm. Bước đến cạnh người bán chim, tôi mua hết cả số tiền mình đang có trong túi đem vào sân chùa thả. Nhìn những chú chim sải đôi cánh bay lượn khi được thả khỏi lồng, tôi không sao cầm được nước mắt. Một vài chú còn bay vòng quanh người tôi mấy lượt mới bay đi. “Ôi! Chúng quay lại cảm ơn mình kìa!...Hãy bay cao, bay xa chim nhé!...”. Và tôi đã nói với chúng trong những giọt nước mắt như vậy đó!

Liên Hương
TPHCM, ngày 26 tháng 12 năm 2011

http://tinhdo.com.vn/phatsu_news.php?auto=1&id=1171

_________________

TRONG CÁC PHƯƠNG TIỆN
LIỄU THOÁT SANH TỬ
NIỆM PHẬT ĐỆ NHẤT.
---0---
TRONG MUÔN HẠNH LÀNH
PHÓNG SANH ĐỆ NHẤT.

Tại gia Bồ Tát Giới - Nam mô A Di Đà Phật
avatar
Quảng Nghiêm
Admin

Leo
Dragon
Tổng số bài gửi : 1011
Join date : 19/05/2011
Age : 42
Đến từ : TPHCM

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết