NHẤT TÂM NIỆM PHẬT - CẦU SANH TỊNH ĐỘ
Đăng Nhập

Quên mật khẩu

ĐẠI LỄ PHÓNG SANH CHÙA TỪ ÂN 2013
CHUA TU AN.gif
NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT
“Từ đây qua phương Tây quá mười muôn ức cõi Phật, có thế giới tên là Cực lạc, trong thế giới đó có Đức Phật hiệu là A Di Đà hiện nay đương nói pháp”.
NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT
Nguyện thứ 18: Lúc tôi thành Phật, thập phương chúng sanh, chí tâm tín mộ, muốn sanh về cõi nước tôi, nhẫn đến 10 niệm, nếu không được sanh, thời tôi không ở ngôi Chánh giác; trừ kẻ tạo tội ngũ nghịch, cùng hủy báng Chánh pháp.
Nguyện thứ 19: Lúc tôi thành Phật, thập phương chúng sanh phát Bồ đề tâm, tu các công đức, nguyện sanh về cõi nước tôi, đến lúc lâm chung, nếu tôi chẳng cùng đại chúng hiện thân trước người đó, thời tôi không ở ngôi Chánh giác.
Nguyện thứ 20: Lúc tôi thành Phật, thập phương chúng sanh nghe danh hiệu tôi, chuyên nhớ cõi nước tôi; và tu các công đức, chí tâm hồi hướng, muốn sanh về cõi nước tôi, nếu chẳng được toại nguyện, thời tôi không ở ngôi Chánh giác.
NAM MÔ ĐẠI BI QUÁN THẾ ÂM BỒ TÁT
Nầy Vi-Đề-Hy, bất cứ chúng sanh nào chuyên tâm trì niệm danh hiệu Nam-mô A-Di-Đà Phật, dẫu chỉ một ngày cho tới bảy ngày, hoặc nhiều lần của bảy ngày, thì cảm ứng những năng lực tổng trì không thể nghĩ bàn.
NAM MÔ ĐẠI LỰC ĐẠI THẾ CHÍ BỒ TÁT
Nếu tâm của chúng sanh, nhớ Phật niệm Phật, hiện tiền hay tương lai, nhất định sẽ thấy được Phật, cách Phật không xa, không cần dùng phương pháp nào khác, thì tự tâm được khai ngộ, như người ướp hương, thì thân có mùi thơm, ấy gọi là Hương Quang Trang Nghiêm.
NAM MÔ ĐẠI HẠNH PHỔ HIỀN BỒ TÁT
Danh hiệu Phật chính là ba đời mười phương chư Phật, vì A-Di-Đà tức là Pháp-giới Tạng-thân, có lực dụng thu nhiếp và hiện Pháp thân của ba đời mười phương chư Phật.
NAM MÔ ĐẠI TRÍ VĂN THÙ SƯ LỢI BỒ TÁT
Về phương Tây của thế giới này, có Phật A Di Đà giáo chủ cõi Cực Lạc. Đức Thế Tôn đó nguyện lực không thể nghĩ bàn! Ngươi nên chuyên niệm danh hiệu của ngài nối tiếp không gián đoạn, thì khi mạng chung, quyết được vãng sanh, chẳng còn bị thối chuyển.

ĐĂKLĂK:NƯỜM NƯỢP LÊN CHÙA XEM CÁ LÓC CÓ "CHỮ LẠ" TRÊN ĐẦU

Go down

ĐĂKLĂK:NƯỜM NƯỢP LÊN CHÙA XEM CÁ LÓC CÓ "CHỮ LẠ" TRÊN ĐẦU

Bài gửi by Quảng Nghiêm on Fri 22 Jun 2012, 10:04 pm

Đã 3 ngày qua, người dân huyện Cư M’gar lũ lượt kéo nhau về chùa Phổ Quang (xã Quảng Tiến, huyện Cư M’gar, Đắk Lắk) để xem 2 con cá lóc có nhiều “chữ lạ” trên đầu.

Trưa ngày 17/5, PV Dân trí có mặt tại chùa Phổ Quang, nơi vừa tiếp nhận 2 con cá lóc “lạ” đang gây xôn xao dư luận nói trên. Giữa trưa nắng, hàng trăm người hiếu kỳ vẫn đang vây quanh chậu cá. Tiếp chúng tôi, sư thầy trụ trì chùa Phổ Quang - thầy Thích Tâm Định - cho biết: ngày 14/5, chùa Phổ Quang tiếp nhận 2 con cá lóc do 3 phật tử cúng phóng sinh. Họ mua cá của một hộ dân ở xã Ea M’nang tại hồ tự nhiên Ea M’nang.

Sư thầy Thích Tâm Định bắt cá cho phật tử, khách tham quan xem
Tiếp nhận 2 con cá lóc, sư trụ trì Thích Tâm Định cùng phật tử Nguyễn Văn Hải phát hiện trên đầu 2 con cá có những dấu vết lạ giống như những dòng chữ Hán. Đem kính lúp ra quan sát, sư thầy nhận thấy trên con cá lóc đực có tổng thể 18 vết lạ, tựa như chữ Hán, phân bố rải rác, đều khắp trên đầu.

Sư trụ trì Thích Tâm Định và phật tử Nguyễn Văn Hải đã đối chiếu từ điển Hán - Việt, tạm dịch dựa theo sự liên tưởng thành các các “chữ” như sau: Phía bên trái đầu cá lóc đực là Trưởng - Thiên - Hạ (tạm dịch: mọi người, mọi loài hưng thịnh phát triển); phía bên phải là: Hỏa - Thủy - Tương (tạm dịch là: Mưa nắng tương đồng); giữa đầu là Đăng - Nguyệt - Mỹ - Định (tạm dịch là: Ánh trăng đẹp là nhờ nguồn nước phẳng lặng, không gợn sóng); hai bên mũi cá có Hỷ - Phúc (tạm dịch là: hạnh phúc, tốt lành). Còn 6 vết còn lại cũng giống chữ Hán nhưng quá nhỏ nên không luận được. Các dấu vết trên đầu cá lóc cái cũng giống chữ Hán nhưng quá nhỏ.

Những dấu vết trên đầu cá lóc, được cho là chữ Hán

Các "chữ" trên đầu cá lóc đực được tạm dịch và treo gần bể cá

Sau khi tiếp nhận cá có “chữ lạ”, sư trụ trì chùa Phổ Quang cho cá sống ở trong bể nước hình tròn, dùng lưới thép buộc chặt và khóa vành miệng bể nước để bảo vệ cá do khách hiếu kỳ đến mỗi ngày mỗi đông, nhà chùa không thể kiểm soát.

3 ngày qua, mỗi ngày đúng 8 giờ sáng và 4 giờ chiều, nhà chùa bắt cá lên cho phật tử, người dân địa phương xem. Cũng trong 3 ngày qua (14/5 - 17/5), theo thầy Thích Tâm Định, chùa Phổ Quang tiếp nhận hơn 1.000 lượt người từ các vùng khác về xem cá lạ. Được biết con cá lóc đực có khối lượng 3,2 kg, dài khoảng 65 cm; cá cái khối lượng 3,6 kg dài khoảng 70cm.

Thầy Thích Tâm Định trao đổi với PV về 2 con cá lóc
Ông Nguyễn Văn Hải (68 tuổi, thôn 8, thị trấn Ea Pôk, huyện Cư M’gar) - từng tốt nghiệp Trường Trung ương Dân tộc Học viện Bắc Kinh, người cùng thầy Thích Tâm Định dùng kính lúp dịch các “dòng chữ Hán” trên đầu cá - cho hay việc dịch nghĩa này chỉ là phán đoán tương đối, rất mong các nhà khoa học xem xét, giải nghĩa chính xác hơn.

http://www.langadida.vn/news/daklak-nuom-nuop-len-chua-xem-ca-loc-co-chu-la-tren-dau/81/

_________________

TRONG CÁC PHƯƠNG TIỆN
LIỄU THOÁT SANH TỬ
NIỆM PHẬT ĐỆ NHẤT.
---0---
TRONG MUÔN HẠNH LÀNH
PHÓNG SANH ĐỆ NHẤT.

Tại gia Bồ Tát Giới - Nam mô A Di Đà Phật
avatar
Quảng Nghiêm
Admin

Leo
Dragon
Tổng số bài gửi : 1011
Join date : 19/05/2011
Age : 42
Đến từ : TPHCM

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết