NHẤT TÂM NIỆM PHẬT - CẦU SANH TỊNH ĐỘ
Đăng Nhập

Quên mật khẩu

ĐẠI LỄ PHÓNG SANH CHÙA TỪ ÂN 2013
CHUA TU AN.gif
NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT
“Từ đây qua phương Tây quá mười muôn ức cõi Phật, có thế giới tên là Cực lạc, trong thế giới đó có Đức Phật hiệu là A Di Đà hiện nay đương nói pháp”.
NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT
Nguyện thứ 18: Lúc tôi thành Phật, thập phương chúng sanh, chí tâm tín mộ, muốn sanh về cõi nước tôi, nhẫn đến 10 niệm, nếu không được sanh, thời tôi không ở ngôi Chánh giác; trừ kẻ tạo tội ngũ nghịch, cùng hủy báng Chánh pháp.
Nguyện thứ 19: Lúc tôi thành Phật, thập phương chúng sanh phát Bồ đề tâm, tu các công đức, nguyện sanh về cõi nước tôi, đến lúc lâm chung, nếu tôi chẳng cùng đại chúng hiện thân trước người đó, thời tôi không ở ngôi Chánh giác.
Nguyện thứ 20: Lúc tôi thành Phật, thập phương chúng sanh nghe danh hiệu tôi, chuyên nhớ cõi nước tôi; và tu các công đức, chí tâm hồi hướng, muốn sanh về cõi nước tôi, nếu chẳng được toại nguyện, thời tôi không ở ngôi Chánh giác.
NAM MÔ ĐẠI BI QUÁN THẾ ÂM BỒ TÁT
Nầy Vi-Đề-Hy, bất cứ chúng sanh nào chuyên tâm trì niệm danh hiệu Nam-mô A-Di-Đà Phật, dẫu chỉ một ngày cho tới bảy ngày, hoặc nhiều lần của bảy ngày, thì cảm ứng những năng lực tổng trì không thể nghĩ bàn.
NAM MÔ ĐẠI LỰC ĐẠI THẾ CHÍ BỒ TÁT
Nếu tâm của chúng sanh, nhớ Phật niệm Phật, hiện tiền hay tương lai, nhất định sẽ thấy được Phật, cách Phật không xa, không cần dùng phương pháp nào khác, thì tự tâm được khai ngộ, như người ướp hương, thì thân có mùi thơm, ấy gọi là Hương Quang Trang Nghiêm.
NAM MÔ ĐẠI HẠNH PHỔ HIỀN BỒ TÁT
Danh hiệu Phật chính là ba đời mười phương chư Phật, vì A-Di-Đà tức là Pháp-giới Tạng-thân, có lực dụng thu nhiếp và hiện Pháp thân của ba đời mười phương chư Phật.
NAM MÔ ĐẠI TRÍ VĂN THÙ SƯ LỢI BỒ TÁT
Về phương Tây của thế giới này, có Phật A Di Đà giáo chủ cõi Cực Lạc. Đức Thế Tôn đó nguyện lực không thể nghĩ bàn! Ngươi nên chuyên niệm danh hiệu của ngài nối tiếp không gián đoạn, thì khi mạng chung, quyết được vãng sanh, chẳng còn bị thối chuyển.

Những Loài Vật Có Duyên Lành Với Phật Pháp!

Go down

Những Loài Vật Có Duyên Lành Với Phật Pháp!

Bài gửi by Quảng Nghiêm on Wed 11 Apr 2012, 11:48 am

Bồ Câu Lễ Phật A Di Đà
Phật dạy tất cả chúng sanh đều có Phật tánh nhưng do vô minh chấp trước mà tạo nhiều nghiệp ác nên phải bị đọa trong 3 đường ác, mãi lẫn quẩn trong 6 nẻo luân hồi. Khi xem bức hình này chúng ta liền cảm nhận chú Bồ câu này kiếp trước đã có gieo duyên lành với Phật pháp nên mới có tướng trạng cung kính như thế, cũng nhờ có duyên lành với Phật pháp nên cho dù vì một nghiệp chướng nào đó phải bị đọa trong kiếp súc sinh thì vẫn được các thiện hữu tri thức giúp đỡ ( Trong hình ta thấy Chư Tăng và các Phật tử niệm Phật trợ duyên cho chú ta Very Happy ).

Sau khi xem hình này rồi Quảng Nghiêm cũng mong mọi người cố gắng phát tâm trường chay, giới sát, phát tâm phóng sanh thật nhiều để giúp những chúng sanh chưa được biết đến Phật pháp, nhờ những việc phóng sanh, quy y, niệm Phật cho chúng nghe mà những kiếp vị lai sau chúng sẽ đủ duyên lành quay về nương tựa Tam Bảo mà tu hành sớm được giải thoát.

NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT


Được sửa bởi Quảng Nghiêm ngày Tue 01 May 2012, 8:47 am; sửa lần 2.

_________________

TRONG CÁC PHƯƠNG TIỆN
LIỄU THOÁT SANH TỬ
NIỆM PHẬT ĐỆ NHẤT.
---0---
TRONG MUÔN HẠNH LÀNH
PHÓNG SANH ĐỆ NHẤT.

Tại gia Bồ Tát Giới - Nam mô A Di Đà Phật
avatar
Quảng Nghiêm
Admin

Leo
Dragon
Tổng số bài gửi : 1011
Join date : 19/05/2011
Age : 42
Đến từ : TPHCM

Về Đầu Trang Go down

Chú chó Kenan biết lạy Phật

Bài gửi by Quảng Nghiêm on Mon 30 Apr 2012, 10:52 am

Pháp sư của một ngôi chùa tại Nhật Bổn, có nuôi một chú Tiểu Cẩu rất thông minh dễ thương; ngấm dần những điều tai thường nghe mắt thường thấy, Tiểu Cẩu đã học được cung cách của con người, quỳ gối trên đất, chắp tay cầu nguyện. Tin này sau khi lan truyền ra ngoài, đã thu hút rất nhiều du khách. Ở Shuri Kannondo Temple, có một chú chó tên là Kenan (Kha Nam), mỗi khi Jiguo – vị trụ trì lễ Phật, thì chú cũng tham gia, chú bắt chước điệu bộ của chủ nhân, ngồi trên hai chân sau của mình, còn hai chân trước chắp lại bái bái.


Kiền thành lễ Phật

Kenan rất thông minh, chỉ cần vài ngày thì đã học được động tác lạy Phật, kết quả việc này lập tức trở thành đề tài nóng bỏng để cho mọi người bàn tán. Jiguo nói: “Sự việc này truyền đi rất nhanh, đã thu hút rất nhiều du khách đến xem.” Jiguo còn nói, mỗi ngày Kenan chẳng những biết tham gia cầu nguyện sớm tối theo thường lệ, mà còn ăn cơm sáng và chiều rất đúng giờ, không làm cách nào có thể dụ dỗ chú ăn những thức ăn khác.


Jiguo đang dạy “Kenan” học ngồi Thiền

Jiguo nói; “Tôi nghĩ nó luôn luôn thấy tôi làm như vậy, nó cũng y theo cách thức của khác để học theo”. Hiện nay Jiguo chính thức dạy Kenan ngồi thiền, đương nhiên, đây chính là điều rất có ý nghĩa. Ông giải thích: ” Trên cơ bản để nói, chính là tôi muốn thử nó lúc tôi đang ngồi thiền, nó có yên lặng hay không, đương nhiên, nó không thể ngồi xếp chân giống như tôi được.”


Triêu Dương dịch theo thông tin Phật giáo quốc
tế

_________________

TRONG CÁC PHƯƠNG TIỆN
LIỄU THOÁT SANH TỬ
NIỆM PHẬT ĐỆ NHẤT.
---0---
TRONG MUÔN HẠNH LÀNH
PHÓNG SANH ĐỆ NHẤT.

Tại gia Bồ Tát Giới - Nam mô A Di Đà Phật
avatar
Quảng Nghiêm
Admin

Leo
Dragon
Tổng số bài gửi : 1011
Join date : 19/05/2011
Age : 42
Đến từ : TPHCM

Về Đầu Trang Go down

Chú Vẹt niệm Phật vãng sanh lưu xá lợi!

Bài gửi by Quảng Nghiêm on Mon 30 Apr 2012, 11:01 am

Vào năm 1987, một con két lông xanh, mỏ đỏ tử Lạc Sơn, tỉnh Tứ Xuyên được mang đến Chùa Bảo Đậu ở Nội Mông. Bởi vì con két này ngu si không nói tiếng người được, và mổ cắn vào những người tìm cách huấn luyện nó, nên là con két này ít được ai ưa thích. Cuối cùng con két được đem cho Lão Cư Sĩ họ Vương để nuôi. Cả nhà Cư Sĩ họ Vương đều là Phật tử thuần thành, ưa thích đủ loại động vật và thú vật nhỏ. Họ nuôi trong nhà nhiều chó, mèo, dê, bồ câu bị người ta ruồng bỏ. Sau khi con két vào gia đình này, nó nghe băng niệm danh hiệu A Di Đà Phật và Quán Thế Âm Bỏ Tát được mở suốt ngày, và tánh tình của nó trở nên dịu hiền hơn. Nhiều tháng sau, con két mà trước đây không học nói được gì cả, nay bắt đầu niệm danh hiệu Phật! Nó niệm “Nam Mô A Di Đà Phật! A Di Đà Phật, Phật, Phật! Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát! Quán Âm Phật!” v.v… Giọng của nó rất rõ ràng và dễ nghe.Thường nó nói thêm “Niệm Phật lẹ lên! Anh niệm Phật! (Anh là tên riêng của nó), A, Niệm Phật đi!”
Mỗi ngày khi chủ của nó tụng kinh sáng và tối, con két thường đi theo. Bất cứ khi nào có người tụng kinh hay niệm Phật trong Phật đường của nhà họ Vương, nó đều tham gia. Ngay cả khi chủ của nó niệm thầm trong tâm, con két cũng biết và niệm lâu giống như chủ. Điều kỳ lạ nhất là ngoài việc niệm danh hiệu Phật, không ai có thể dạy nó nói điều gì khác. Gia đình họ Vương đón tiếp nhiều người đến nhà cùng tụ tập với nhau, và hàng ngày có nhiều tiếng nói chuyện trong nhà. Tuy nhiên con két không bao giờ học những câu thông thường như “Ông khỏe không? Xin mời ngồi.” Là những câu người ta cố gắng dạy nó. Nó chỉ nói “Niệm Phật đi! Nam Mô A Di Đà Phật!”

Một ngày nọ vào tháng 5 năm 1998, con két bị cái gì đó làm cho sợ sệt và sau đó ngừng ăn. Nó bị tiêu chảy liên tục cho đến ngày hôm sau. Khi gần cuối cuộc đời, nó cùng niệm danh hiệu Phật với chủ, và người ta có thể nghe tiếng niệm yếu ớt “Nam Mô A Di Đà Phật” từ trong cổ họng của nó. Sau khi vãng sanh, cơ thể nó vẫn mềm mại và lông vẫn sáng giống như đang còn sống. Cư sĩ họ Vương và cả gia đình ông niệm cho nó suốt 12 giờ đồng hồ. Họ mời một vị Lão Pháp sư từ Ngũ Đài Sơn đến chủ trì lễ hỏa táng, hơn một trăm người cư sĩ nghe biết và đến tham dự. Đó là một buổi lễ trang trọng. Sau khi hỏa thiêu, người ta tìm thấy lưỡi của con két vẫn còn nguyên vẹn và hơn 20 xá lợi trắng như ngọc với những đốm đỏ li ti, cùng nhiều chục xá lợi tử.

( Sưu tầm )

_________________

TRONG CÁC PHƯƠNG TIỆN
LIỄU THOÁT SANH TỬ
NIỆM PHẬT ĐỆ NHẤT.
---0---
TRONG MUÔN HẠNH LÀNH
PHÓNG SANH ĐỆ NHẤT.

Tại gia Bồ Tát Giới - Nam mô A Di Đà Phật
avatar
Quảng Nghiêm
Admin

Leo
Dragon
Tổng số bài gửi : 1011
Join date : 19/05/2011
Age : 42
Đến từ : TPHCM

Về Đầu Trang Go down

Chú Chồn xin quy y Tam Bảo!

Bài gửi by Quảng Nghiêm on Mon 30 Apr 2012, 11:37 am

Trước khi chết loài vật tinh thông linh tánh làm gì?

Từ khi còn tấm bé Bần tăng rất thích đọc các mẫu chuyện “Liêu Trai Chí Dị”. Trong đó có những chuyện thanh xà bạch xà, những chú chồn yêu tinh thường biến thành mỹ nhân hay nam nhân xin đẹp để quyến dụ những người ham mê sắc dục nhân gian. Đọc để cho vui chứ Bần tăng chưa bao giờ nghĩ loài thú tinh khôn như vậy. Trãi một thời gian lâu xa gần 50 năm, Bần tăng mới chiêm nghiệm việc cầm thú có linh tánh linh thiên. Khi chết biết tìm mọi phương cách để tiến hóa tâm linh bằng cách cầu Thầy thọ Tam quy ngũ giới.

Cách đây 5 năm về trước, chùa Quán Thế Âm tuy nằm trong khu vực đô thị, tuy nhiên không biết từ đâu những loài cầm thú đỗ xô về chùa. Nhiều hôm khi đang đi hành thiền, Bần tăng gặp những loài chồn, thỏ, rùa, sóc, chim, rắn và nhiều loài cầm thú có thân hình kỳ lạ bò đi quanh sân chùa. Loại vật này rất tinh khôn và thân thiện với mọi người trong chùa. Nhiều đêm trời nóng nực, Bần tăng ra ngoài sân chùa ngồi thiền. Lúc xả thiền, rất ngạc nhiên vì có nhiều loài chồn sóc nhảy ngồi trong lòng Bần tăng, chúng kêu chíu chít rất dễ thương.

Bần tăng thấy chúng tinh khôn như vầy nên thường đứng gần, dạy chúng niệm Phật. Hy vọng khi chúng xả báo thân này sẽ tái sanh vào cõi nhân thiên để tiếp tục tu đến khi thành đạo.

Một đêm kia sau khi tham thiền xong, Bần tăng vào nằm an tịnh. Lúc đó Bần tăng chưa ngủ, chợt nghe có tiếng cào cửa sổ ở phòng Bần tăng hướng về vườn sau chùa. Khi nghe tiếng cào cửa sổ Bần tăng tưởng là gió thổi mạnh làm những cành cây khô quẹt vào thành cửa sổ, nghĩ vậy nên Bần tăng tiếp tục an tịnh.

Đêm thứ hai, vào khoảng 1 giờ khuya, Bần tăng lại nghe tiếng cào cửa gấp rút và bên ngoài gió thổi rất mạnh. Bần tăng nghĩ rằng, gió quá lớn chắc thổi lá và cành cây khô va chạm vào cửa sổ cho nên Bần tăng tiếp tục an tịnh.

Đêm thứ ba, tiếng cào cửa sổ lại nghe rất lớn, trong tiếng gió bên ngoài Bần tăng nghe có tiếng thở dài não nuột và có tiếng nói hình như xa xăm vang lại. “Thầy ơi, con sắp chết rồi, con nhờ thầy cứu con”. Lúc này, Bần tăng biết bên ngoài có chúng sanh cầu cứu. Thầy vội bật đèn lên và vén màn cửa nhìn ra. Bên ngoài, một chú chồn to bằng con mèo với tư thế hai chân trước chồm lên cửa sổ và cào vào cửa sổ trong thế tuyệt vọng. Lúc chú chồn thấy Bần tăng nhìn ra, cặp mắt chú sáng rỡ và trong miệng kêu âm thanh rất hớn hở vui mừng.

Lúc bấy giờ Bần tăng quan sát thân thể chú chồn, Bần tăng biết chồn không bao lâu sẽ mệnh chung, nên Thầy nói vọng ra, “ Nếu con linh khôn và muốn thọ giới Phật, ngày mai là ngày rằm con hãy đến đây vào lúc 9 giờ tối, Thầy sẽ truyền giới cho con.” Mục đích Bần tăng muốn truyền giới vào giờ đó vì số Phật tử sẽ đến chùa tụng kinh đông. Thầy muốn giúp cho Phật tử thấy việc lạ thường này mà phát tâm dõng mãnh tu.

Đêm sau, khi đắp cà sa và định vào chánh điện tụng kinh, Bần tăng bỗng nghe một Phật tử kêu to: “Đại sư ơi! mời Thầy đến coi, chú chồn không biết ở đâu đến. Nó đang đứng bên cửa sổ phòng Đại sư kìa.” Khi nghe điều này Bần tăng biết linh tánh chồn khôn ngoan. Đêm trước, Thầy nói bằng tiếng nhân gian thế mà linh tánh chồn đoán được ngày giờ để thọ Giới cho chú.

Lúc bấy giờ, Bần tăng quay sang nói với đại chúng: “Các vị đừng sợ! hôm nay chồn đến đây để được Thầy cho quy y Tam Bao và truyền ngũ giới cho chú.” Đại chúng rất ngạc nhiên lúc đó. Thầy mới tường thuật chuyện chú cào cửa sổ 3 đêm trước cho đại chúng biết. Ai cũng niệm “A-Di-Đà Phật” loài vật này sau tinh khôn thế ấy.

Bần tăng nói đại chúng đi theo Bần tăng để hộ Niệm. Bần tăng tiến lần về chỗ chú chồn đang đứng. Đèn được bật sáng, chú chồn thân rất to lớn nhưng Thầy nhìn trong ánh mắt chú rất buồn bã. Khi Thầy đến sát bên chú Thầy nói: “ Nếu con có linh tánh khôn ngoan hãy làm theo lời Thầy chỉ bảo”. Lúc đó Bần tăng cùng đại chúng tụng sám hối, sau phần nghi lễ này Bần tăng nói với chú chồn: “ Thầy vừa làm lễ sám hối cho con xong, với lòng tha thiết cầu đạo và tâm chân thành sám hối của con, sau khi mệnh chung con sẽ tái sanh lại cõi nhân gian để tiếp tục tu học. Bây giờ Thầy xin đại diện mười Phương chư Phật, chư Bồ Tát và chư Thánh Tăng truyền Tam y và Giới pháp cho con.”

Một điều lạ kỳ, khi Thầy xướng danh Tam bảo Phật pháp tăng và khi đại chúng cuối đầu đảnh lễ thì chú chồn cũng lặng lẽ cúi đầu. Trong ánh mắt của chú Bần tăng thấy rõ nét vui tươi hớn hỡ. Đến phần truyền giới, khi Bần tăng tuyên Giới pháp xong và đánh một tiếng khánh, chú chồn liền tự cúi đầu. Phần lễ xong, Thầy chú nguyện và phú chúc cho chú “nhờ công đức thọ Tam quy ngũ giới này, chú sẽ tái sanh vào nhàn cảnh. Nếu biết niệm Phật cũng được vãng sanh về cỏi Tây Phương Cực Lạc.”

Khi lễ xong, Bần tăng nhìn chú lần cuối trước khi vào chánh điện. Bần tăng còn thấy trong ánh mắt lung linh kia có hai hàng nước mắt, lan dài trên gương mặt chú. Thầy biết đây là giọt nước mắt sung sướng vì chú biết rằng, từ đây về sau nhờ thọ Tam quy ngũ giới, chú chẳng bao giờ thọ sanh vào địa ngục, ngạ quỷ, và súc sanh. Kiếp cầm thú này của chú đến hôm nay viên mãn và từ đây về sau quốc độ chú sẽ tái sanh vào loài người và các chư thiên.

Đêm nay, lòng Bần tăng an lạc hơn bao giờ hết, vì Bần tăng đã thấy rõ thiện ác và Phật tánh ngự tri trong muôn loài chúng sanh. Một kiếp làm thú cũng đã trả nợ tiền kiếp gieo ác nhiều muôn kiếp. Một linh vật biết hướng thượng là điều Bần tăng mong cầu ở mỗi chúng sanh. Kể từ đêm đó, chú chồn không còn trở lại, hang của chú được chú dun đất lên làm nắm mộ chôn mình.

Năm năm qua, thời gian vô thường vẫn trôi. Một ngày kia, sân chùa của Thầy có người thiếu phụ dẫn đến một đứa bé gái vừa tròn năm tuổi. Khi nghe mẹ bé bảo: “Chào Đại sư đi con!” đứa bé cười mũm mĩm và chạy lại dơ hai tay ôm và nhìn Bần tăng trong ánh mẳt đó. Bần tăng tìm được nét quen thuộc, cặp mắt của một linh vật mà Năm năm về trước Bần tăng đã truyền Tam quy ngũ giới.

Hôm nay con đã trở lại cõi người với thân người nữ
, Thầy biết rằng một ngày kia con sẽ học hết sự đau khổ và hạnh phúc kiếp người. Con sẽ phát niệm từ bi cứu độ muôn loài chúng sanh và tiến mãi đến nơi an nghỉ cứu cánh niết bàn.

- Đại Sư Pháp Vân -

_________________

TRONG CÁC PHƯƠNG TIỆN
LIỄU THOÁT SANH TỬ
NIỆM PHẬT ĐỆ NHẤT.
---0---
TRONG MUÔN HẠNH LÀNH
PHÓNG SANH ĐỆ NHẤT.

Tại gia Bồ Tát Giới - Nam mô A Di Đà Phật
avatar
Quảng Nghiêm
Admin

Leo
Dragon
Tổng số bài gửi : 1011
Join date : 19/05/2011
Age : 42
Đến từ : TPHCM

Về Đầu Trang Go down

Re: Những Loài Vật Có Duyên Lành Với Phật Pháp!

Bài gửi by Quảng Nghiêm on Mon 30 Apr 2012, 5:08 pm

Trâu Khóc Khi Biết Sắp Bị Xẻ Thịt
Theo tin được phổ biến bởi “Tin Tức Nhân Dân” (People’s News) của Trung Quốc thời có một chuyện bất ngờ xảy ra ở Hong Kong, nghe có vẻ khó tin nhưng lại có thật.

Tờ “Tin Tức Thế Giới Hàng Tuần” (Weekly World News) tường thuật rằng có một nhóm nhân công dắt một con trâu vào trong một lò sát sinh để sửa soạn giết thịt làm bíp-tết và hầm ra-gu.

Khi họ đi tới trước cửa lò thời con vật thình lình đứng khựng lại, không chịu tiến bước thêm nữa. Chú trâu qùy xuống bằng hai chân trước và tuôn rơi nước mắt. Tại sao trước khi vào lò sát sinh mà một con trâu lại có thể hay biết rằng nó sắp bị xẻ thịt. Điều này tỏ ra nó có vẻ nhậy cảm nhiều hơn con người.

Tay đồ tể SHIU TAT-NIN kể lại chuyện đó một cách hoàn toàn xúc động: “Khi tôi trông thấy một con vật dường như ngu đần mà lại biết khóc, cặp mắt của nó còn lộ vẻ đầy hãi sợ và buồn khổ, tôi bỗng rùng mình!” Anh chàng kể tiếp: “Tôi vội vàng gọi mọi người tới coi và tất cả đều ngạc nhiên như tôi. Chúng tôi cùng xúm vào để người thì đẩy và người thì lôi kéo chú trâu đi nhưng nó không chịu nhúc nhích, nó chỉ ngồi đó và tiếp tục khóc!”

Chủ lò sát sinh BILLY FONG nói: “Con người luôn nghĩ rằng những con vật này không giống người, đâu biết khóc, nhưng chú trâu này quả thật đã khóc như một đứa trẻ nít!”

Vào lúc đó có ít nhất là cả chục người khoẻ khoắn và vạm vỡ hiện diện nhưng tất cả đều mủi lòng khi thấy chú trâu khóc. Riêng những đồ tể thường có nhiệm vụ hàng ngày phải giết trâu bò trong lò sát sinh còn tỏ ra xúc cảm hơn nữa, họ cũng nhỏ lệ.

Khi các tay đồ tể từ các lò sát sinh khác nghe thấy tin này họ cũng kéo nhau chạy tới xem. Cả đám đông đều rất ngạc nhiên vì những chuyện xảy ra trước mắt họ. Ba người đồ tể trong nhóm đó quá xúc động đến nỗi họ tuyên bố rằng kể từ lúc này mỗi khi họ phải làm thịt các sinh vật khác họ cũng sẽ không thể quên hình ảnh nước mắt của chú trâu này.

Kết thúc sẽ giải quyết như thế nào? Thấy cả trâu lẫn người đều nhỏ lệ chúng ta biết rằng chú trâu sẽ không bị xẻ thịt nữa. Quả thật vậy, một số người đã bỏ tiền ra mua chú trâu đó rồi gửi chú vào trong một ngôi chùa Phật giáo để nơi đó quý Tăng sẽ chăm sóc nó chu đáo hơn và chú trâu có thể an lành sống đến tận cuối đời!

Một chuyện kỳ lạ khác lại xảy ra. Sau khi có quyết định trên chú trâu linh cảm rằng sinh mạng chú được bảo đảm, chú tự đứng dậy và đi theo họ. SHIU TATNIN ngạc nhiên nói: “Tại sao một con trâu lại hiểu được những lời nói của con người? Dù bạn có tin hay không nhưng chuyện lạ lùng này quả có thật.”

Hiển nhiên chú trâu này đã làm lay chuyển cuộc sống của những nhân công làm việc trong lò sát sinh!

Theo Weekly World News
Tâm Minh chuyển ngữ

_________________

TRONG CÁC PHƯƠNG TIỆN
LIỄU THOÁT SANH TỬ
NIỆM PHẬT ĐỆ NHẤT.
---0---
TRONG MUÔN HẠNH LÀNH
PHÓNG SANH ĐỆ NHẤT.

Tại gia Bồ Tát Giới - Nam mô A Di Đà Phật
avatar
Quảng Nghiêm
Admin

Leo
Dragon
Tổng số bài gửi : 1011
Join date : 19/05/2011
Age : 42
Đến từ : TPHCM

Về Đầu Trang Go down

Phật độ chó dữ!

Bài gửi by Quảng Nghiêm on Mon 30 Apr 2012, 5:31 pm

Khi Phật còn tại thế, có ông trưởng giả nuôi con chó rất khôn, nhưng tánh nó rất hung dữ, thấy ai vô nhà thì đều muốn cắn. Thế nên khi ai muốn vô nhà ông thì phải đứng ngoài ngõ kêu người trong nhà đưa vô thì mới khỏi bị cắn. Nếu không biết mà cứ đi vô thì bị chó cắn.

Ông trưởng giả thương con chó lắm. Ăn thì cho ăn các thức ngon. Ngủ thì cho ngủ trên ván có nệm ấm. Mỗi khi ông đi đâu về thì nó mừng quấn quit.

Một hôm, ông đi khỏi, đức Phật khất thực ngang nhà ông. Con chó chạy ra sủa, muốn cắn trước, Phật nói, “Nhà ngươi kiếp trước tham lam, keo kiết lại nham hiểm độc ác, tiếc của, nên phải đọa làm thân chó. Mà không biết ăn năn, hối cải, lại còn sân hận, hung dữ. Sau khi bỏ thân chó, phải bị đọa địa ngục, chịu khổ lâu dài.”

Chó nghe nói và nhớ lại kiếp trước của mình, nên liền chạy vô ván nằm, nhắm mắt, im lìm, thiêm thiếp. Ông trưởng giả về, không thấy con chó ra mừng, ông hỏi người nhà sao nay không thấy chó ra mừng. Người nhà nói, “Khi sáng có ông Sa môn Cù Đàm đi ngang, chó ra sủa. Sa Môn Cù Đàm nói gì với nó mà nó buồn ăn, bỏ uống, nằm thiêm thiếp.

Ông trưởng giả nghe nói nổi giận, liền đi đến Phật để hỏi ra lẽ. Khi đến chốn Phật, ông nói, “Này, Sa môn Cù Đàm, ông dùng thủ thuật gì làm cho con chó của tôi bịnh, bỏ ăn? Nếu nó có hề gì, ông phải chịu trách nhiệm.”

Phật nói, “Trưởng giả, ông hãy bình tĩnh, ngồi xuống đây nghe ta nói. Ông không biết con chó ấy chính là cha ông. Vì cha ông, khi sinh tiền, không biết tu phước, tham lam, keo kiệt, và tiếc của nên phải đọa là chó.”

Khi nghe lời nói này thì ông trưởng giả lại càng nổi giận hơn. Ông nói, “Sa môn Cù Đàm căn cứ ở đâu mà nói như thế?”

Phật nói, “Nếu ông không tin, ông hãy về ngồi bên con chó mà nói “Này, cha thân, của cải cha chon dấu ở đâu, cha chỉ cho con để con lấy lên làm phước và cầu siêu độ cho cha.”

Khi ông trưởng giả về nhà và làm như vậy, con chó vùng dậy, chạy ra sau nhà, đến gốc cây khế, lấy hai chân bươi đất lên. Ông trưởng giả cho người đào lên, quả thật có một hũ vàng. Ông nửa mừng nửa tủi, đem số vàng đó cúng dường Phật và bố thí.

Con chó, sau 7 ngày, thoát kiếp chó, sanh làm người. Ông trưởng giả và cả nhà quy y, kính tín ngôi Tam Bảo.

Lỡ làm việc ác mất rồi
Chớ nên tiếp tục cuộc đời lầm sai.
Chớ vui với việc ác này
Tâm hay chứa ác có ngày khổ đau.

_________________

TRONG CÁC PHƯƠNG TIỆN
LIỄU THOÁT SANH TỬ
NIỆM PHẬT ĐỆ NHẤT.
---0---
TRONG MUÔN HẠNH LÀNH
PHÓNG SANH ĐỆ NHẤT.

Tại gia Bồ Tát Giới - Nam mô A Di Đà Phật
avatar
Quảng Nghiêm
Admin

Leo
Dragon
Tổng số bài gửi : 1011
Join date : 19/05/2011
Age : 42
Đến từ : TPHCM

Về Đầu Trang Go down

Re: Những Loài Vật Có Duyên Lành Với Phật Pháp!

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết