NHẤT TÂM NIỆM PHẬT - CẦU SANH TỊNH ĐỘ
Đăng Nhập

Quên mật khẩu

ĐẠI LỄ PHÓNG SANH CHÙA TỪ ÂN 2013
CHUA TU AN.gif
NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT
“Từ đây qua phương Tây quá mười muôn ức cõi Phật, có thế giới tên là Cực lạc, trong thế giới đó có Đức Phật hiệu là A Di Đà hiện nay đương nói pháp”.
NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT
Nguyện thứ 18: Lúc tôi thành Phật, thập phương chúng sanh, chí tâm tín mộ, muốn sanh về cõi nước tôi, nhẫn đến 10 niệm, nếu không được sanh, thời tôi không ở ngôi Chánh giác; trừ kẻ tạo tội ngũ nghịch, cùng hủy báng Chánh pháp.
Nguyện thứ 19: Lúc tôi thành Phật, thập phương chúng sanh phát Bồ đề tâm, tu các công đức, nguyện sanh về cõi nước tôi, đến lúc lâm chung, nếu tôi chẳng cùng đại chúng hiện thân trước người đó, thời tôi không ở ngôi Chánh giác.
Nguyện thứ 20: Lúc tôi thành Phật, thập phương chúng sanh nghe danh hiệu tôi, chuyên nhớ cõi nước tôi; và tu các công đức, chí tâm hồi hướng, muốn sanh về cõi nước tôi, nếu chẳng được toại nguyện, thời tôi không ở ngôi Chánh giác.
NAM MÔ ĐẠI BI QUÁN THẾ ÂM BỒ TÁT
Nầy Vi-Đề-Hy, bất cứ chúng sanh nào chuyên tâm trì niệm danh hiệu Nam-mô A-Di-Đà Phật, dẫu chỉ một ngày cho tới bảy ngày, hoặc nhiều lần của bảy ngày, thì cảm ứng những năng lực tổng trì không thể nghĩ bàn.
NAM MÔ ĐẠI LỰC ĐẠI THẾ CHÍ BỒ TÁT
Nếu tâm của chúng sanh, nhớ Phật niệm Phật, hiện tiền hay tương lai, nhất định sẽ thấy được Phật, cách Phật không xa, không cần dùng phương pháp nào khác, thì tự tâm được khai ngộ, như người ướp hương, thì thân có mùi thơm, ấy gọi là Hương Quang Trang Nghiêm.
NAM MÔ ĐẠI HẠNH PHỔ HIỀN BỒ TÁT
Danh hiệu Phật chính là ba đời mười phương chư Phật, vì A-Di-Đà tức là Pháp-giới Tạng-thân, có lực dụng thu nhiếp và hiện Pháp thân của ba đời mười phương chư Phật.
NAM MÔ ĐẠI TRÍ VĂN THÙ SƯ LỢI BỒ TÁT
Về phương Tây của thế giới này, có Phật A Di Đà giáo chủ cõi Cực Lạc. Đức Thế Tôn đó nguyện lực không thể nghĩ bàn! Ngươi nên chuyên niệm danh hiệu của ngài nối tiếp không gián đoạn, thì khi mạng chung, quyết được vãng sanh, chẳng còn bị thối chuyển.

BUỔI TRỢ DUYÊN LÀM LỄ CÀI HOA HỒNG CHO CÁC HUYNH ĐỆ - ĐẠO TRÀNG SEN HỒNG HUỆ VIỄN

Go down

BUỔI TRỢ DUYÊN LÀM LỄ CÀI HOA HỒNG CHO CÁC HUYNH ĐỆ - ĐẠO TRÀNG SEN HỒNG HUỆ VIỄN

Bài gửi by Quảng Nghiêm on Mon 20 Aug 2012, 4:08 pm


TRUNG NGUYÊN NGÀY HỘI VỌNG VU LAN
BẾN GIÁC CHIỀU THU SÓNG ĐẠI NGÀN
NHỮNG AI LÀ NGƯỜI MANG ƠN NẶNG
ĐỀU VẬN LÒNG THÀNH ĐÓN VU LAN.
Vào chiều Thứ 7 ngày 18/08 ( 02/07 Nhâm Thìn ), Đạo tràng A Di Đà đã đến trợ duyên làm lễ cài hoa hồng trong mùa Vu Lan năm nay cho các Huynh Đệ bên Đạo tràng Sen Hồng Huệ Viễn ( Được tổ chức tại tư gia của Huynh Hoằng Hoàn ) .

Trước khi vào buổi lễ Quảng Nghiêm đã nói đến duyên khởi về Đại lễ Vu Lan cho mọi người được nắm rõ, sau đó đến phần chính thức khi diễn viên Hồng Ánh diễn đọc về ý nghĩa cài hoa hồng, thì lúc này nước mắt của các bạn và các cô đã không ngừng rơi vì xúc động, có người bật khóc vì hạnh phúc khi mình vẫn còn 2 đấng sanh thành ở bên cạnh, nhưng cũng có người khóc khi trên quãng đời còn lại không còn hình bóng thân thương của Cha Mẹ ở bên cạnh.

Diễn viên Hồng Ánh đọc về ý nghĩa cài Hoa Hồng ( Đây là phần xúc động của buổi lễ )

Xin trích lại lời của Huynh Hoằng Hoàn:

- Hoằng Hoàn vô cùng hoan hỷ và tạ ơn tất cả Huynh Đệ đã cùng làm cho mùa lễ Vu Lan năm nay ý nghĩa nhất trong cuộc đời. Hoằng Hoàn muốn chia sẻ niềm hạnh phúc này đến tất cả liên hữu và chúc cho Ba Mẹ của chúng ta luôn khỏe mạnh.

Anh tâm sự những lời này vì đây là lần đầu tiên anh được quỳ gối để cài cho người Mẹ thân yêu của mình một đóa hoa hồng như một lời tri ân đến công ơn sanh thành dưỡng dục của người Mẹ hiền.

NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT
_________________

TRONG CÁC PHƯƠNG TIỆN
LIỄU THOÁT SANH TỬ
NIỆM PHẬT ĐỆ NHẤT.
---0---
TRONG MUÔN HẠNH LÀNH
PHÓNG SANH ĐỆ NHẤT.

Tại gia Bồ Tát Giới - Nam mô A Di Đà Phật
avatar
Quảng Nghiêm
Admin

Leo
Dragon
Tổng số bài gửi : 1011
Join date : 19/05/2011
Age : 42
Đến từ : TPHCM

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết